MU bị tố bất kính với huyền thoại

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 08:47 AM (GMT+7)

Fan MU đang tỏ ra không bằng lòng sau khi CLB có hành động xóa biển tên tưởng nhớ một HLV vĩ đại trong lịch sử đội bóng.

Điều này sẽ không được những fan ở Manchester chấp nhận. Theo tờ Manchester Evening News, Manchester United vừa có hành động xóa bỏ tấm biển ghi công lao của HLV Sir Matt Busby ra khỏi khu vực ghế VIP của sân Old Trafford, và đồng thời cấm cháu chắt của Sir Busby được ngồi ghế ở khu vực này.

MU bị tố bất kính với huyền thoại - 1

Sir Matt Busby

Tấm biển ghi công của Sir Matt Busby đã được dựng nên ở Old Trafford và tồn tại trong suốt 50 năm qua nhằm tri ân những đóng góp vô cùng to lớn của ông với MU. Là cha đẻ của thế hệ cầu thủ nổi tiếng “Busby Babes”, Sir Busby sống sót qua thảm họa hàng không Munich và dẫn dắt MU tới chức vô địch châu Âu đầu tiên.

Di sản của Busby tại Old Trafford vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay khi ông là người mở đầu cho thời kỳ huy hoàng của CLB với những danh thủ nổi tiếng như “bộ ba thần thánh” Charlton – Best – Law. Ngay sau khi ông từ giã nghiệp HLV, CLB đã tôn vinh ông với tấm biển bên chiếc ghế đặc biệt dành riêng cho ông trong khu VIP của sân vận động, và khi ông mất gia đình Sir Busby được thừa hưởng ghế ngồi ở khu vực này.

Năm 1996, một bức tượng đồng tạc hình Sir Matt Busby được long trọng dựng lên bên ngoài sân Old Trafford để tưởng nhớ 2 năm ngày mất của ông. Đặc quyền ngồi trong khu VIP của Old Trafford cho gia đình nhà Busby được giữ nguyên, và sau khi hai người con của ông qua đời, con cháu họ được tiếp tục ngồi ở vị trí đó cho tới mùa giải này.

Gia đình nhà Busby cho biết họ rất biết ơn MU đã cho họ cơ hội được ngồi ở khu đặc biệt của SVĐ trong nhiều năm qua, và dù không còn đặc quyền đó nữa thì họ vẫn giữ vé cả mùa để vào xem các trận đấu. Tuy nhiên việc xóa tấm biển đề tên Sir Matt Busby là điều họ khó chấp nhận, tấm biển ấy đã khắc tên của ông trong 50 năm và gia đình ông không hiểu bỏ tấm biển ấy đi thì có hại gì tới không gian của khu VIP.

Sự việc này không làm ngạc nhiên người ở Manchester bởi trong vài năm trở lại đây Manchester Evening News và một số hãng tin khác đã đăng tải một số câu chuyện về việc MU bỏ đi những vật lưu niệm tôn vinh các huyền thoại của CLB ở những nơi trang trọng trong sân Old Trafford, trong đó có cả kỷ vật tôn vinh Sir Alex Ferguson, nhưng lặng lẽ không nói cho báo giới và các CĐV biết.

Theo Q.D (Tổng hợp Manchester Evening News) (Khám Phá)
Bóng đá - Tới MU miễn phí, Ibra vẫn "tốn tiền" nhất NHA Tới MU miễn phí, Ibra vẫn "tốn tiền" nhất NHA
Ibrahimovic có tổng phí chuyển nhượng đắt nhất Premier League.
Bóng đá - Chuyển nhượng: MU, Barca và những đội mua sắm "khôn" nhất Chuyển nhượng: MU, Barca và những đội mua sắm "khôn" nhất
Sau khi kết thúc chợ Hè, các đội bóng đã tìm ra những gương mặt ưng ý nhất.
Bóng đá - MU tính thay thế Rooney bằng Griezmann vào năm 2017 MU tính thay thế Rooney bằng Griezmann vào năm 2017
Vị trí của Rooney ở MU lúc này đang được đảm bảo, nhưng sang 2017 có thể khác.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Manchester United
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang