Leicester vô địch, sư thầy Thái Lan “đắt hàng” đột biến

Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 09:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Leicester City

Chức vô địch Premier League của Leicester City đã khiến các CLB Anh muốn nhờ đến các vị sư Thái Lan để cải thiện thành tích của đội bóng.

Nếu bạn sắp du lịch Thái Lan hè này và có dịp đến Bangkok, đừng ngại đặt chân vào Chùa Phật Vàng và xin được chạm tay vào một lá bùa có logo của nhà tân vô địch Premier League, Leicester City. Những lá bùa ấy có thể ẩn chứa những điềm lành không ngờ.

Leicester vô địch, sư thầy Thái Lan “đắt hàng” đột biến - 1

Sư thầy Phra Prommangkalachan bên những lá bùa ban phúc cho Leicester City

Phra Prommangkalachan, vị sư trụ trì của ngôi chùa, đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà còn ở nước Anh vì đã đến ban phúc cho CLB Leicester City, kèm theo dự đoán Leicester sẽ vô địch Anh mùa giải này. Lời tiên đoán ấy đã linh nghiệm, và Leicester sẽ đặt chân đến Thái Lan vào giữa tháng 5 này để mừng chức vô địch.

Chức vô địch của Leicester đã khiến những người Thái Lan ngạc nhiên và không ít người đã đổ đến chùa Phật Vàng ngay sau khi Leicester chính thức đăng quang. Họ tin vào điềm lành mà những lá bùa Leicester mang lại và lũ lượt kéo tới để được chạm tay vào bùa. Có người còn xin được mua bùa nhưng bị sư thầy Phra Prommangkalachan từ chối.

Bây giờ thì tên tuổi của sư thầy Phra đã nổi như cồn ở Anh và mới đây, CLB Reading đang chơi ở Championship đã lên kế hoạch để mời một đại sư Thái Lan khác đến cầu phúc cho đội bóng này, đội đã trải qua những mùa giải đáng buồn kể từ khi rớt hạng khỏi Premier League mùa 2012/13.

Tờ “The Nation” của Thái Lan đưa tin cho biết sư thầy Phra-achan Wara Phunyawaro của ngôi đền Wat Poh Thong đã được CLB Reading mời đến để ban phúc cho CLB, giống như sư thầy Phra Prommangkalachan đã làm cho Leicester.

Leicester vô địch, sư thầy Thái Lan “đắt hàng” đột biến - 2

Reading cũng đang muốn được sư Thái Lan phù hộ giống như Leicester

Cũng cần nói thêm rằng ông chủ của Reading cũng là một người Thái Lan. Narin Niruttinanon đã mua lại CLB từ mùa hè 2015 và hậu thuẫn cho đội bóng này nhờ vào nguồn tài chính kiếm được do doanh thu khổng lồ từ kinh doanh thủy sản.

Chưa biết liệu Reading có được hưởng phúc lành giống như Leicester được ban hay không, nhưng có lẽ trong thời gian tới sẽ không chỉ có Reading cầu viện đến các sư thầy từ Thái Lan. Một CLB Anh khác là Sheffield Wednesday cũng có thể nay mai sẽ làm điều tương tự, và đội bóng đang đá ở Championship này cũng đã được người Thái Lan mua lại trong năm 2015.

Leicester đến Thái Lan mừng chức vô địch

Bất chấp tour du đấu hè 2015 đã không diễn ra như ý khi để xảy sa scandal thác loạn của 3 cầu thủ dự bị, phó chủ tịch của Leicester City là ông Aiyawatt Srivaddhanaprabha cho biết CLB vẫn sẽ trở lại Thái Lan trong năm nay và dự kiến ngày 18/5 tới họ sẽ có mặt tại Bangkok, mặc dù kế hoạch này chưa được chính thức khẳng định.

Chương trình của Leicester trong chuyến thăm Thái Lan này sẽ là diễu hành mừng chức vô địch và cảm ơn những người Thái đã cổ động cho CLB. Họ sẽ đến thăm Chùa Phật Vàng nơi sư thầy Phra Prommangkalachan đang trụ trì, và sẽ có một chuyến thăm đặc biệt với đức vua Bhumibol Adulyadej. 

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp The Nation) (Khám Phá)
Bóng đá - Leicester vô địch: Từ vịt hóa thiên nga Leicester vô địch: Từ vịt hóa thiên nga
Tiền chưa chắc mua được danh hiệu nhưng điều ngược lại thì chắc chắn sẽ xảy ra.
Bóng đá - Leicester, Tottenham và cuộc chiến mới khốc liệt hơn NHA Leicester, Tottenham và cuộc chiến mới khốc liệt hơn NHA
Tottenham và Leicester đối mặt cuộc chiến mới vì trải qua 1 mùa giải xuất chúng.
Bóng đá - Nhiều fan vớ bẫm nhờ đặt cửa Leicester vô địch Nhiều fan vớ bẫm nhờ đặt cửa Leicester vô địch
Leicester vô địch mang đến nguồn tiền thắng độ cực cao cho các fan đặt cửa ở họ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Leicester City
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang