NGOẠI BINH V.LEAGUE: Chờ đợi luồng gió mới

Thứ Ba, ngày 14/01/2014 16:26 PM (GMT+7)

Có tới 21 ngoại binh lần đầu góp mặt tại V-League ở mùa giải năm nay.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trong số 40 ngoại binh đăng ký thi đấu ở V.League mùa giải này thì có đến 21 cầu thủ là những người lần đầu tiên thi đấu ở V.League. Con số này cho thấy một xu hướng mới trong việc sử dụng ngoại binh ở các CLB thay vì sử dụng những tên tuổi cũ như các mùa giải gần đây. Chính những ngoại binh mới này hứa hẹn sẽ mang lại luồng gió mới cho V.League.

NGOẠI BINH V.LEAGUE: Chờ đợi luồng gió mới - 1

Moses Ohoys của B.BD (trái) Ảnh: NAM HẢI

Cũng cần nói thêm là ngoài 21 cầu thủ mới lần đầu chơi ở V.League ra thì có 13 cầu thủ cũng là tân binh khi luân chuyển từ CLB này sang CLB khác, chỉ có 6 cầu thủ ngoại là vẫn tiếp tục ở lại CLB. Nếu nói cầu thủ ngoại là 50% sức mạnh của đội bóng thì sự thay đổi về mặt lực lượng ngoại binh này chắc chắn sẽ kéo theo nhiều thay đổi trong cách chơi của các CLB.

Quả thật, ở vòng đấu đầu tiên, các ngoại binh với vai trò tân binh đã ghi được những dấu ấn đáng kể. Trong số 16 bàn thắng được ghi ở vòng đấu này thì có tới 8 bàn thắng đến từ các tân binh là cầu thủ ngoại. Trong đó, Gomez, Adrian, Mamic là những cầu thủ lần đầu tiên thi đấu ở V.League. Chưa kể các cầu thủ như Sam Gallagher, Luiz, Biyaga… đã phần nào cho thấy mình có thể trở thành trụ cột quan trọng của đội bóng.

Một chi tiết cũng đáng chú ý không kém là các ngoại binh của V.League mùa giải đến từ nhiều quốc gia khác nhau thay vì phần lớn đến từ châu Phi và Nam Mỹ như trước đây. Các cầu thủ đến từ 22 quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó xuất hiện những cầu thủ đến từ Úc, Tây Ban Nha… những nơi trước đây chưa từng có cầu thủ thi đấu ở V.League. Sự đa dạng này cũng là điều hứa hẹn sẽ mang lại những luồng gió mới cho giải đấu. Và đương nhiên, các cầu thủ nội cũng có cơ hội được cọ xát với nhiều nền văn hóa bóng đá khác nhau. Đó cũng là cái lợi.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
Bóng đá - Bầu Đức: Thầy Giôm vẫn dẫn dắt U19 VN Bầu Đức: Thầy Giôm vẫn dẫn dắt U19 VN
Theo bầu Đức, ông Giôm vẫn được tin tưởng làm HLV trưởng U19 VN.
Bóng đá - Khai mạc V-League 2014: Nhà bầu Hiển giương oai Khai mạc V-League 2014: Nhà bầu Hiển giương oai
Hai đội bóng của bầu Hiển đều có màn ra mắt ấn tượng tại V-League 2014.
Bóng đá - Cái giá của sự khắc nghiệt Cái giá của sự khắc nghiệt
Một điểm sáng của U19: Biết đối đầu với những lời chỉ trích.
Bóng đá - SHB.ĐN - ĐT.LA: Dấu ấn "hàng ngoại" SHB.ĐN - ĐT.LA: Dấu ấn "hàng ngoại"
Những bàn thắng được ghi trong trận đấu đều mang dấu ấn của các ngoại binh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang