Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 05:39 AM (GMT+7)

Trước vòng 18 V-League 2016, vấn đề cầu thủ đá bạo lực và sai sót của trọng tài là nỗi lo lớn của người hâm mộ, nhưng có một nỗi lo đang manh nha rất đáng sợ nếu không kịp loại trừ.

Sau vòng 17, nhiều người ví V-League 2016 chẳng khác nào “cái chợ”, khi từ Bắc vô Nam đều có tiếng chửi và trách móc trọng tài. Nhiều HLV lên tiếng chê trọng tài và xem họ là tác nhân khiến cho đội bóng thất bại.

Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác - 1

HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng

Trong số đó, HLV Trương Việt Hoàng là người tuyên bố thẳng thừng nhất phát biểu rằng “tất cả đều đang muốn chống lại Hải Phòng”, trong đó trọng tài là tâm điểm chỉ trích của vị HLV đội bóng đất Cảng. Thậm chí, HLV Trương Việt Hoàng cho biết ông đã kìm nén rất nhiều nhưng bị dồn ép quá nên phải lên tiếng sau trận thua tan nát 0-3 ngay trên sân Lạch Tray trước SHB Đà Nẵng.

“Tất cả đều không muốn Hải Phòng có danh hiệu ở V-League 2016, rất nhiều trận đấu chúng tôi bị trọng tài thổi ép, đối thủ không muốn chúng tôi đăng quang nên Hải Phòng mới bị như thế này", HLV Việt Hoàng nói.

Nghịch lý là trong trận hòa 1-1 với HAGL ở vòng 15, HLV Việt Hoàng cùng lãnh đạo CLB Hải Phòng đã công kích trọng tài, với chuyện cho rằng trọng tài biên đã căng cờ việt vị nhưng trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng.

Thời điểm ấy, khi Ban tổ chức “trót” công bố băng kỹ thuật và tình huống mà HLV Việt Hoàng nói không đúng với băng ghi hình. Trợ lý trọng tài không bị “đè cờ” và chẳng có tình huống nào cho thấy trọng tài chính đã hội ý với trọng tài biên sau bàn thắng của HAGL.

Chỉ trong 2/3 vòng đấu, Hải Phòng đã nhắm vào trọng tài như cách đổ lỗi sau khi chỉ giành được 1 điểm. Điều này không khỏi khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi: Tại sao không sớm hay muộn mà đội bóng đất Cảng bất ngờ nói nhiều trọng tài trong giai đoạn này? Thậm chí, họ muốn là to chuyện như tình huống trên sân Pleiku ở vòng 15.

Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác - 2

Một tình huống gây tranh cãi ở trận Sài Gòn - Hải Phòng 

Trước chuyện các đội bóng đồng loạt lên tiếng chỉ trích trọng tài, trong đó có Hải Phòng, Trưởng Ban trọng tài – ông Nguyễn Văn Mùi và Tổng giám đốc VPF – ông Cao Văn Chóng đều nhận định có chuyện một số đội đang cố đổ lỗi cho trọng tài. Điển hình là VPF đã gửi công văn nhắc nhở đội bóng đất Cảng về những phát ngôn liên quan đến chuyện trọng tài ở vòng 15.

Trong bối cảnh V-League 2016 nóng về giai đoạn cuối với cuộc tranh ngôi vô địch gay cấn và cuộc chiến trụ hạng khốc liệt, nỗi lo của Ban tổ chức giải cùng Ban trọng tài là có thể hiểu được. Khi V-League 2016 đang có nhiều sai sót về chuyên môn trọng tài, các đội bóng có thể dựa vào cơ hội ấy để đổ lỗi thất bại.

Đây là một nỗi lo rất lớn có thể khiến cho V-League 2016 sẽ “loạn” nếu không được dập tắt kịp thời. Vì chuyện này là nguyên nhân quan trọng khiến cho chuyện trọng tài bị đẩy cao trào và giải đấu bắt đầu xuất hiện nhiều “tiếng chửi” theo kiểu bất chấp, kể cả chuyện lớn hay nhỏ, sai hay đúng.

Bên cạnh đó, một nỗi lo khác bị “chìm” trong tâm điểm pha vào bóng thô bạo của Bửu Ngọc là chuyện khán giả "quậy”. Trên sân Cần Thơ, CĐV ném nhiều chai nước và khiến trận đấu bị ngắt quãng, còn CĐV Hải Phòng vây trọng tài đến hơn cả giờ đồng hồ.

Ở vòng 18 diễn ra cuối tuần này, V-League tiếp tục có những trận đấu được dự đoán sẽ rất nóng như Than Quảng Ninh – Hải Phòng, B.Bình Dương – SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa - XSKT Cần Thơ. Những nỗi lo lớn kể trên hoàn toàn có thể tiếp tục được tái diễn. Nó thực sự đáng sợ hơn rất nhiều so với chuyện thô bạo của Bửu Ngọc hay chuyên môn trọng tài.

Tổng giám đốc VPF ông Cao Văn Chóng cho biết Ban tổ chức giải đã đề xuất chuyện mời trọng tài ngoại điều hành các trận đấu quan trọng của V-League trong thời gian tới. Đây được xem là giải pháp giúp cho giải đấu bớt căng thẳng về những sai sót của trọng tài.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Tiêu cực ở V.League: Sport Radar cũng bất lực Tiêu cực ở V.League: Sport Radar cũng bất lực
Hiệu quả của việc sử dụng Sport Radar chưa được kiểm chứng.
Bóng đá - V-League… mùa cãi V-League… mùa cãi
Được nửa mùa giải lại là lúc V-League dấy lên tranh cãi về trọng tài.
Bóng đá - Trọng tài bóng đá Việt Nam: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết Trọng tài bóng đá Việt Nam: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết
Gần như vòng đấu nào của V-league 2016, trọng tài cũng là "nhân vật chính"!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang