Nếu Messi rời Barca: Kế hoạch 2 năm và 5 năm

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 19:09 PM (GMT+7)

Lionel Messi trong tương lai gần sẽ tiếp tục là người của Barca, nhưng đội bóng xứ Catalunya đã nghĩ đến một sự chia tay trong tương lai xa.

Tương lai của Lionel Messi lúc này đang ổn định tại Barca, nhưng anh  tất yếu sẽ bước vào giai đoạn sa sút phong độ do tuổi tác, và Barcelona cũng đã nghĩ đến khả năng hai bên sẽ chia tay với nhau.

Nếu Messi rời Barca: Kế hoạch 2 năm và 5 năm - 1

Messi còn hợp đồng với Barca tới 2018

Messi còn hợp đồng với Barca tới hết mùa giải 2017/18, và vì thời hạn hợp đồng không còn dài nên anh trở thành tâm điểm của nhiều tin đồn chuyển nhượng. Nếu trong năm 2016 này Messi không tỏ ra hào hứng gia hạn, một sự chia ly là có thể.

Tuy nhiên theo thư ký kỹ thuật của Barca là ông Robert Fernandez, Messi sẽ còn ở lại với CLB trong ít nhất là 5 năm nữa. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho chương trình truyền hình Estudio Estadio, ông Fernandez tiết lộ lý do vì sao Messi sẽ đồng hành với Barca tới năm 2021.

“Điều chắc chắn là anh ấy sẽ có mặt ở đây và giúp đội bóng trong thời gian chúng tôi có sự chuyển đổi cơ sở vật chất. Sân Nou Camp đã được lên kế hoạch để nâng cấp và quá trình thi công sẽ bắt đầu từ mùa giải 2017/18. CLB rất cần Messi trong thời gian đó và anh ấy cũng đã bày tỏ ý muốn tiếp tục gắn bó cho tới khi mọi thứ được chu toàn”, ông Fernandez tiết lộ.

“Chúng ta đang nói tới cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá với đủ mọi phẩm chất ưu việt từ chuyên môn tới nhân cách. Anh ấy là một con người khiêm tốn và có trí thông minh hơn nhiều người bình thường. Tôi đã nghe đâu đó vài người nói Messi đang sa sút, nhưng điều đó không đúng vì Messi sẽ còn quan trọng cho Barca trong rất lâu nữa”.

Dự án nâng cấp Nou Camp, có kinh phí lên tới 600 triệu euro, sẽ nâng sức chứa lên 105.000 chỗ ngồi và được đưa vào sử dụng từ mùa giải 2021/22.

Nếu Messi rời Barca: Kế hoạch 2 năm và 5 năm - 2

Barca cần Messi ở lại cho tới khi sân Nou Camp mới được đưa vào sử dụng

Mỗi đợt cải tạo hay xây mới sân vận động luôn được xem là giai đoạn mà các CLB thụt lùi thành tích do gánh nặng tài chính phát sinh. Nou Camp khánh thành năm 1957 và Barca bước vào chu kỳ nhỏ giọt danh hiệu cho tới khi Johan Cruyff xuất hiện năm 1973. Ví dụ gần đây nhất là Arsenal từ năm 2006 tới nay.

Do vậy mà có thể hiểu được lý do vì sao Barca cần Messi trong 5 năm tới, khi anh vẫn còn có thể chơi bóng ở cấp độ đỉnh cao và kiếm tiền cho CLB. Nhưng rời Barca thì Messi sẽ đi đâu, đó lại là câu chuyện của một ngày khác.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Estudio Estadio) (Khám Phá)
Bóng đá Tây Ban Nha - Barca quan tâm fan Việt, xem xét đưa Messi tới Hà Nội Barca quan tâm fan Việt, xem xét đưa Messi tới Hà Nội
Dàn sao Messi, Neymar, Suarez… sẽ cùng Barca sang Việt Nam trong thời gian tới.
Bóng đá - Chiếc giày vàng châu Âu: Messi quyết đua Ronaldo Chiếc giày vàng châu Âu: Messi quyết đua Ronaldo
Messi đã chính thức trở lại cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu năm nay.
Bóng đá - Cựu SAO Chelsea "tố" Messi được La Liga "bảo kê" Cựu SAO Chelsea "tố" Messi được La Liga "bảo kê"
Cựu cầu thủ Chelsea này cho rằng Messi được bảo vệ một cách quá đáng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang