Leicester và ngày đăng quang: Chờ cái kết có hậu

Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 19:05 PM (GMT+7)

Chúng ta có thể không cần đợi lâu để chứng kiến đoạn kết có hậu của "câu chuyện cổ tích" Leicester City đăng quang giải Ngoại hạng.

Leicester City đang đến rất gần với một trong những thành tựu khó tin nhất của bóng đá hiện đại khi họ đi từ ứng cử viên xuống hạng của mùa giải trước sang nhà vô địch Premier League của mùa giải này. Người ta giờ đang chờ ngày đăng quang của Leicester, và ngày đó có lẽ chỉ còn cách hôm nay chưa đầy 20 ngày nữa.

leicester city đăng quang ngoại hạng anh - 1

Leicester còn 7 vòng đấu nữa để định đoạt chức vô địch Ngoại hạng

Leicester hiện đang hơn đội nhì bảng Tottenham 5 điểm trong khi Premier League còn 7 vòng đấu. Arsenal hiện đang được xem là “kẻ ngoài cuộc” với cách biệt 11 điểm so với Leicester (và 6 điểm so với Tottenham) dù còn một trận chưa đấu. Thầy trò Claudio Ranieri đã gần như chắc suất Champions League khi hơn đội xếp thứ 5 là West Ham tới 16 điểm.

Vậy thì thời điểm nào sớm nhất để Leicester có thể vô địch Premier League? Thời điểm nào sớm nhất để Tottenham vô địch? Thời điểm nào dành cho Arsenal?

leicester city vô địch ngoại hạng anh - 2

Thời điểm sớm nhất cho Leicester đăng quang

Ngày 18/4 tới. Trường hợp này xảy ra khi Leicester đánh bại cả Southampton, Sunderland và West Ham trong 3 trận đấu tới, trong khi Tottenham thua liên tiếp Liverpool, MU và Stoke, và Arsenal cũng cần mất điểm (hòa hoặc thua) ở một trong 3 vòng đấu tới.

Thời điểm sớm nhất cho Tottenham đăng quang

Tottenham không thể vô địch trước ngày 1/5 tới, ngày mà họ sẽ đăng quang nếu thắng liên tiếp còn Leicester thua liên tiếp (và Arsenal cũng phải mất điểm ít nhất một trận).

Thời điểm sớm nhất cho Arsenal đăng quang

Cũng sẽ vào ngày 1/5 tới, trong trường hợp họ thắng liên tiếp còn Leicester và Tottenham thua liên tiếp. Nhưng khả năng đó rất khó xảy ra, và có lẽ Arsenal chỉ có hy vọng vào ngày cuối cùng của mùa giải khi gặp Aston Villa.

Các trường hợp khác

Nếu Leicester và Tottenham thắng tất cả các trận đấu, chức vô địch chỉ thuộc về Leicester vào ngày 7/5.

Những màn trình diễn đỉnh cao của Riyah Mahrez, "kèo trái ma thuật" của Leicester

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
Bóng đá - Khám phá cánh chim lạ Leicester: Phép thuật từ xứ Chùa Vàng (P3) Khám phá cánh chim lạ Leicester: Phép thuật từ xứ Chùa Vàng (P3)
Tỷ phú xứ chùa vàng Vichai là khởi nguồn cho mọi điều kỳ diệu của Leicester.
Bóng đá - Mahrez: "Phù thủy" chân trái biến ảo của Leicester Mahrez: "Phù thủy" chân trái biến ảo của Leicester
Mahrez với cái chân trái biến ảo đang khiến cho mọi hàng phòng ngự khiếp sợ.
Bóng đá - Khám phá cánh chim lạ Leicester: "Hàng thải" thành "nghệ nhân" (P2) Khám phá cánh chim lạ Leicester: "Hàng thải" thành "nghệ nhân" (P2)
Để có được một Leicester kỳ diệu như hiện tại là không ít người hùng thầm lặng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang