MU bị thao túng bởi “siêu cò” của Mourinho?

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 06:06 AM (GMT+7)

Việc Jose Mourinho sắp được MU bổ nhiệm khiến fan MU lo sợ Jorge Mendes đã kiểm soát được CLB của họ.

Cho đến lúc này, hẳn những ai theo dõi tin tức bóng đá châu Âu thường xuyên đã biết đến cái tên Jorge Mendes. Ông là người đại diện của một loạt những nhân vật bóng đá nổi tiếng, như Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, David De Gea, Angel Di Maria, Falcao, James Rodriguez, v.v…

MU bị thao túng bởi “siêu cò” của Mourinho? - 1

Mourinho bên cạnh Jorge Mendes

Việc Jose Mourinho sắp được bổ nhiệm tại MU là một thắng lợi to lớn cho cá nhân Mendes. Mặc dù việc Mourinho được liên hệ với MU đã được đưa tin từ lâu, nhưng những sự kiện diễn ra vài ngày qua đã khiến không ít người cảm thấy khó chịu về cách MU sa thải Louis Van Gaal.

Những tin đầu tiên về việc Van Gaal bị sa thải và Mourinho lên tiếp quản MU được đưa ra chỉ vài giờ sau khi “Quỷ Đỏ” đoạt chức vô địch FA Cup. Hàng loạt hãng tin đã đăng tải sự kiện này mặc dù MU cho đến cuối ngày 23/5 vẫn chưa có quyết định chính thức về ghế HLV trưởng. Jorge Mendes được cho là người đã tuồn tin này cho giới truyền thông, theo tiết lộ của nhà báo kỳ cựu Gabriele Marcotti.

Và với việc Mourinho sắp được bổ nhiệm, có thể thời gian tới MU sẽ đưa về một loạt những cầu thủ ngôi sao của Mendes. MU vốn dĩ đã làm ăn với Mendes từ trước, gần đây nhất là các bản hợp đồng thất bại Falcao & Angel Di Maria.

Trong khoảng 1 năm qua được xem là thời điểm làm ăn khó khăn của công ty môi giới Gestitufe mà Jorge Mendes đứng đầu. Ngoài Mourinho bị Chelsea sa thải, Julen Lopetegui bị Porto cho từ nhiệm và cả Nuno cũng bị Valencia đuổi việc. Trong khi đó với các cầu thủ, thân chủ lớn nhất của Mendes là Cristiano Ronaldo có vẻ sẽ không rời Real Madrid, chưa kể David De Gea cũng đã bắt đầu tính chuyển sang nhờ người thân trong gia đình để đại diện.

Do vậy việc Mourinho sắp đến MU sẽ giúp Mendes trở lại phong độ kiếm ăn quen thuộc. Tiền đạo trẻ của MU là Marcus Rashford cũng sắp thuê người đại diện để ký hợp đồng mới với CLB và Jorge Mendes đã nhanh chân tiếp cận gia đình nhà Rashford.

MU bị thao túng bởi “siêu cò” của Mourinho? - 2

Marcus Rashford đang được thuyết phục trở thành thân chủ của Jorge Mendes

Fan MU đang rất lo ngại về ảnh hưởng của Mendes với MU và họ có lý do chính đáng. Rất nhiều cầu thủ mà Mendes đại diện đều thuộc dạng ngôi sao đắt tiền và đòi hỏi CLB hỏi mua phải trả những số tiền kếch xù. Chưa kể các thân chủ của Mendes được vài năm cũng có thể lại đòi rời CLB để Mendes kiếm “hoa hồng” từ các vụ mua bán mới.

Valencia đang được xem là ví dụ điển hình của tác hại khi một CLB làm ăn quá sâu với một người đại diện như Jorge Mendes. Ông chủ Peter Lim của Valencia chơi thân với Mendes và do đó bổ nhiệm HLV Nuno (cũng là thân chủ của Mendes) và đưa về hai tài năng trẻ Danilo Barbosa & Andre Gomes, những người mà sắp tới có thể lại đổi CLB. Valencia trong mùa 2015/16 đã chơi bết bát và thay HLV tới 3 lần.

Ảnh hưởng của Jorge Mendes lên MU đã khiến nhà báo Tom McDermott của Sky News viết trên Twitter một cách giễu cợt: “Mendes United”.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng đá - MU: Mourinho báo cho Van Gaal biết quyết định sa thải MU: Mourinho báo cho Van Gaal biết quyết định sa thải
Mourinho gọi điện cho Van Gaal tiết lộ rằng MU tiếp cận mình cho vị trí HLV.
Bóng đá - Mourinho đến, Giggs thu xếp hành lý tạm biệt MU Mourinho đến, Giggs thu xếp hành lý tạm biệt MU
Giggs sẵn sàng rời khỏi sân Old Trafford trước khi Mourinho đến.
Bóng đá - Van Gaal bị sa thải, fan MU mừng như mở hội Van Gaal bị sa thải, fan MU mừng như mở hội
NHM lẫn các chuyên gia đều thể hiện sự phấn khích khi MU chia tay Van Gaal.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN MU sa thải Van Gaal
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang