Lo cho sự nghiệp Công Phượng, bố "mất ăn, mất ngủ"

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 10:56 AM (GMT+7)

Làng quê nghèo huyện Đô Lương xôn xao trước tin đồn Công Phượng "gian lận" tuổi.

Video bố Công Phượng trả lời phỏng vấn:

Cả xã Mỹ Sơn tin Công Phượng 19 tuổi

Công Phượng vừa kết thúc kỳ nghỉ ngắn bên gia đình và đã lên đường vào Gia Lai tập trung cùng đồng đội ở HAGL chuẩn bị cho V-League 2015. Nhưng không vì thế mà làng quê nghèo Vồng Vổng của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An (quê Công Phượng) yên ả trở lại.

Ngay sau khi giới truyền thông đặt nghi vấn thủ quân U19 Việt Nam sinh năm 1993 chứ không phải 1995 như trong giấy khai sinh, đi đến đâu ở xã Mỹ Sơn cũng nghe người ta bàn tán về câu chuyện thực hư tuổi thật của Công Phượng. Nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, hầu hết người dân xã Mỹ Sơn đều không có bất cứ sự hoài nghi nào về việc Công Phượng "gian lận" tuổi.

Theo như chính lời ông Đặng Văn Tú, chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn thì "cả xã chúng tôi đều tin Công Phượng sinh năm 1995 và trên những giấy tờ mà chúng tôi đang lưu trữ, Công Phượng sinh năm 1995 là hoàn toàn chính xác".

Lo cho sự nghiệp Công Phượng, bố "mất ăn, mất ngủ" - 1

Ông Nguyễn Công Năm - bác của Công Phượng không khỏi tự hào khi nói về người cháu ruột

Trong khi đó, một người hàng xóm của nhà ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) vừa nhìn thấy cánh phóng viên về tìm hiểu tuổi thật của Công Phượng đã chạy ra bày tỏ sự bức xúc: "Tôi chẳng hiểu các anh báo chí sao lại nói oan cho Phượng như vậy. Lúc bé, nó học với con của tôi và con tôi cũng sinh năm 1995.

Tôi nghĩ nếu Công Phượng chẳng phải người nổi tiếng như vậy thì chắc cũng chẳng có chuyện này. Chẳng phải chúng tôi vì yêu mến, tự hào về nó mà bênh vực nó đâu. Chúng tôi tin vào sự thật và tôi nghĩ chuyện này nên nhanh chóng khép lại để thằng Phượng còn tập trung đá bóng chứ".

Lo cho Công Phượng, bố "mất ăn, mất ngủ"

Tiếp chúng tôi, ông Nguyễn Công Năm (bác ruột của Công Phượng) đã không khỏi bức xúc khi có những tin đồn về việc Công Phượng "gian lận" tuổi để được đi đá bóng: "Phượng sinh năm 1995, cả làng cả xã đều biết điều này chứ nhà chúng tôi chẳng cần phải thanh minh nhiều làm gì.

Chỉ có điều, nhà chúng tôi rất lo những thông tin thế này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của Phượng, vì nó vẫn còn rất trẻ. Tôi có gọi điện động viên nó rằng cứ yên tâm đá bóng, mình có làm gì sai trái đâu mà phải lo..."

Lo cho sự nghiệp Công Phượng, bố "mất ăn, mất ngủ" - 2

Ông Nguyễn Công Bảy tỏ ra mệt mỏi trước tin đồn về con trai

Vừa đi thả trâu ngoài đồng về, ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) trông có vẻ gầy đi nhiều so với thời điểm cả nhà ông đón Công Phượng về nghỉ cách đây không lâu. Miệng vẫn còn nhai trầu, ông Bảy nói với chúng tôi: "Thực sự, nhà chúng tôi lo lắm. Chúng tôi lo không phải vì Phượng sinh năm 1995 hay 1993.

Mà chúng tôi lo vì người ta cứ đồn ác ý như thế, Phượng sẽ bị áp lực chẳng đá bóng được. Tôi khẳng định chỉ có một sự thật duy nhất là Phượng sinh năm 1995. Người ta nhầm lẫn Phượng với anh nó (Nguyễn Công Khoa đã mất do bị đuối nước) nên cứ nói nó sinh năm 1993 vậy đấy".

Ông Bảy cho biết ngay sau khi có những thông tin về nghi vấn Công Phượng "gian lận" tuổi, ngày nào ông nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của cánh phóng viên, người thân hỏi thăm. Cả gia đình ông Bảy tỏ ra khá mệt mỏi trước những thông tin không hay về con trai. Tuy nhiên, ông Bảy cho rằng "mình bị thế nào cũng được, còn quan trọng nhất vẫn là tinh thần của Phượng".

Vậy nên, ngày nào ông cũng gọi điện để động viên tinh thần con trai: "Ngày nào tôi cũng gọi điện vào nói Phượng rằng giờ con cứ yên tâm tập luyện, đá bóng và trở thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Còn chuyện ai nói gì kệ họ. Mọi giấy tờ gốc có xác nhận của chính quyền chứng minh Phượng sinh năm 1995 hết mà".

Theo Nhật Nguyên (Khám phá)
Bóng đá - Vấn đề của đội tuyển Việt Nam: Miura vui vì… thua Vấn đề của đội tuyển Việt Nam: Miura vui vì… thua
Ong Miura nói mình vui khi các học trò thua 1-3 trên sân nhà trước Palestine.
Bóng đá - Không được gặp mặt Beckham, fan MU ở VN buồn rầu Không được gặp mặt Beckham, fan MU ở VN buồn rầu
Các fan cảm thấy thất vọng vì không được nhìn thấy Beckham khi anh đến TP HCM.
Bóng đá - ĐT Việt Nam & HLV Miura: Gập ghềnh đường đến AFF Cup ĐT Việt Nam & HLV Miura: Gập ghềnh đường đến AFF Cup
Tuyển Việt Nam vẫn còn quá nhiều vấn đề sau trận thua đối thủ Palestine.
Bóng đá - Cổ vũ tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup, nhận quà lớn Cổ vũ tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup, nhận quà lớn
Người hâm mộ sẽ có cơ hội đón nhận những phần quà hấp dẫn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang