Messi phủ nhận trốn thuế, dọa kiện báo giới

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 08:41 AM (GMT+7)

Sau khi bị báo giới tố là tham gia vào mạng lưới trốn thuế tại Panama, Messi phủ nhận sự liên quan của mình và dọa sẽ kiện cánh báo chí.

Như tin đã đưa, Lionel Messi là một trong số những nhân vật nổi tiếng được liệt tên trong vụ tiết lộ “Panama Papers”, mang thêm cho dư luận những bằng chứng cho thấy Lionel Messi dính dáng vào rất nhiều vụ trốn thuế.

Messi trốn thuế - 1

Messi bị liệt tên trong số các nhân vật có tài khoản tại Panama

Panama Papers là một sự rò rỉ thông tin chưa từng có trong lịch sử khi 11,5 triệu hồ sơ từ cơ sở dữ liệu của hãng luật Mossack Fonseca được tiết lộ ra ngoài. Trong các hồ sơ này có một số lượng không nhỏ thông tin về các tài khoản chui của một số nhân vật nổi tiếng, từ ngôi sao giải trí cho tới chính trị gia, được giấu tại Panama để tránh thuế suất ở nơi sở tại.

Tên của Lionel Messi được liệt ra bởi tờ nhật báo El Confidencial (TBN), rằng tờ này tố cáo Messi đã tự dàn dựng lên một mạng lưới trốn thuế tinh vi cho bản thân trong khi mình thì liên tục phủ nhận có biết đến những gian luận thuế vụ.

Mới đây Messi và gia đình của tiền đạo này đã ra thông cáo báo chí phủ nhận Messi có liên quan đến vụ rò rỉ thông tin ở Panama, cũng như tuyên bố sẽ kiện các cơ quan truyền thông đã phát tán tên tuổi của anh và vu cáo cho anh hành vi trốn thuế.

Trong thông cáo báo chí, nhà Messi cực lực phủ nhận Messi có tài khoản thuế tại Panama và cho rằng hành động tố cáo Messi của tờ El Confidencial là một hành động “không thể chấp nhận do đã liên hệ những thông tin không liên quan đến nhau để xem đó là một sự thật”, ý chỉ tờ này đã dựa vào vụ án trốn thuế ở TBN của Messi để tự dựng nên câu chuyện cầu thủ người Argentina cũng có tài khoản ở Panama.

Trong lúc này, Cục thuế vụ Hoàng gia Tây Ban Nha đã bắt đầu điều tra thông tin Messi có tài khoản ở Panama và nếu chứng minh được thông tin là chính xác, Messi và cha anh có thể phải đối mặt với thêm 1 bản án nữa sau khi đã bị cáo buộc 3 tội trốn thuế trước đó.

Barcelona cũng đã ra thông cáo báo chí cho biết CLB này ủng hộ Messi và mong muốn tên tuổi của Messi được chứng minh là trong sạch để anh sớm tập trung trở lại với bóng đá.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Goal) (Khám Phá)
Bóng đá - Messi khen Rooney vĩ đại, yêu quý Ronaldo Messi khen Rooney vĩ đại, yêu quý Ronaldo
Messi vừa có những nhận xét về Rooney và mối quan hệ với đại kình địch Ronaldo.
Bóng đá - Messi ngày càng "mất hút" ở Siêu kinh điển Messi ngày càng "mất hút" ở Siêu kinh điển
Messi đang trải qua chuỗi ngày "khô hạn" bàn thắng trầm trọng ở Siêu kinh điển.
Bóng đá - Vĩ đại nhất World Cup: CR7 vượt Messi, thua Puskas Vĩ đại nhất World Cup: CR7 vượt Messi, thua Puskas
Sau khi vượt qua Messi, Ronaldo đã không thắng được Puskas để giật giải.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang