Khó tin: Messi có gốc gác người… Hà Lan?

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 15:56 PM (GMT+7)

Đây có thể là chuyện đùa vui hoặc nghiêm túc, nhưng giữa các fan Messi đã lan truyền thông tin cho rằng anh có tổ tiên người Hà Lan.

Lionel Messi lúc này đang phải dưỡng thương để chờ ngày trở lại thi đấu. Những thông tin chính về anh chủ yếu là về tình trạng chấn thương, nhưng bên cạnh đó có một tin tức ngoài lề khá vui nhộn được châm ngòi bởi chính fan của các fan của Messi.

Khó tin: Messi có gốc gác người… Hà Lan? - 1

Họa sĩ Adriane van der Werff có thể là tổ tiên của Lionel Messi?

Số là có ai đó đến thăm viện bảo tàng Rijksmuseum nổi tiếng ở thành phố Amsterdam, Hà Lan, và đến xem các bức tuyệt phẩm hội họa đến từ các đại danh họa người Hà Lan. Trong khu trưng bày các bức họa Hà Lan, một bức họa gây ấn tượng cho người này nhất là bức chân dung của họa sĩ Adriaen van der Werff, một họa sĩ sống ở thế kỷ XVII - XVIII (1659 – 1722).

Khuôn mặt của họa sĩ này giống Messi một cách gây ngạc nhiên, và theo mô tả thì đây là khuôn mặt của họa sĩ Adriaen van der Werff khi ông đang ở tuổi 40. Chân dung của Adriaen van der Werff đã sớm được lan truyền khắp cộng đồng Internet, fan Messi đoán già đoán non rằng rất có thể người này chính là tổ tiên của Messi, tức danh thủ người Argentina là một người có gốc gác Hà Lan.

Tất nhiên đa số những lời đoán già đoán non của fan Messi chỉ có tính vui đùa, bởi không ai nghĩ một người Argentina, với cha mẹ có gốc gác đến từ Italia và Tây Ban Nha, lại có thể có tổ tiên ở Hà Lan (chưa kể trong tranh van der Werff có thể đang đội tóc giả).

Nhưng có một chi tiết thế này: cha của Messi có gốc gác đến từ Tây Ban Nha, mà họa sĩ Adriaen van der Werff sinh ra và sống tại Hà Lan, khi đó một nửa quốc gia này vẫn còn là một phần của Vương quốc Tây Ban Nha. Có thể một nhánh của gia đình nhà van der Werff đã sống ở TBN chăng?

Messi có thật có tổ tiên ở Hà Lan hay không thì “phát hiện” mới này cũng đã khiến bảo tàng Rijksmuseum được thơm lây và có thể sẽ sớm thành điểm đến cho các du khách muốn được chiêm ngưỡng “tổ tiên” của một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)
Bóng đá - Sporting Gijon – Barca: Ngày không Messi Sporting Gijon – Barca: Ngày không Messi
(21h15, 24/9) Barca có phong độ phập phù, và giờ họ lại còn thiếu vắng Messi.
Bóng đá - Zidane hả hê: "Barca sẽ tệ hơn khi không có Messi" Zidane hả hê: "Barca sẽ tệ hơn khi không có Messi"
HLV Zidane của Real Madrid tiên đoán Barca sẽ hoảng loạn do thiếu Messi.
Bóng đá - Barca không Messi: Neymar và Suarez là quá đủ Barca không Messi: Neymar và Suarez là quá đủ
Có Neymar và Suarez, Barca không phải lo lắng khi Messi nghỉ dưỡng bệnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang