Người muốn đóng góp cho bóng đá VN bị mời ra ngoài

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 19:10 PM (GMT+7)

Tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam 2016, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng bất ngờ có mặt với bản kiến nghị đóng góp cho bóng đá VN, nhưng ông đã được đơn vị tổ chức hội thảo mời ra ngoài vì… không có giấy mời.

Video hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 (Clip theo bản quyền VTV):

Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 được tiến hành tại Hà Nội chiều nay, với sự tham dự của các quan chức VFF, VPF (Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) và các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Cựu trọng tài từng giành danh hiệu “Còi vàng” đầu tiên của bóng đá VN năm 2006, Dương Mạnh Hùng có nghe nói đến Hội thảo này và ông đã chuẩn bị nhiều ý kiến góp ý cho bóng đá VN.

Ông Hùng có trao đổi với các quan chức VPF mong muốn được tham dự Hội thảo để chia sẻ ý kiến đóng góp cho bóng đá VN. Tuy nhiên, ông Hùng cho hay lãnh đạo VPF nói với ông là các thành viên dự cuộc họp này cần phải có giấy mời mới được dự. Do không không có giấy mời nên ông Hùng không được trực tiếp dự họp để góp ý những vấn đề “nóng” của bóng đá VN.

Đáng chú ý, ông Hùng đã có đơn kiến nghị tới các lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF và các CLB, về việc tổ trọng tài giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên  - Clear Men Cup 2015 không làm đúng luật trong trận tranh giải Ba, gián tiếp khiến U21 Việt Nam mất tấm HCĐ.

Người muốn đóng góp cho bóng đá VN bị mời ra ngoài - 1

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng quyết đòi lại tấm HCĐ cho U21 Việt Nam tại hội thảo

Ở trận đấu này, sau khi 2 đội U21 Việt Nam và U21 Singapore hoà nhau 1-1 phải bước vào loạt 11m để phân định thắng thua, đội U21 Singapore đã có sự thay đổi người không đúng quy định.

Cụ thể, đội bóng này đã thay cầu thủ số 6 là Mazian vào sân. Theo luật thay người do FIFA qui định thì một đội bóng chỉ được sử dụng quyền thay người trước khi 2 hiệp đấu chính thức, hoặc hiệp phụ kết thúc.

Trọng tài chính điều khiển trận này là ông Hadamin Shahbuddin (Brunei) cùng hai trợ lý Nguyễn Vũ Hải Phi và Bùi Tuấn Anh. Trọng tài thứ tư là Đinh Văn Dũng và giám sát là ông Dương Văn Hiền. Tất cả những người này đều không có phản ứng gì về sự thay đổi người sai luật trên của U21 Singapore.

Trớ trêu thay cầu thủ vào sân bên đội U21 Singagore đã thực hiện thành công quả 11m quyết định giúp đội khách giành chiến thắng chung cuộc, giành HCĐ, còn tuyển U21 Việt Nam ngậm ngùi thua cuộc.

Với trách nhiệm của mình, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đã có đơn kiến nghị với nội dung: “Với kinh nghiệm công tác trọng tài ở môi trường bóng đá, cùng với trách nhiệm của người làm nghề, đại diện cho người hâm mộ Việt Nam, tôi rất bức xúc và muốn đóng góp và xây dựng cho bóng đá Việt Nam.

Người muốn đóng góp cho bóng đá VN bị mời ra ngoài - 2

Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 diễn ra tại Hà Nội

Người muốn đóng góp cho bóng đá VN bị mời ra ngoài - 3

Đến nay, bóng đá Việt Nam chưa có tấm HCV SEA Games và có nhiều vấn đề vì những người làm quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm với bóng đá nước nhà có nhiều tiêu cực trong làm việc và trình độ chuyên môn yếu kém. Việc này cần được mổ xẻ và giải quyết nghiêm túc, triệt để thì mới hy vọng bóng đá Việt Nam đem lại những kết quả tốt đẹp đạt được ý nguyện của người hâm mộ”.

Cũng theo ông Hùng, trong trận tranh hạng Ba giải U21 quốc tế, đội U21 Singapore và cầu thủ số 6 đã sai, trọng tài chính, trọng tài thứ tư và trợ lý trọng tài cũng sai.

Ngoài ra, giám sát trọng  tài Dương Văn Hiền không hỗ trợ giúp đỡ các trọng tài khi đang làm nhiệm vụ. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng không hỗ trợ cho giám sát trong tài và tổ trọng tài trên sân. Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã không hỗ trợ cho giám sát trọng tài, tổ trọng tài trên sân.

“Tôi đề nghị với tư cách cựu cầu thủ, cựu trọng tài và là người hâm mộ bóng đá Việt Nam hãy trả lại sự công bằng cho bóng đá, lấy lại hình ảnh bóng đá Việt Nam. Tôi đề nghị Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phải làm những công việc cần thiết gửi lên AFF và AFC để thu hồi giải Ba của U21 Singapore. Nghiêm khắc và phải có hình thức kỷ luật với tổ trọng tài, giám sát trong tài cùng các thành viên chuyên môn trong BTC là ông Dương Nghiệp Khôi và ông Nguyễn Văn Mùi”.

Quyết đòi lại tấm HCĐ cho U21 Việt Nam, nhưng phần vì trận đấu trên đã kết thúc từ khá lâu, phần vì trọng tài Dương Mạnh Hùng không có giấy mời tham dự Hội nghị chiều nay, nên ông Hùng đã phải ra về mà không được tham dự cuộc họp.

Được biết lãnh đạo Công ty VPF đã đề nghị ông Dương Mạnh Hùng dành thời gian đến trụ sở công ty VPF (Hà Nội) vào một thời gian khác để tham gia đóng góp ý kiến cho bóng đá Việt Nam.

Theo Ngô Mộc (Khám phá)
Bóng đá - HLV Miura gọi cầu thủ HAGL thứ 8 lên U23 Việt Nam HLV Miura gọi cầu thủ HAGL thứ 8 lên U23 Việt Nam
HLV Miura vừa gọi bổ sung Vũ Văn Thanh của HAGL lên tuyển U23 Việt Nam.
Bóng đá - Bóng đá Việt Nam học gì từ Thái Lan và các nước ĐNA? Bóng đá Việt Nam học gì từ Thái Lan và các nước ĐNA?
Nền bóng đá Thái Lan cũng đáng để bóng đá Việt Nam học hỏi.
Bóng đá - Thua một trận đấu Thua một trận đấu
Dù thắng hay thua, HLV Miura luôn phải đón nhận những sự quan tâm lớn từ dư luận.
Bóng đá - Khi VFF và VPF sợ các CLB bỏ giải Khi VFF và VPF sợ các CLB bỏ giải
CLB Đồng Nai vẫn chưa biết có đá giải hạng nhất 2016 hay không.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang