Không túng vẫn làm liều

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 00:05 AM (GMT+7)

Chín cầu thủ V. Ninh Bình và sáu cầu thủ Đồng Nai bán mình ở những trận làm độ chỉ vài chục triệu đồng sẽ phải trả giá rất đắt. Chắc chắn họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, chịu đựng sự phán xét của xã hội lẫn sự dằn vặt lương tâm.

Có một câu hỏi ám ảnh sau những vụ án cầu thủ bán rẻ danh dự của mình là tại sao họ không đến nỗi túng quẫn mà vẫn phạm tội dù có quá nhiều bài học nhãn tiền?

Từng có lý giải là đời cầu thủ ngắn chỉ trên dưới chục năm nên họ phải ráo riết kiếm tiền lo cuộc sống không bóng đá (!?). Đấy là một sự ngụy biện bởi bóng đá đang đem đến cho họ tiền bạc cao hơn nhiều so với mức sống chung của xã hội.

Mỗi tháng một cầu thủ nhận lương không dưới 20 triệu đồng và một lần chuyển nhượng đã nhận ít nhất vài trăm triệu cho đến vài tỉ đồng. Đấy là chưa kể gia đình của nhiều cầu thủ còn rất khá giả và bản thân họ có một cuộc sống phong lưu, sành điệu.

Không túng vẫn làm liều - 1

Ân hận cũng không kịp

Thế thì tại sao cầu thủ bán độ?

Có một chi tiết nhỏ trong vụ cầu thủ Đồng Nai dàn xếp kết quả trận gặp Than Quảng Ninh mà HLV Trần Bình Sự nhắc đến là tính chất trận đấu không còn quan trọng vì cả hai đội đã đủ điểm trụ hạng. Khả năng và chỉ tiêu của Đồng Nai cũng không cao nên không thể lên tốp trên thì việc họ chơi cho ra tổng tỉ số trên ba bàn là không khó.

Ngay cả tâm lý của ban huấn luyện lẫn sự toan tính của họ cho từng trận cũng có xác định trận này sẽ chơi ra sao hoặc trận khác có thể lấy điểm hay không, nhất là giai đoạn cuối mùa dễ gây ra cho cầu thủ một nhận thức buông bỏ.

Thứ nữa là tình trạng cá cược bóng đá tại Việt Nam dù cấm nhưng lại rất phổ biến và ở đâu, chỗ nào cũng chơi được trong khi cầu thủ lại có bửu bối vừa đánh vừa đá thì kiểu gì không ăn chắc.

Cuối cùng vẫn là ý thức của các cầu thủ từ bé đến lớn chỉ được dạy đá bóng chứ không được dạy làm người trước khi làm cầu thủ nên biết là tội mà cứ cắm đầu vào làm.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - Vụ cầu thủ CLB Đồng Nai cá độ: Bài học từ Quốc Anh Vụ cầu thủ CLB Đồng Nai cá độ: Bài học từ Quốc Anh
Nhìn từ những vụ bán độ ở Việt Nam với tấm gương Quốc Anh.
Bóng đá - Vụ các cầu thủ Đồng Nai bán độ: Dao hai lưỡi Vụ các cầu thủ Đồng Nai bán độ: Dao hai lưỡi
Các phụ huynh cầu thủ Đồng Nai đều bất ngờ với hành động của con mình.
Bóng đá - Đồng Nai thanh lý hợp đồng 6 cầu thủ dính bán độ Đồng Nai thanh lý hợp đồng 6 cầu thủ dính bán độ
CLB Đồng Nai đã tổ chức họp báo về vụ 6 cầu thủ dính án bán độ.
Bóng đá - Từ vụ cầu thủ Đồng Nai cá độ: Tiêu cực đã “ăn vào máu” Từ vụ cầu thủ Đồng Nai cá độ: Tiêu cực đã “ăn vào máu”
Bóng đá Việt Nam lại rúng động với việc 6 cầu thủ Đồng Nai bị C45 triệu tập.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang