Nếu vắng Tuấn Anh ở vòng bảng AFF Cup...

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 02:00 AM (GMT+7)

Bài toán hóc búa đặt ra cho tuyển Việt Nam khi Tuấn Anh vắng mặt ba trận vòng bảng tại Yangon...

“Cái gối yếu” của Tuấn Anh lại tái phát chấn thương. Từ khi trở về tuyển từ Nhật, Tuấn Anh tái phát chấn thương trong một buổi tập cùng đội tuyển. Phương án mà HLV Nguyễn Hữu Thắng nghĩ tới nếu Tuấn Anh vắng mặt sẽ như thế nào?

Nếu vắng Tuấn Anh ở vòng bảng AFF Cup... - 1

Tiền vệ Tuấn Anh

Từ ngày quay trở lại Việt Nam sau mùa giải tại Nhật, Tuấn Anh chưa thể ra sân trở lại. Trận giao hữu thắng Indonesia 3-2, rồi trận giao hữu hòa Avispa Fukuoka, Tuấn Anh vẫn không ra sân.

Những ngày đội tập trung ở Cần Thơ thì tình hình chấn thương của Tuấn Anh (không được tiết lộ) nhưng thông tin rò rỉ là không phải đơn giản, khả năng hồi phục lâu.

Khi ở Cần Thơ thì thông tin đã cho biết nhiều khả năng Tuấn Anh vắng mặt cả ba trận vòng bảng AFF Cup 2016 tại Myanmar. Và khi đội đã sang Yangon thì tình hình chấn thương cũng không tiến triển tốt và khả năng Tuấn Anh nghỉ luôn cả giải đấu kéo dài gần một tháng đã được ban huấn luyện tính đến.

Nếu vắng Tuấn Anh ở vòng bảng AFF Cup... - 2

Đội tuyển tập trên sân tại Yangon.

Các tiền vệ chơi khu vực giữa sân của tuyển Việt Nam rất nhiều nhưng một “ông vua” như Tuấn Anh thì khó. Trong sơ đồ 4-1-4-1, HLV Hữu Thắng ưa dùng Hoàng Thịnh đá trên hai trung vệ.

Phía hai tiền vệ trung tâm có Xuân Trường và Tuấn Anh, nếu Tuấn Anh vắng thì người thay thế là Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn… nhưng người chơi sáng tạo và đảm bảo một hàng công Việt Nam vận hành tốt nhất thì chỉ có mỗi Tuấn Anh.

Nếu vắng Tuấn Anh ở vòng bảng AFF Cup... - 3

Tuyển Việt Nam có nhiều tiền vệ nhưng chơi sáng tạo và bất ngờ thì Tuấn Anh có đủ phẩm chất.

Sự hiện diện của Tuấn Anh trên sân thì khu vực giữa sân Xuân Trường, Văn Toàn chơi sáng tạo hơn, phát huy hết tiềm năng. Bên cạnh đó những Công Vinh, Văn Quyết cũng tiếp cận cơ hội nhiều hơn và khoảng trống cũng nhiều hơn để ghi bàn.

Nếu vắng Tuấn Anh, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải xoay xở với những đối thủ đáng gờm, đó là Myanmar và Malaysia, những đối thủ được xác định là tranh hai vé vào bán kết. Sẽ rất quyết liệt và là bài toán mà HLV Hữu Thắng đang tìm lời giải. Lời giải thì đã có nhưng phương án tìm người lấp chỗ Tuấn Anh mà lối vận hành của đội không thiếu sự sáng tạo thì lại là chuyện khác.

Theo Duy Ân (plo.vn)
Bóng đá - Trực tiếp tin nhanh AFF Cup: Công Vinh, ứng viên “Chiếc giày Vàng” Trực tiếp tin nhanh AFF Cup: Công Vinh, ứng viên “Chiếc giày Vàng”
Báo nước ngoài nhận định Công Vinh có thể đoạt “Chiếc giày vàng” AFF Cup 2016.
Bóng đá - AFF Cup 2016: Song mã Việt Nam - Thái Lan đua vô địch AFF Cup 2016: Song mã Việt Nam - Thái Lan đua vô địch
Một số thế lực cũ như Malaysia, Indonesia hay Singapore khó tiến sâu ở AFF Cup.
Bóng đá - ĐTVN: Tuấn Anh nể phục Thái Lan, mơ trở thành Zidane ĐTVN: Tuấn Anh nể phục Thái Lan, mơ trở thành Zidane
Tuấn Anh chia sẻ về ước mơ và mục tiêu tại AFF Cup trên FourFourTwo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang