Nhà vệ sinh bẩn tại V-League sẽ bị xử nặng

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 17:31 PM (GMT+7)

Sau khi được báo chí phản ánh về tình trạng hàng loạt sân V-League để nhà vệ sinh dơ bẩn, trong cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ chiều nay tại Hà Nội, đại diện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) khẳng định sẽ làm mạnh tay với vấn đề này.

Dù đã lên chuyên nghiệp được hơn 10 năm, nhưng vấn đề rất nhỏ nhưng lại tế nhị là vệ sinh vẫn chưa được các đội bóng quan tâm. Thậm chí có đội như Ninh Bình (đã giải thể) có rất ít nhà vệ sinh (được bố trí ở những nơi khó tìm), khiến các cầu thủ phải “giải quyết” ở các khu vực bờ tường, trong khi các quan chức đến sân này đành phải cố nhịn.

Trong khi đó, nhiều sân bóng ở V-League đều có nhà vệ sinh nhưng lại để tình trạng dơ bẩn, thiếu nước. Nhiều phóng viên đến các sân này tác nghiệp đã phản ảnh với BTC giải, nhưng tình trạng trên vẫn không được cải thiện.

Nhà vệ sinh bẩn tại V-League sẽ bị xử nặng - 1

Sân Lạch Tray của Hải Phòng có chất lượng các nhà vệ sinh xuống cấp trầm trọng

Điều đáng nói, có những SVĐ như sân Lạch Tray, khu nhà vệ sinh của khách VIP ngồi khán đài A cũng để xảy ra tình trạng mất vệ sinh. Do không có nước nên nhiều người đi “giải quyết nỗi buồn” mang theo cả chai nước uống để rửa tay, sau đó vứt ngổn ngang trong phòng vệ sinh.

Về vấn đề này, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết VPF đã có nhắc nhở các đội bóng bằng miệng và văn bản. Nếu các đội không đảm bảo vấn đề vệ sinh, chắc chắn sẽ bị xử lý nặng.

"BTC giải sẽ phối hợp với BTC sân các địa phương để làm tốt công tác tổ chức, chú trọng mọi vấn đề để người hâm mộ đến sân có điều kiện tốt nhất”, ông Ngọc nói.

Vấn đề chất lượng mặt sân, chất lượng ghế ngồi trên các khán đài cũng được báo chí đặc biệt quan tâm. Theo Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, đến tháng 6/2016, tất cả các CLB tối thiểu phải trang bị ghế trên khán đài B, BTC trận đấu, giám sát trận đấu phải đi kiểm tra chi tiết các vấn đề này. Theo ông Ngọc, những sân không đảm bảo tiêu chí trên, sẽ phải tổ chức trận đấu ở sân trung gian.

“Mặc dù cho đến thời điểm này chưa đáp ứng được 100% yêu cầu nhưng công tác tổ chức trận đấu ở các sân đã có những tín hiệu tích cực”, ông Ngọc cho biết.

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay, BTC giải đã chia sẻ những điểm nóng về công tác trọng tài, đặc biệt là vụ “bẻ còi” trên sân Chi Lăng tại vòng 7 V-League vừa qua.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã nói về trường hợp kỷ luật trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến, người mắc sai lầm trong trận SHB Đà Nẵng - QNK Quảng Nam tại vòng 7: “Năm 2014 trợ lý Trương Đức Chiến có sai lầm ở trận SHB Đà Nẵng – Hải Phòng đã không được tiếp tục làm nhiệm vụ và không được đăng ký trợ lý trọng tài FIFA năm 2014, việc này đã được xử lý rồi.

Tuy nhiên, chẳng có quy định nào về việc trọng tài nào mắc sai lầm ở trận đấu có đội nào đó thì không được phân công làm nhiệm vụ các trận đấu sau này của những đội đó”.

Để hạn chế những tranh cãi, theo Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, VPF hy vọng trong tương lai gần sẽ được áp dụng công nghệ goalline để làm rõ những pha bóng qua vạch vôi hay chưa.

Về công tác xử phạt, ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban kỷ luật tuyên bố, không có ngoại lệ nào cho HAGL (đội bóng của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức) trong các mức án kỷ luật được đưa ra hồi đầu mùa giải.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Bóng đá Đức - Cá và nước Cá và nước
CLB bóng đá và hội cổ động viên luôn gắn liền với nhau
Bóng đá - "Bẻ còi" và chuyện làm dâu trăm họ "Bẻ còi" và chuyện làm dâu trăm họ
Bầu Đức từng có lần “tố” trọng tài nào về sân Chi Lăng cũng hầu hết bị áp lực.
Bóng đá Việt Nam - V-League không khoảng cách V-League không khoảng cách
Vòng 7 V-League 2015 diễn ra cuối tuần trước ghi nhận khá nhiều bất ngờ.
Bóng đá - HAGL & Công Phượng phải rút kinh nghiệm vụ quảng cáo bia HAGL & Công Phượng phải rút kinh nghiệm vụ quảng cáo bia
Chủ tịch VFF cho rằng Công Phượng cần rút ra bài học sau vụ quảng cáo bia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang