Mua bảo hiểm cho cầu thủ

Chủ Nhật, ngày 01/11/2015 00:42 AM (GMT+7)

Phiên họp mới đây của VPF có một điểm rất đáng lưu ý ở lần đầu tiên VPF sẽ phối hợp với VFF mua bảo hiểm cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Vấn đề này có thể sẽ không được nhắc đến và sắp sửa thực hiện nếu không có những tranh cãi không đáng có sau vụ hậu vệ Quế Ngọc Hải vào bóng làm gãy chân đồng nghiệp Anh Khoa.

Lâu nay việc mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ thường bị các CLB ngó lơ, phần lớn do chi phí cao và ngay cả bản thân cầu thủ không được tư vấn đầy đủ về tầm quan trọng của nó. Cho đến sự vụ Quế Ngọc Hải có nguy cơ giải nghệ vì không có tiền bồi thường chi phí điều trị khoảng 800 triệu đồng cho Anh Khoa trong lúc cả hai CLB chủ quản của họ gồm SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng đều có dấu hiệu phó mặc theo kiểu “thân ai nấy lo”.

Mua bảo hiểm cho cầu thủ - 1

Các CLB Việt Nam vẫn còn xem nhẹ vai trò của bảo hiểm thân thể 

Bóng đá là một loại hình lao động đặc biệt nhưng tiếc là sau hơn 15 năm làm chuyên nghiệp vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về việc mua bảo hiểm cho cầu thủ cho dù tai nạn trên sân bóng rất dễ xảy ra. Thực tế cho thấy rất nhiều cầu thủ buộc phải tự bỏ tiền túi ra chạy chữa chấn thương hoặc bị cắt hợp đồng do không kịp hồi phục trong khi trách nhiệm của CLB là không cao.

Điều này đã sinh ra một tiền lệ không chút hay ho trong làng bóng Việt Nam khi cầu thủ lỡ gây chấn thương cho đồng nghiệp bị bắt phải bồi thường toàn bộ tiền điều trị nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Đáng nói là ngay cả VFF cũng không phải là tấm gương về việc điều trị cho các tuyển thủ quốc gia với vô số trường hợp lên tuyển khỏe mạnh nhưng lỡ gặp chấn thương thì bị bỏ rơi theo kiểu “sống chết mặc bay”.

Vì thế việc VPF ở mùa bóng tới sẽ tìm cách mua bảo hiểm thân thể cầu thủ là một động thái tích cực dù muộn còn hơn không, để bảo đảm quyền lao động và thụ hưởng chính đáng cho giới quần đùi áo số.

Theo Đăng Huy (phapluattp.vn)
Bóng đá - Man City – Norwich: Khó khăn bất ngờ Man City – Norwich: Khó khăn bất ngờ
(Vòng 11 NHA) Ít ai dự đoán Man City lại có trận đấu khó khăn đến vậy.
Bóng đá - Real - Las Palmas: Tập "bắn" ở Bernabeu Real - Las Palmas: Tập "bắn" ở Bernabeu
(Vòng 10 La Liga) Gặp Las Palmas là cơ hội tốt để Real tập "bắn" trước thềm C1.
Bóng đá - Crystal Palace - MU: Vận may không đến Crystal Palace - MU: Vận may không đến
(Vòng 11 Ngoại hạng Anh) MU có một trận đấu cực kỳ nhạt nhòa.
Bóng đá - Chelsea - Liverpool: Cao trào cảm xúc Chelsea - Liverpool: Cao trào cảm xúc
(Vòng 11 NHA) Chelsea và Liverpool đã mang đến nhiều cung bậc khác nhau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang