Muốn đuổi ông Mùi, bầu Đức ra lệnh cầu thủ HAGL làm gì?

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 16:30 PM (GMT+7)

Bầu Đức lường trước khó khăn khi ông kiên quyết “đấu” với “vua trọng tài” Nguyễn Văn Mùi, thậm chí “đám trẻ” phố Núi Pleiku có thể bị trọng tài “đè lên bờ xuống ruộng”.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Video phóng sự về cuộc họp của VPF (Bản quyền thuộc VTV):

Ông Đức không bao giờ sợ ông Mùi

Là người trực tiếp ngồi trên sân Thống Nhất hôm 19/2 để theo dõi những “trò hề” của CLB Long An ở trận đấu với TP HCM, ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức V-League nhận khá nhiều lời chỉ trích.

Muốn đuổi ông Mùi, bầu Đức ra lệnh cầu thủ HAGL làm gì? - 1

Đơn xin từ chức Trưởng Ban tổ chức V-League của ông Nguyễn Minh Ngọc không được VPF chấp thuận

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm 28/2 mới đây, ông Nguyễn Minh Ngọc đã đệ đơn từ chức, nhưng các thành viên HĐQT đều nhất trí 100% giữ ông Ngọc ở lại tiếp tục làm Trưởng Ban tổ chức giải.

Chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức đồng tình với quyết định của HĐQT công ty VPF khi không chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Minh Ngọc. Theo bầu Đức, ông Nguyễn Minh Ngọc chưa đến nỗi, rút kinh nghiệm được. Có thể nói, đây là sự cố lớn đầu tiên mà ông Ngọc gặp phải nên thông cảm được, còn chuyện trọng tài hết năm này qua năm khác không thể cho qua được.

Muốn đuổi ông Mùi, bầu Đức ra lệnh cầu thủ HAGL làm gì? - 2

Trưởng Ban Trọng tài V-League Nguyễn Văn Mùi bị bầu Đức chỉ trích gay gắt

“Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm, phải đuổi ông Nguyễn Văn Mùi. Vì chuyện ông Mùi làm mấy khóa rồi, không chấp nhận được. Ngay cả khi VPF lập ra ban gì đi nữa, còn ông Mùi ngồi đó vẫn thao túng, tất cả chỉ là vỏ bọc cho ông Mùi thôi. Còn ông Mùi, còn đệ tử ông Mùi, bóng đá Việt Nam không khá lên được”’, bầu Đức nhấn mạnh.

Ông bầu tên tuổi hiện còn giữ chức Phó Chủ tịch VFF nói tiếp: “Đây không phải ý kiến tập thể, ý kiến cá nhân ông Đức, không ai cấm tôi phê bình chuyện tào lao. Tôi không khoái ông Mùi làm vì những sai lầm quá lớn, không chỉ ông Đức mà cả xã hội nói. Vấn đề là xưa nay không ai dám nói, không chỉ chuyên gia bóng đá mà anh thử ra đường hỏi đơn giản người hâm mộ bóng đá xem ông Mùi như thế nào.

Ông Mùi chứ có phải ông nào đâu mà không cho tôi nhận xét. Ông Mùi có quyền uy với Ban trọng tài VFF, các CLB mà họ đang sợ ổng, còn ông Đức không bao giờ có chuyện đó, ông Đức không bao giờ sợ ông Mùi.”

Muốn đuổi ông Mùi, bầu Đức ra lệnh cầu thủ HAGL làm gì? - 3

Bầu Đức kiên quyết đòi đuổi ông Nguyễn Văn Mùi khỏi vị trí Trưởng ban Trọng tài V-League

Bầu Đức cấm cầu thủ HAGL phản ứng “lính ông Mùi”

Bầu Đức đã tiết lộ, khi ông quyết định “đấu” ông Mùi đến cùng, cấp dưới của ông ở CLB HAGL cho rằng đội bóng phố Núi chắc chắn sẽ gặp khó ở giai đoạn sắp tới ở V-League vì có thể bị trọng tài ép. Nhưng bầu Đức khẳng định có nói với cấp dưới ở đội bóng rằng, một khi ông chấp nhận lên tiếng, ông bầu từng 2 lần vô địch V-League không sợ gì cả.

“Về chuyện phản ứng, một mình ông Đức phản ứng được rồi, có thế nào mình tôi chịu hết. Tôi dặn cầu thủ HAGL vào sân, dù có bị ép thế nào đi chăng nữa cũng cứ đàng hoàng mà đá. Đặc biệt, tôi nghiêm cấm cầu thủ HAGL phản ứng lại trọng tài, lính ông Mùi. Để đó một mình ông Đức đấu tranh và sẽ đấu tranh đến cùng”, bầu Đức chia sẻ.

“Kể cả ngày mai, tôi nghĩ HAGL ra sân đá chắc chắn tụi nhỏ bị trọng tài đè lên bờ xuống ruộng. Nhưng tôi không ngại, chấp nhận hy sinh đội bóng, nhưng phải phát biểu, có chính kiến chứ không thể ngậm tăm rồi để ông Mùi muốn làm gì thì làm được. Phải có người dũng cảm như tôi chứ.

Muốn đuổi ông Mùi, bầu Đức ra lệnh cầu thủ HAGL làm gì? - 4

Bầu Đức tuyên bố vì tương lai bóng đá Việt Nam, ông không ngại HAGL bị trọng tài xử ép

Tất cả sợ, không ông nào dám phát biểu. Như vậy, ông Đức đang điên hay sao? Tôi chấp nhận thiệt, bị trù dập nhưng tương lai bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn. Tôi xây dựng học viện tốn tiền, công sức để có đội bóng như ngày hôm nay. Không ai dại gì lên tiếng như thế này để rồi bị trù dập đâu. Nhưng vì tương lai lâu dài, tôi phải nói. Khi nào tôi còn chơi bóng đá còn đấu tranh, còn họp còn phát biểu, còn chỉ trích không bao giờ ngừng, đến khi nào ông Mùi nghỉ”, ông bầu của HAGL phân tích kỹ càng

Theo ý kiến của bầu Đức, một khi ông Mùi nghỉ chức trưởng Ban trọng tài, VFF còn nhiều người giỏi hơn và có thể làm tốt hơn. Bầu Đức lấy dẫn chứng, sau sự cố trận TP HCM - Long An, trọng tài Nguyễn Trọng Thư (con ông Nguyễn Văn Mùi) tiếp tục làm trọng tài bàn ở sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Bầu Đức đặt dấu hỏi việc làm như vậy có khách quan không, sau sự cố liên quan đến trọng tài ở sân Thống Nhất ngày 19/2 vừa qua. “Trọng tài phải cầm cân nảy mực như thế nào, chứ giờ cha đi phân công con bắt thì làm gì nữa. Con khuyết điểm, cha sao xử được?.”

Bầu Đức: Còn ông Mùi, bóng đá không phát triển được

Khá gay gắt khi nhắc đến tên ông trưởng Ban trọng tài VFF, bầu Đức còn chỉ ra dẫn chứng vì sao ông quyết tâm “hạ bệ” ông Nguyễn Văn Mùi đến cùng: “Ngày xưa, mỗi chiều cuối tuần, khán giả nô nức kéo nhau đến sân coi bóng đá, vỗ tay rần rần, sướng lắm. Còn bây giờ, ra sân bóng không một người coi, đó là thiệt hại cho cả nền bóng đá.

Các CLB đầu tư bóng đá lỗ lên lỗ xuống, trong đó có ông Đức, ông Đức phải lên tiếng. Mỗi năm đầu tư 40-50 tỷ cho bóng đá mà không ai coi, do trọng tài cả chứ ai. Có người coi còn thu quảng cáo được, bù chi được, nhưng giờ lỗ hết thế này.

Thời buổi giờ làm ra đồng tiền không dễ chút nào, nhưng bỏ tiền chơi bóng đá lại thất thu. Tôi vẫn bảo lưu, còn ông Mùi, bóng đá không phát triển được. Khi ông Mùi còn làm đó, nhiều vấn đề hệ lụy còn xảy ra, không ai lường hết được.”

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Bầu Đức không cần chức phó chủ tịch VFF, đấu với ông Mùi đến cùng Bầu Đức không cần chức phó chủ tịch VFF, đấu với ông Mùi đến cùng
Bầu Đức sẽ đấu tranh đến cùng để ông Mùi nghỉ việc ở Ban trọng tài VFF.
Bóng đá - Góc khuất trọng tài V-League bị phơi bày, “vua” âu lo Góc khuất trọng tài V-League bị phơi bày, “vua” âu lo
Quyết định mới của VPF sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác trọng tài V-League.
Bóng đá - Xin nghỉ không cho, ép nghỉ không chịu! Xin nghỉ không cho, ép nghỉ không chịu!
Rối rắm chuyện đi - ở của các quan chức V-League những ngày qua.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang