Nhiều trận VCK Euro có thể khóa kín cổng vì... khủng bố

Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 00:01 AM (GMT+7)

Còn khoảng 100 ngày nữa thì vòng chung kết Euro 2016 tại Pháp sẽ diễn ra. Nếu Pháp không có những nỗ lực hiệu quả trong việc phòng, chống khủng bố, hoặc nỗ lực hết mình nhưng không tạo lòng tin thì khả năng nhiều trận đấu của vòng chung kết sẽ được đá trên…khóa kín cổng, không khán giả nhằm ngăn chặn những vụ tấn công liều chết của khủng bố.

Vụ khủng bố bằng đánh bom liều chết tại thủ đô Paris trước và trong thời gian diễn ra trận giao hữu Pháp-Đức ngày 13-11 làm chết 130 người đã là dấu hiệu đáng lo lắng cho vòng chung kết bóng đá châu Âu từ ngày 10-6 đến 10-7 sắp tới. Nguy cơ bị khủng bố là rất cao vì có quá nhiều trận đấu diễn ra trên toàn nước Pháp.

Nhiều trận VCK Euro có thể khóa kín cổng vì... khủng bố - 1

Vòng chung kết Euro 2016 có khả năng nhiều trận cấm khán giả vào sân

Ông Martin Kallen, Giám đốc giải đấu vòng chung kết châu Âu 2016 nói với tạp chí thể thao Đức Sports Bild: “Ban tổ chức chủ nhà Pháp và Ban tổ chức châu Âu cùng với các cơ quan an ninh phải làm việc cùng nhau, phối hợp thật kỹ để chọn những phương án hiệu quả nhất trước sự đe dọa của khủng bố trong thời gian diễn ra giải”.

Tình hình an ninh ngay tại thủ đô Paris qua vụ tấn công khủng bố “thứ sáu ngày 13” vừa qua khi những phần tử vũ trang Hồi giáo đã tấn công cùng lúc vào các khách sạn, bar, nhà hàng, nhà hát… khắp nhiều nơi ở thủ đô làm 130 chết cho thấy rất đáng quan ngại tại Euro 2016.

Cũng theo ông Martin Kallen thì trong thời gian diễn ra vòng chung kết Euro 2016 rất có thể nhiều thông báo tình huống mang tính mệnh lệnh sẽ cấm khán giả vào sân để đảm bảo an toàn tính mạng. Ban tổ chức chủ nhà cũng phải lường trước phương án “hoàn tiền vé cho khách” vì những lệnh cấm đột xuất này nhằm bảo toàn tính mạng người đi xem. Ngay cả trong các khách sạn, quán bar, nhà hàng, những nơi mà khách du lịch tập trung nhiều ở mùa Euro đều phải được tăng cường an ninh cao nhất.

Trưởng ban tổ chức giải Martin Kallen và Trưởng ban tổ chức chủ nhà Pháp Jaques Lamberts đã thống nhất tạm thời các phương án trên để lường trước cố sự cốt bất ngờ xảy ra.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Bốc thăm VCK Euro 2016: Ý có nguy cơ vào bảng “tử thần” Bốc thăm VCK Euro 2016: Ý có nguy cơ vào bảng “tử thần”
UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng cho VCK Euro 2016 từ 0 giờ ngày 13-12.
Bóng đá Pháp - Benzema hết cửa dự Euro 2016 vì Thủ tướng Pháp Benzema hết cửa dự Euro 2016 vì Thủ tướng Pháp
Theo Thủ tướng Pháp Manuel Valls, scandal của Benzema là một vết nhơ khó phai.
Bóng đá - Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016 Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016
Pháp vẫn đăng cai Euro 2016 vào mùa hè bất chấp thảm kịch “thứ Sáu ngày 13”.
Bóng đá - Vụ khủng bố ở Paris: Pháp sẽ bị tước quyền đăng cai Euro 2016? Vụ khủng bố ở Paris: Pháp sẽ bị tước quyền đăng cai Euro 2016?
Liệu UEFA có tước quyền chủ nhà VCK châu Âu Euro 2016 diễn ra tại Pháp?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang