Lấy ‘chồng’ ngoại

Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 08:59 AM (GMT+7)

Bầu Đức hóm hỉnh ví von ông có 18 đứa “con gái” vừa đến tuổi trưởng thành và trong năm mới, nếu có “chồng” ngoại quốc nào muốn lấy thì ông “gả” nốt…

Chỉ trong vòng một tháng cuối năm ngoái, bầu Đức ba lần làm “chủ hôn” cho các cầu thủ trẻ HA Gia Lai “se duyên” với hai CLB đang chơi J-League 2 và một khoác áo K-League. Hỏi bầu Đức về những đứa con được gả chồng ngoại sẽ sướng hay khổ, ông cười híp mắt nói cầu thủ ông 20 tuổi và sau nhiều năm ăn học tử tế thì tự biết làm gì để mình khổ hay sướng.

Ở những buổi lễ tiễn cầu thủ con cưng xuất ngoại, bầu Đức thường vui vẻ pha trò và luôn tự hào về cái lần đầu tiên xuất khẩu cầu thủ mà phải vào gia đình “chồng” ngoại giàu có ông mới chịu. Ông còn đùa lứa cầu thủ khóa I có đến 18 đứa “con gái”, chưa kể ba khóa sau nhưng dứt khoát không lấy chồng nghèo.

Lấy ‘chồng’ ngoại - 1

Xuân Trường (trái) là một trong những "đứa con cưng" của bầu Đức được ra nước ngoài thi đấu mùa tới

Trong lúc bầu Đức hớn hở với những thương vụ tiên phong của làng bóng quốc nội cho cầu thủ “làm dâu” ngoại thì các ông chủ của CLB còn có nhiều toan tính dữ dội hơn. Chẳng hạn, ông Chủ tịch CLB Mito của Công Phượng nhắc đến slogan “Mọi người cùng bay” để nhắc đến một đường bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam đến thị trấn nơi đội đóng quân có rất đông người Việt Nam sinh sống. Hay như ông chủ CLB Incheon mong muốn sự góp mặt của Xuân Trường ở TP lớn thứ ba Hàn Quốc sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn hơn, như sức hút của… Park Ji Sung khi đầu quân cho MU.

Rõ ràng chuyện bầu Đức gả con lấy chồng ngoại như một mũi tên bắn trúng nhiều đích và thỏa mãn các tiêu chí ngoài bóng đá như chủ tịch CLB Incheon tiết lộ ông đã thăm dò các cầu thủ Thái Lan, Trung Quốc mà không hợp mắt.

Vấn đề còn lại là đằng sau những phi vụ đấy “con gái” bầu Đức đi làm dâu có thành thân hay không bởi thắng về kinh tế mà cầu thủ cứ ngồi dự bị hoài thì cũng hỏng.

Cầu mong cho những đứa con của bầu Đức sẽ trở thành dâu thảo ở xứ người để không phải ca bài “lấy chồng sớm làm gì…”.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
Bóng đá - Bầu Đức hôn Công Phượng: "Tiễn con đi lấy chồng" Bầu Đức hôn Công Phượng: "Tiễn con đi lấy chồng"
Ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt đã liên tiếp hôn "đứa con cưng".
Bóng đá - Xuân Trường đi Hàn: Điều khoản để bầu Đức gật đầu Xuân Trường đi Hàn: Điều khoản để bầu Đức gật đầu
CLB Hàn Quốc thuyết phục bầu Đức nhả Xuân Trường bằng điều khoản đặc biệt.
Bóng đá - Bầu Đức “nói thật” về vụ Lee Nguyễn, Công Phượng Bầu Đức “nói thật” về vụ Lee Nguyễn, Công Phượng
Bầu Đức khá bức xúc trước thông tin HAGL sắp chiêu mộ Lee Nguyễn.
Bóng đá - Ai ‘chung xuồng’ với bầu Đức? Ai ‘chung xuồng’ với bầu Đức?
Bầu Đức với cách làm bóng đá của mình đang khá cô độc trong nội bộ VFF.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN CLB HAGL 2018 và bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang