Ngọc Hải, Văn Pho và nền kỷ luật mập mờ của V-League

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 00:03 AM (GMT+7)

Từ vụ Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa gãy chân cho tới Văn Pho bị đạp, một sự thiếu nhất quán trong ban hành và thực thi án kỷ luật đã xuất hiện.

Phóng sự về nạn bạo lực sân cỏ và nền kỷ luật của V-League (bản quyền VTV):

Hậu vệ Quế Ngọc Hải trở lại với bóng đá bằng một thắng lợi lớn cho Sông Lam Nghệ An trước đội ĐKVĐ V-League Bình Dương ngay trên sân khách. Sự trở lại của anh có được nhờ Ngọc Hải được giảm án treo giò sau sự cố làm gãy chân Anh Khoa ở mùa giải trước.

Ngọc Hải, Văn Pho và nền kỷ luật mập mờ của V-League - 1

Chuyện của Quế Ngọc Hải thì đã qua, nhưng vấn đề bạo lực và lối chơi triệt hạ ở V-League vẫn chưa nguội lạnh. Văn Pho của Hoàng Anh Gia Lai cách đây không lâu hứng chịu một cú đạp nguy hiểm của James Horace (SHB Đà Nẵng), nhưng Horace lại không nhận một án kỷ luật nào cho hành động của mình.

Thậm chí việc Quế Ngọc Hải được xóa án trước hạn cũng là một điều khó hiểu. Sự xóa án này cho phép HLV Hữu Thắng tiện triệu tập anh lên ĐTQG, nhưng HLV Miura cách đây không lâu bị VFF lắc đầu khi đề nghị giảm án cho Ngọc Hải để lên tuyển.

Sự mập mờ và thiếu nhất quán trong cách xử lý nạn bạo lực ở V-League cũng như thực thi các án phạt, từ từng cá nhân trọng tài cho tới cả Ban kỷ luật VFF, là một vấn đề nhức nhối chẳng kém gì chính nạn bạo lực sân cỏ ở bóng đá Việt Nam.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng
Nhiều cái tên quen thuộc được HLV Hữu Thắng triệu tập lên ĐTVN.
Bóng đá - “Nạn nhân” của Quế Ngọc Hải không thể đá bóng trở lại “Nạn nhân” của Quế Ngọc Hải không thể đá bóng trở lại
Anh Khoa sẽ phục hồi và đi lại được chứ còn để trở lại thi đấu thì rất khó.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng
Một tin vui với CLB SLNA và đặc biệt là trung vệ Quế Ngọc Hải.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang