Ngón tay khuyết của HLV Hữu Thắng

Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Thật trùng hợp khi tuyển Việt Nam thiếu Tuấn Anh vì chấn thương cũng giống như bàn tay khuyết một ngón mà HLV Hữu Thắng luôn xem như một kỷ niệm để đời với tình yêu bóng đá.

Một tai nạn hy hữu trong lúc tập luyện cách đây đúng 20 năm đã lấy đi của Hữu Thắng một phần ngón áp út bên tay phải. Đó là một khiếm khuyết mà chưa bao giờ cựu danh thủ xứ Nghệ kiêm HLV trưởng tuyển Việt Nam cảm thấy xấu hổ bởi đơn giản, ngón tay mất đi gắn liền với một kỷ niệm đẹp đáng nhớ với bóng đá.

Từ khi còn thi đấu cho đến lúc theo nghiệp cầm quân, Hữu Thắng được người hâm mộ phần nhiều yêu quý. Sau thành tích vang dội giành HCB SEA Games 18 - 1995, Hữu Thắng cùng các đồng đội trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Một cô gái trẻ đã tranh thủ cầm tay rồi đeo cho Hữu Thắng một chiếc nhẫn bạc rất đẹp. Quá xúc động, danh thủ xứ Nghệ giữ luôn chiếc nhẫn ở ngón áp út, xem đó như một kỷ niệm đẹp của đời cầu thủ.

Ngón tay khuyết của HLV Hữu Thắng - 1

HLV Hữu Thắng với một ngón tay bị khuyết

Đeo nhẫn hơn một năm, Hữu Thắng bất ngờ gặp phải một tai nạn hy hữu. Trong một buổi tập trên sân Thống Nhất năm 1996 sau kỳ Tiger Cup không thành công, khi đang nhảy lên treo lưới vào khung thành, chiếc nhẫn của cô gái trẻ tặng không may bị vướng vào một mắt lưới khiến trung vệ thép của tuyển Việt Nam bị treo lơ lửng trên khung thành.

Chỉ trong tích tắc, khi các đồng đội chưa kịp chạy lại đỡ thì sức nặng cơ thể đã khiến ngón tay đeo nhẫn của Hữu Thắng bị đứt lìa, máu phun ra ướt cả bàn tay. Trong sự đau đớn, Hữu Thắng không quan tâm tới ngón tay bị mất của mình, mà anh chỉ đi tìm chiếc nhẫn. Do trình độ y học lúc đó còn hạn chế, Hữu Thắng buộc phải bỏ luôn ngón tay.

Hữu Thắng chia sẻ mỗi khi nhìn vào bàn tay khiếm khuyết, ông lại nghĩ đến tình cảm của cô gái trẻ dành cho mình, thấy có thêm nhiều hơn tình yêu với bóng đá. Chiếc nhẫn đã trở thành vật bất ly thân với Hữu Thắng và nó đã giúp anh vượt qua biết bao sóng gió của sự nghiệp cũng như biến cố cuộc đời. Với AFF Cup lần này, việc tiền vệ Tuấn Anh không thể góp mặt là một tổn thất không nhỏ. Từ ngày lên nắm quyền, Hữu Thắng luôn dành cho tiền vệ trẻ của CLB Yokohama một vị trí quan trọng trong sơ đồ chiến thuật 5 tiền vệ của mình.

Mất Tuấn Anh giống như khuyết một ngón tay, khiến những ngày tranh tài của các học trò Hữu Thắng sắp tới trở nên nhiều chông gai hơn. Thế nhưng, cũng như chiếc nhẫn mang theo biết bao niềm tin yêu của người hâm mộ, nhà cầm quân xứ Nghệ tin rằng những thành viên còn lại của đội tuyển sẽ biết cách để cùng nhau vượt khó, hướng đến mục tiêu vàng ở AFF Cup 2016.

Theo Anh Dũng (từ Yangoon) (nld.com.vn)
Bóng đá - Danh sách ĐT Việt Nam -AFF Cup: Hữu Thắng loại Tuấn Anh, Quang Huy Danh sách ĐT Việt Nam -AFF Cup: Hữu Thắng loại Tuấn Anh, Quang Huy
HLV Hữu Thắng chính thức chốt danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.
Bóng đá - Hữu Thắng, Công Vinh, Công Phượng...đi chùa Vàng cầu may ở AFF Cup Hữu Thắng, Công Vinh, Công Phượng...đi chùa Vàng cầu may ở AFF Cup
Trước trận ra quân gặp Myanmar, ĐT Việt Nam đến thăm ngôi chùa Vàng để cầu may.
Bóng đá - Trò cưng Hữu Thắng: Cả ĐTVN sẽ đá thay phần Tuấn Anh Trò cưng Hữu Thắng: Cả ĐTVN sẽ đá thay phần Tuấn Anh
Chấn thương của Tuấn Anh không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của ĐT Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang