Sốc: Danh tính QBV FIFA bị lộ trước lễ trao giải

Thứ Năm, ngày 07/01/2016 08:27 AM (GMT+7)

Với những ai không đủ kiên nhẫn để đợi đến ngày 11/1 để biết quả, một nhà báo Hà Lan đã đáp ứng mong muốn cho những người này.

Ngày 11/1 tới sẽ diễn ra Gala FIFA và khi đó dư luận sẽ biết ai là chủ nhân của giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA 2015 giữa 3 cái tên Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar. Phần đông công chúng đều tin rằng giải thưởng này không thể lọt khỏi tay Messi, người đưa Barcelona tới cú ăn năm danh hiệu.

Chờ đợi vài ngày để biết kết quả cũng không phải là điều gì khó khăn vì chỉ 4 ngày nữa thôi là buổi Gala sẽ diễn ra, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn đợi. Với những ai muốn biết kết quả ngay bây giờ, đó dường như sẽ là Messi chứ không phải ai khác.

Nhà báo người Hà Lan Michael Abbink, người hiện đang là ký giả của tờ NU Sport, là một nguồn tin đáng tin cậy từ lâu và do vậy khi ông viết trên Twitter rằng Lionel Messi sẽ là chủ nhân của QBV 2015, đoạn tweet nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Cristiano Ronaldo đã đoạt QBV 2014 và được đề cử cho năm 2015, thế nhưng anh không đoạt được danh hiệu nào. Trong khi đó Neymar cũng đoạt cú ăn năm cùng Barca nhưng được cho là “diễn viên phụ” khi so sánh với Messi. Những lập luận đó được đa số đồng tình và do vậy đoạn tweet của Abbink, dù không tiết lộ thêm chi tiết nào đáng kể (như ai sẽ là Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng), được đánh giá là chân thực.

Sốc: Danh tính QBV FIFA bị lộ trước lễ trao giải - 1

Đoạn tweet của nhà báo Michael Abbink viết Lionel Messi và Celia Sasic đoạt QBV FIFA 2015

Ít lâu sau khi danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho QBV 2015 được công bố, trên Twitter cũng có thông tin tiết lộ về phiếu bầu của một số đại diện bỏ phiếu và đa số bầu cho Messi dẫn đầu, Ronaldo đứng thứ hai.

Nhưng có một chi tiết đáng nói khác là đoạn tweet của nhà báo Abbink còn tiết lộ Celia Sasic, nữ tiền đạo người Đức vừa nghỉ hưu tháng 7/2015, là Quả bóng Vàng Nữ của năm 2015. Sasic mặc dù là một tiền đạo xuất sắc nhưng năm 2015 được xem là năm của Carli Lloyd, người đưa ĐT Mỹ tới chức vô địch World Cup (Sasic và Lloyd cùng là Vua phá lưới của World Cup 2015).

Vì điều này mà tài khoản truyền thông của FIFA trên Twitter sau đó đã phải đính chính rằng Messi và Sasic không phải là kết quả bỏ phiếu chính thức của QBV 2015. Trong đoạn tweet của FIFA nhấn mạnh rằng Messi và Sasic là những người nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2015 do UEFA trao giải.

Vậy thì liệu đoạn tweet của Abbink có thực là kết quả của QBV 2015? FIFA nói không, nhưng xem ra điều này chẳng mấy quan trọng bởi rốt cuộc thì hầu hết mọi dấu hiệu đều chỉ rằng Messi chắc chắn sẽ được số phiếu bầu cao nhất cho giải thưởng.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Twitter) (Khám Phá)
Bóng đá - Con số SỐC: Suarez xứng đáng đề cử QBV hơn Ronaldo Con số SỐC: Suarez xứng đáng đề cử QBV hơn Ronaldo
Ronaldo có gì hơn so với Suarez để được đề cử QBV 2015?
Bóng đá - CR7 lọt top 3 QBV để quảng cáo, không vì chuyên môn CR7 lọt top 3 QBV để quảng cáo, không vì chuyên môn
Nhiều chuyên gia khẳng định, Ronaldo không xứng đáng lọt vào top 3 đề cử QBV.
Bóng đá - QBV 2015: Hội đồng bầu chọn "yêu" Messi hơn CR7 QBV 2015: Hội đồng bầu chọn "yêu" Messi hơn CR7
Messi đang chiếm ưu thế hơn so với CR7 trong cuộc đua tới QBV FIFA 2015
Bóng đá - Suarez không được đề cử QBV vì "cắn người" Suarez không được đề cử QBV vì "cắn người"
Phải chăng những hành vi không đẹp trong quá khứ đã ngăn Suarez được bầu?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Quả bóng vàng 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang