Ngọc Hải bác tin về đá cho SHB.Đà Nẵng để trả nợ

Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 17:47 PM (GMT+7)

Thông tin Quế Ngọc Hải chưa lo đủ số tiền (khoảng 800 triệu đồng) để đền bù cho chi phí chữa trị cho Anh Khoa (SHB. Đà Nẵng) đã trở thành chủ đề nóng với người hâm mộ.

Video phân tích pha vào bóng của Ngọc Hải với Anh Khoa (bản quyền clip thuộc VTV):

Quyết định số 403/QĐ của Ban kỉ luật của VFF dành cho hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã ghi rõ: Phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với Quế Ngọc Hải (SLNA) do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khoẻ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng, vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa bóng đá Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 25, ngày 13/9/2015.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Trần Anh Khoa do hành vi vi phạm gây ra.

Trong thời gian qua, Anh Khoa đã lên đường đi Singapore chữa trị chấn thương và về nước hôm 8/10, còn Quế Ngọc Hải ở quê đang phải tính cách làm thế nào để giải quyết “món nợ” của mình.

Được biết chi phí phẫu thuật của Anh Khoa trong chuyến đi Singapore lên tới gần 800 triệu đồng. Chấn thương của Anh Khoa hiện nặng hơn mức chẩn đoán trước đó khi các bác sĩ ở Singapore sau khi kiểm tra đã kết luận anh bị chấn thương thuộc diện nặng, chân trái bị đứt 4 dây chằng (chéo trong, chéo sau, chéo giữa và sau gối), vỡ 2 sụn trên gối, vỡ bao khớp, nứt xương cầu lồi.

Ngọc Hải bác tin về đá cho SHB.Đà Nẵng để trả nợ - 1

Quế Ngọc Hải chưa có phương án để chi trả số tiền chữa chân cho Anh Khoa

Dự kiến, Anh Khoa tiếp tục phải tập vật lý trị liệu và còn quay lại Singapore nhiều lần để các bác sĩ tái khám. Vì vậy, chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa sẽ có thể sẽ còn tăng. Đây cũng là nỗi lo trực tiếp liên quan đến Quế Ngọc Hải, vì anh phải gánh chịu phần chi phí này do giây phút nông nổi trên sân của mình gây ra.

Rất nhiều phương án được đưa ra liên quan đến chuyện Ngọc Hải lo “giải quyết sự cố”, trong đó có cả thông tin đội trưởng của U23 Việt Nam sẽ đầu quân cho chính CLB SHB.Đà Nẵng để trừ nợ. Tuy nhiên, chiều 23/10 Ngọc Hải đã bác bỏ thông tin này: “Hiện nay, Hải chưa có phương án kiếm tiền trả nợ là thật vì đó là số tiền quá lớn với thu nhập hiện tại. Giờ mong sao các chú, các bác họp bàn xem có phương án nào không để Hải còn trọn vẹn đôi đường.

Thông tin Ngọc Hải về thi đấu cho SHB ĐN hoàn toàn không chính xác. Hải cũng chưa thấy các bác các chú nhắc đến điều này. Hơn nữa Hải đang là quân số của SLNA thì sẽ không đi đâu cả”.

Diễn biến mới nhất liên quan đến Ngọc Hải là CLB SHB ĐN đã gửi thông báo bằng văn bản đến cho SLNA về số tiền đền bù mà Ngọc Hải phải thi hành.  Tuy nhiên đến giờ này lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã khẳng định là chưa có nguồn tiền nào để thực hiện việc này.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh cho hay: “Đây là số tiền quá lớn với Ngọc Hải. Cá nhân tôi không có thẩm quyền duyệt chi khoản này. Tôi đã báo cáo cho lãnh đạo UBND tỉnh, cũng như Hội đồng quản trị công ty. Chắc chắn vài hôm nữa sẽ phải có buổi làm việc cụ  thể. Dù sao, một lần nữa tôi thấy Ban Kỷ luật VFF đã không vì lợi ích của bóng đá Việt Nam khi ra một án phạt đi ngược với cả FIFA”. 

Theo Trọng Nguyên (Khám Phá)
Bóng đá - Quế Ngọc Hải: Đáng thương hay đáng tội? Quế Ngọc Hải: Đáng thương hay đáng tội?
Ngọc Hải cũng là một nạn nhân của sự chỉ bảo sai lầm từ các HLV đào tạo.
Bóng đá Việt Nam - Tranh cãi về án phạt đối với Quế Ngọc Hải Tranh cãi về án phạt đối với Quế Ngọc Hải
Quế Ngọc Hải đã bị treo giò đến 6 tháng và phạt tiền sau khi khiến Anh Khoa gãy chân,
Bóng đá - "Cày" gần 3 năm Ngọc Hải mới đủ tiền chữa trị Anh Khoa "Cày" gần 3 năm Ngọc Hải mới đủ tiền chữa trị Anh Khoa
Quế Ngọc Hải sẽ phải gánh nhiều khoản phí lớn chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.
Bóng đá Việt Nam - Ngỡ ngàng sau án phạt VFF dành cho Quế Ngọc Hải Ngỡ ngàng sau án phạt VFF dành cho Quế Ngọc Hải
Cách Ban Kỷ luật VFF ra án phạt với Quế Ngọc Hải khiến nhiều người đặt dấu hỏi.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang