Khó được xem Chung kết Champions League

Thứ Năm, ngày 05/05/2016 16:06 PM (GMT+7)

Người hâm mộ Việt Nam ít có khả năng được theo dõi trực tiếp qua truyền hình trận chung kết Champions League 2016, diễn ra trên sân San Siro, hay còn gọi là Giuseppe Meazza (Ý) ngày 28/5 tới.

Lý do bởi tình trạng vi phạm bản quyền phát sóng Champions League diễn ra tại Việt Nam thời gian qua. Trước đó, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) đã giành quyền phát sóng 73 trận đấu thuộc UEFA Champions League mỗi mùa giải, từ 2015-2018.

Khó được xem Chung kết Champions League - 1

Khán giả Việt Nam sẽ không thể xem trực tiếp trận chung kết Champions League sắp tới trên VTVcab?

Tuy nhiên, từ lượt về vòng 16 đội rạng sáng hôm 10/3, VTVcab bất ngờ dừng phát sóng trận đấu của Chelsea với PSG. VTVcab sau đó cho biết, do tình trạng vi phạm bản quyền Champions League tại Việt Nam, phía nhà cung cấp châu Âu đã cắt sóng.

Từ thời điểm trên, các trận đấu của Champions League tiếp tục không được truyền trên kênh của VTVcab, bao gồm cả 2 trận bán kết vừa diễn ra. TGĐ VTVcab Hoàng Ngọc Huấn cho biết, ngoài các điều kiện về tài chính, phía nhà cung cấp đặt điều kiện VTVcab phải tiến hành khởi kiện các đơn vị vi phạm bản quyền Champions League tại Việt Nam trước khi phát sóng trở lại.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 4/5, ông Hoàng Ngọc Huấn cho biết VTVcab đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện các đơn vị vi phạm. 

“Vấn đề tài chính chúng tôi đã giải quyết xong xuôi, nhưng hiện vướng ở yêu cầu khởi kiện các đơn vị vi phạm của nhà cung cấp châu Âu. Thủ tục khởi kiện ra toà sẽ mất khá nhiều thời gian, trong khi thời gian tới trận chung kết Champions League còn quá ngắn. Chúng tôi e rằng sẽ không kịp thời gian theo yêu cầu của họ”- ông Hoàng Ngọc Huấn cho biết.

Theo ông Hoàng Ngọc Huấn, VTVcab không thể yêu cầu toà đẩy nhanh thời gian thụ lý vụ án. Vì vậy, khả năng đài được tiếp tục phát sóng trận chung kết Champions League 2016 là khá nhỏ. “Ở góc độ kinh doanh, chúng tôi cũng bị thiệt hại rất nhiều vì việc này. Khách hàng có người chia sẻ, nhưng cũng nhiều người phàn nàn, trong khi chúng tôi xét cho cùng cũng là nạn nhân”-ông Hoàng Ngọc Huấn nói thêm.

Theo ông Huấn, vụ việc ở mùa giải này không ảnh hưởng tới bản quyền phát sóng Champions League các mùa giải sau. Tuy nhiên, VTVcab sẽ rút kinh nghiệm để có phương án bảo vệ bản quyền tốt hơn, tránh tình việc phát sóng trận đấu tiếp tục bị vi phạm.       

Theo N.P (tienphong.vn)
Bóng đá - Góc chiến thuật: Khi Real rình rập Man City Góc chiến thuật: Khi Real rình rập Man City
Real của Zidane đặt nặng sự an toàn, thận trọng, rình rập khi tiếp đón Man City.
Bóng đá - Fan nữ miền Tây ngây ngất vì Real vào chung kết Fan nữ miền Tây ngây ngất vì Real vào chung kết
Các fan nữ xinh đẹp của Real tại Cần Thơ trải qua những cung bậc cảm xúc khó tả.
Bóng đá - Ronaldo lý giải việc chơi bóng rổ trước Man City Ronaldo lý giải việc chơi bóng rổ trước Man City
Ronaldo thi đấu đủ 90 phút trước Man City và có một số cơ hội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang