Messi đã không gặp may với tuyển Argentina

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 16:03 PM (GMT+7)

Lionel Messi liên tiếp thua 3 trận chung kết trong màu áo Argentina nhưng một cựu danh thủ cho rằng anh chỉ không gặp may.

Lionel Messi và các đồng đội một lần nữa thất bại trong trận chung kết Copa America trước Chile trong mùa hè này, cũng trong loạt sút luân lưu. Sau 3 năm liên tiếp Argentina vào chung kết World Cup và Copa America mà không mang về một chức vô địch nào, Messi sau thất bại năm nay đã nói lời từ giã đội tuyển.

Messi đã không gặp may với tuyển Argentina - 1

Lionel Messi

Quyết định của Messi đã tạo ra một dư chấn đáng kể với dư luận Argentina, khi ngay cả Tổng thống nước này cũng phải lên tiếng cầu xin Messi rút lại quyết định. Trong khi đó một cựu tuyển thủ Argentina khác là Hernan Crespo đã bày tỏ sự cảm thông với Messi, nhưng cũng đồng thời tin rằng ĐT Argentina đang đi đúng hướng trên con đường chấm dứt cơn hạn danh hiệu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Marca (TBN), Crespo bình luận: “Đội tuyển Argentina là một đội tuyển giàu sức cạnh tranh. Hãy xem những gì xảy ra ở 3 giải đấu vừa qua, 2 trận chung kết Copa America và 1 trận chung kết World Cup. Một đội tuyển làm được điều đó thì chắc chắn là rất mạnh, không dễ gì để được vào tới chung kết của các giải đấu lớn”.

“Tôi đã hy vọng đội tuyển quốc gia sẽ đoạt chức vô địch, nhưng tôi không thấy Messi có lỗi khi chúng ta thất bại. Anh ấy chơi cực kỳ tốt, là tay săn bàn hàng đầu của đội tuyển. Messi đang là cầu thủ số một thế giới vào lúc này. Không đoạt được chức vô địch cùng tuyển Argentina chỉ là do không may mắn”.

“Nhưng đội tuyển Argentina không chỉ có Messi, và câu chuyện của ĐTQG không chỉ riêng về Messi. Nó là về 23 năm chúng tôi không giành được một chức vô địch nào. Quả thực chúng tôi đã chiến thắng ở Olympic 2004 và 2008, nhưng cũng đồng thời thua rất nhiều trận chung kết”.

“Đôi lúc có những điều chúng ta không thể tránh được. Nhưng Argentina lúc này vẫn là một đội tuyển mạnh, vẫn lọt vào nhiều trận chung kết. Do đó tôi tin rằng lần tiếp theo chúng tôi sẽ thắng”.

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Bóng đá - Ảnh chế Euro: Messi khóc nức nở nhìn Ronaldo đoạt cúp Ảnh chế Euro: Messi khóc nức nở nhìn Ronaldo đoạt cúp
Bàn thắng của Eder giúp Ronaldo đoạt chức vô địch nhiều hơn Messi ở ĐTQG.
Bóng đá - 2016: Năm “đại hạn” của Messi & người Argentina 2016: Năm “đại hạn” của Messi & người Argentina
Năm 2016 đang không mang đến nhiều kỳ ức đẹp cho các ngôi sao người Argentina.
Bóng đá - Ronaldo khuyên nhủ Messi quay về với ĐT Argentina Ronaldo khuyên nhủ Messi quay về với ĐT Argentina
Messi mới đây được đối thủ Cristiano Ronaldo khuyến khích trở lại ĐT Argentina.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Copa America 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang