Mua bản quyền Ngoại hạng Anh phải vì lợi ích chung

Thứ Năm, ngày 21/04/2016 08:04 AM (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành văn bản chỉ đạo VTV, VOV, và Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) trong việc mua bản quyền Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 – 2019.

Bộ TT&TT đề nghị VTV, VOV, các đài phát thanh, truyền hình, VNPayTV, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trong quá trình đàm phán mua bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016 - 2019 tiếp tục tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản số 10285/VPCP-KGVX ngày 8/12/2015 “bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam”.

Mua bản quyền Ngoại hạng Anh phải vì lợi ích chung - 1

Bản quyền Ngoại hạng Anh các năm tới đang là chủ đề "nóng"

VNPayTV cần sớm có các giải pháp bảo đảm thực hiện đúng cam kết mà Hiệp hội và các thành viên đã thống nhất. Trong trường hợp không thực hiện được những cam kết đó, Hiệp hội và các thành viên cần thống nhất và sớm có phương án mới trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người xem truyền hình.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu VTV, VOV các đài phát thanh, truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền cần chủ động đa dạng hóa nội dung chương trình truyền hình nói chung, nội dung chương trình truyền hình thể thao nói riêng, tránh phụ thuộc vào bản quyền nội dung một hoặc một số giải đấu và lệ thuộc vào một hoặc một số đơn vị cung cấp bản quyền nội dung nhất định.

Theo Minh Quang (tienphong.vn)
Bóng đá - VNPayTV báo cáo Chính phủ vụ bản quyền Ngoại hạng Anh VNPayTV báo cáo Chính phủ vụ bản quyền Ngoại hạng Anh
Câu chuyện về bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới vẫn đang rất nóng.
Bóng đá - Bản quyền NHA: MP&Silva từ chối đàm phán với VNPayTV Bản quyền NHA: MP&Silva từ chối đàm phán với VNPayTV
Bản quyền Ngoại hạng Anh tiếp tục là chủ đề nóng.
Bóng đá - Bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh: Các đài Việt Nam lại thua trắng Bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh: Các đài Việt Nam lại thua trắng
Các nhà đài Việt Nam phải chịu mất tiền qua trung gian nếu muốn phát sóng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang