Kỳ 15: HLV Đặng Trần Chỉnh - Ai giữ ba chân ghế?

Thứ Tư, ngày 28/03/2012 10:41 AM (GMT+7)

HLV Đặng Trần Chỉnh là một trong những người được bổ sung vào danh sách 7 ứng cử viên tranh cử ghế HLV trưởng ĐTVN, sau khi HĐ HLV QG và VFF quyết định tách bạch ghế HLV trưởng ĐTQG và U23.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Ông Chỉnh thời còn thi đấu là một danh thủ rất nổi tiếng của "lò đào tạo" Cảng Sài Gòn. Sau khi nghỉ thi đấu ông chuyển sang nghiệp huấn luyện. Mặc dù Cảng Sài Gòn sau đó gặp nhiều sóng gió để rồi phải thay tên đổi họ liên tục, nhưng đứa con đất Sài Thành - Đặng Trần Chỉnh luôn trăn trở về cái nôi đào tạo bóng đá từng là số 1 của Việt Nam.

Để rồi từ Cảng Sài Gòn, chuyển giao và đổi tên thành Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn, cuối cùng lại đổi thành CLB TP.HCM. Trải qua cả ba giai đoạn sóng gió, HLV họ Đặng đều đã ngồi ghế HLV trưởng nơi đây. Nhưng kỷ niệm ngọt ngào nhất của HLV họ Đặng trên đất Sài Thành phồn hoa chính là khi CLB còn mang trên mình cái tên Cảng Sài Gòn.

Có khoảng thời gian khá dài làm GĐKT cho Bình Dương và hiện giờ đang ngồi ghế HLV trưởng của B.Bình Dương. Tướng Chỉnh được biết đến với câu nói nổi tiếng : "Ghế HLV 4 chân, thì cầu thủ giữ đến 3 chân".

Kỳ 15: HLV Đặng Trần Chỉnh - Ai giữ ba chân ghế? - 1

"Đắc nhân tâm" giúp ông Chỉnh thành công trên băng ghế huấn luyện

Chẳng cần giải thích nhiều về hàm ý trong câu nói của tướng Chỉnh. Chỉ biết rằng, thời nào cũng vậy, bóng đá ở đâu cũng thế, nếu không có nghệ thuật "đắc nhân tâm" để thu phục lòng quân thì dù có giỏi giang chiến thuật hay bằng cấp có cao thế nào, cũng sẽ thất bại thảm hại trên băng ghế HLV trưởng.

Có rất nhiều thực tế có thể lấy ra để làm minh chứng cho câu nói của tướng Chỉnh, từ Villas-Boas của Chelsea đến HLV Nguyễn Thành Hưng của V.Hải Phòng, đều đã phải dứt áo ra đi giữa cuộc chơi khi không thể giải bài toán "thu phục" lòng người ở các cầu thủ chủ chốt trên sân.

Với tướng Chỉnh, lối đá của B.Bình Dương không đẹp mắt như người ta vẫn nghĩ về "Chelsea Việt Nam", nhưng điều quan trọng nhất là 3 điểm thì lại luôn mang đến kết quả bất ngờ. Với lối chơi hợp lý như vậy, đến quân của tướng Chỉnh cũng vui vẻ chấp nhận: "Thận trọng, cầu toàn, thậm chí hèn nhát cũng được, miễn sao có 3 điểm là OK".

Nếu như ai đó lên án lối chơi của tướng Chỉnh chỉ biết phòng ngự, phòng ngự và phòng ngự... một lối chơi không bản sắc, không đẹp mắt. Thì đấy lại hoàn toàn là cách nhìn chưa đúng về cách cầm quân của HLV họ Đặng. Với B.Bình Dương hiện tại, họ sẵn sàng chơi phòng ngự phản công trên sân khách để bảo vệ kết quả có lợi nhất cho mình, nhưng khi về sân nhà, đấy lại là một B.Bình Dương chơi tấn công đầy máu lửa. Chính lối chơi hợp lý như vậy đã mang đến cho B.Bình Dương những trận thắng liên tiếp...

Để rồi hiện tại với tôn chỉ "thu phục đắc nhân tâm" của mình tướng Chỉnh đã đưa B.Bình Dương trở lại đúng vị trí của mình vốn có.

Kỳ 15: HLV Đặng Trần Chỉnh - Ai giữ ba chân ghế? - 2

Kinh nghiệm ở Tuyển của ông Chỉnh không được đánh giá cao

HLV Đặng Trần Chỉnh không được đánh giá cao ở yếu tố trẻ và năng động, nhưng lại được nhiều chuyên gia khá vị nể về tài thao lược của ông thầy đến từ Sài Thành.

Tuy nhiên, việc đang giúp B.Bình Dương chơi thăng hoa, đồng thời ông đang là người của B.Bình Dương lại trở thành vật cản lớn trên con đường đưa ông thầy họ Đặng đến với đội Tuyển.

Thêm nữa, HLV Đặng Trần Chỉnh không có kinh nghiệm làm việc ở đội Tuyển cũng lại là một bất lợi lớn trong việc tranh chấp với các ứng cử viên khác.

Khả năng ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG hoặc ĐT U23 của tướng Chỉnh không cao.

Dự đoán: Khả năng HLV Đặng Trần Chỉnh ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG hoặc U23 là 40%

Phạm Văn Mạnh (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7