Khi VFF đá quả bóng cho VPF

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 09:07 AM (GMT+7)

Việc VFF đá quả bóng cho Ban Trọng tài, BTC giải và cho VPF rõ ràng là một cách đùn đẩy trách nhiệm.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trả lời phỏng vấn báo Lao Động về việc Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi làm phó BTC giải là sai hay đúng, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn và chịu trách nhiệm về công tác trọng tài, nhấn mạnh:

“Việc thành lập BTC là do phía VPF. Ban Trọng tài phải độc lập nhưng khi Ban Trọng tài nằm trong BTC để tăng trách nhiệm lên thì chúng ta cần phải nhìn hai mặt, dù về nguyên tắc thì nên hạn chế. Việc trưởng Ban Trọng tài làm phó BTC không sai quy chế nhưng Ban Trọng tài không nên tham gia vào BTC. Ban Trọng tài nên hoạt động độc lập để làm sao cho khách quan nhất. Cá nhân tôi nghĩ không nên để Ban Trọng tài liên quan đến BTC, tôi cũng sẽ kiến nghị với VPF về việc này”.

Khi VFF đá quả bóng cho VPF - 1

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF

Cách trả lời trên khiến nhiều thành viên trong Ban Trọng tài lẫn VPF bất bình bởi nói như ông Tuấn là né tránh trách nhiệm, nhất là ông Tuấn đang là phó chủ tịch VFF phụ trách cả công tác trọng tài nên không thể nói là ông Tuấn không biết gì về công việc của Ban Trọng tài. Cũng không thể đẩy cho việc thành lập BTC là việc riêng của VPF mà ông Tuấn không biết do ông Tuấn là phó chủ tịch HĐQT VPF đồng thời ở VFF ông Tuấn là người phụ trách về chuyên môn, phụ trách ban bóng đá chuyên nghiệp.

Riêng với phần trách nhiệm của trưởng Ban Trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết ông không tự tiện thực hiện công việc ở Ban Trọng tài mà mọi thứ ông đều phải báo cáo với cấp trên mà người trực tiếp quản lý là ông Trần Quốc Tuấn.

Sự việc các trọng tài liên tục phạm sai lầm nếu không phải là vấn đề tư tưởng thì cũng phải mổ xẻ về chuyên môn vì sao mà mùa nào cũng tốn rất nhiều tiền đầu tư cho công tác trọng tài nhưng mãi không lên mà ngày càng tụt hậu. Trách nhiệm của Ban Trọng tài mới chỉ là bề nổi còn trách nhiệm của công tác quản lý và phát triển lực lượng trọng tài ở VFF do ông Tuấn trực tiếp điều hành trong thời gian qua đã làm gì và có những lộ trình gì để trọng tài phát triển?

Việc đá quả bóng cho Ban Trọng tài, BTC giải và cho VPF rõ ràng là một cách đùn đẩy trách nhiệm nhưng cốt lõi của vấn đề lại nằm ở chỗ bộ phận quản lý trực tiếp lâu nay rất thờ ơ với trách nhiệm của mình.

Theo Nguyễn Huy (plo.vn)
Bóng đá - "Vua áo đen" ở Việt Nam liên tiếp gây tranh cãi "Vua áo đen" ở Việt Nam liên tiếp gây tranh cãi
Tranh cãi nổ ra ở cả V-League lẫn hạng Nhất liên quan tới công tác trọng tài.
Bóng đá - Không giấu được người hâm mộ Không giấu được người hâm mộ
Ông Trần Quốc Tuấn vừa gửi công văn trước vòng 16 như trấn an dư luận.
Bóng đá - V-League: Nhóm đèn đỏ tìm đường đào thoát V-League: Nhóm đèn đỏ tìm đường đào thoát
Ba đội cuối bảng có lợi thế chơi trên sân nhà nhưng vẫn rất khó khăn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang