Messi, CR7, Rô “béo”, Rô “vẩu”: Ai qua người giỏi nhất?

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lionel Messi

Trong số những danh thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo xứ Bồ Đào Nha, Ronaldo xứ Brazil, Ronaldinho, Zidane, Maradona, v.v... ai cũng đều sở hữu một động tác qua người độc đáo nào đó.

Mỗi danh thủ đều có những động tác đặc trưng trên sân bóng và đặc biệt những động tác qua người đều để lại ấn tượng khó phai. Từ Diego Maradona, Johan Cruyff của thế kỷ XX, Zinedine Zidane và Ronaldo xứ Brazil của giai đoạn chuyển giao thiên niên kỷ cho tới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo của thế kỷ mới đều có những cách qua người độc đáo.

Messi, CR7, Rô “béo”, Rô “vẩu”: Ai qua người giỏi nhất? - 1

Cristiano Ronaldo

Video dưới đây giới thiệu cho chúng ta những kỹ thuật qua người đặc sắc của họ. Ronaldo xứ Brazil với những cú đảo chân step-over lợi hại, Zidane và Maradona cùng có những cú xoay Roulette “khó đỡ”, Ronaldinho với động tác Hocus Pocus (nghĩa đen là “ma thuật”) nức lòng người xem, Cristiano Ronaldo với cú quặt bóng bằng gót có tên gọi “Chop” và Messi sử dụng cả cơ thể để thực hiện động tác giả.

Video thậm chí còn mang đến những động tác xa xưa hoặc ít được biết đến, như “Đại bàng gắp trứng” của Cuahtemoc Blanco (ĐT Mexico) tại World Cup 1998, cú “La Croqueta” (“Khoai tây”) được Michael Laudrup và Andres Iniesta sử dụng, hay tâng bóng bằng đầu kiểu hải cẩu của Kerlon ở Brazil. Động tác giả chuyền bóng của Thierry Henry cũng góp mặt, bởi như Johan Cruyff đã nói, “vượt qua đối thủ bằng đường chuyền tốt hơn nhiều bằng rê bóng”.

Điều buồn là trong video này lại không có một trong những động tác qua người vĩ đại nhất thế giới từng chứng kiến: pha “runaround”, bỏ bóng lừa qua thủ môn của Pele trước Uruguay tại World Cup 1970.

Theo Q.D (Khám Phá)
Bóng đá - Tại sao Ronaldo, Ibra là “cây trường sinh” của bóng đá? Tại sao Ronaldo, Ibra là “cây trường sinh” của bóng đá?
Ronaldo và Ibra giống như là siêu nhân vậy, siêu nhân thì không có tuổi.
Bóng đá - Ronaldo - Messi: Đua bóng Vàng, đua cả tiền lương Ronaldo - Messi: Đua bóng Vàng, đua cả tiền lương
Ở “hạng mục” tiền lương, Ronaldo đang "con gà tức nhau tiếng gáy" với Messi.
Bóng đá - Messi ngang Ronaldo top 10 VĐV hàng đầu thế giới Messi ngang Ronaldo top 10 VĐV hàng đầu thế giới
Messi và Ronaldo cùng chung suất trong top 10 VĐV xuất sắc nhất 12 tháng qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lionel Messi
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang