Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 12:10 PM (GMT+7)

Quyết định loại các cầu thủ dính án kỷ luật ở V.League khỏi ĐTQG của LĐBĐVN (VFF) không nhận được sự hưởng ứng của HLV Hữu Thắng và các tuyển thủ.

Sáng 24/5, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại sân tập thuộc khuôn viên Liên đoàn bóng đá VN (VFF). Buổi tập chỉ kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các cầu thủ khởi động, tập nhẹ để làm quen. Kết thúc buổi tập, cựu trung vệ xứ Nghệ ra về trước, để các học trò ở lại trả lời giới truyền thông.

Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng - 1

Đình Luật vừa bị VFF loại khỏi đội tuyển Việt Nam do án kỷ luật ở V-League

Được báo chí “chọn” đầu tiên, tiền đạo Văn Quyết cho biết: “Đây là buổi tập đầu tiên nên không khí rất thoải mái, vui vẻ. Chất lượng sân tập rất tốt nên chúng tôi cảm thấy rất ưng ý. Sau khi được triệu tập trở lại đội tuyển, tôi được HLV và các đồng đội động viên nhiều. Thực sự tôi thấy vui vì nhận được sự chia sẻ của mọi người”.

Ở lần tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng hồi tháng 3/2016, Văn Quyết có tên trong danh sách triệu tập. Tuy nhiên, do bị Ban kỷ luật VFF phạt cấm thi đấu 5 trận vì phạm lỗi ở V-League, tiền đạo này bị VFF loại khỏi đội tuyển Việt Nam.

Tương tự Văn Quyết, 1 cầu thủ khác là trung vệ Đình Luật mới đây cũng bị loại khỏi danh sách tập trung vì lỗi tương tự. Đề cập vấn đề này, Văn Quyết cho biết: “Tôi không muốn nhắc lại nhiều về án kỷ luật của mình, vì dù sao tôi cũng đã thực thi. Tuy nhiên nếu chúng ta có thể tạo cơ hội cho những cầu thủ giỏi lên tuyển thì sẽ tốt cho đội tuyển quốc gia”.

Cùng quan điểm trên, tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng, cần phân biệt giữa CLB và ĐTQG. Theo Lê Công Vinh, án ở đâu thì nên phạt ở đó để ĐTQG không bị mất tài năng. “Bóng đá là môn đối kháng của những người đàn ông với nhau, rất khó có lúc xảy ra va chạm. Chúng ta cần phân biệt được chính xác lỗi do đâu để từ đó đưa ra án phạt thích hợp”, Lê Công Vinh nói.

Với trường hợp đầu tiên của Văn Quyết, HLV Nguyễn Hữu Thắng từng lên tiếng phàn nàn, khi cho rằng anh là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Việc VFF loại chân sút CLB Hà Nội T&T sẽ khiến sức mạnh đội tuyển suy giảm. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF khẳng định, việc loại các cầu thủ mắc lỗi nghiêm trọng tại V-League là nhằm xây dựng hình ảnh đẹp cho đội tuyển Việt Nam.

Theo Tiểu Hà (Khám phá)
Bóng đá - ĐT Việt Nam: Tập hồi phục thể lực sẵn sàng đấu Syria ĐT Việt Nam: Tập hồi phục thể lực sẵn sàng đấu Syria
Sáng ngày 24/5, ĐTVN đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở tuyển Việt Nam? HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở tuyển Việt Nam?
Ở ĐTVN, HLV Hữu Thắng liệu có được toàn quyền quyết định việc chuyên môn?
Bóng đá - HLV Hữu Thắng chạy đua với chỉ tiêu vàng HLV Hữu Thắng chạy đua với chỉ tiêu vàng
Ông thầy trẻ Hữu Thắng có chọn lựa nhân sự an toàn cho đội tuyển quốc gia.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang