Cup C1: Khả năng chung kết Man City – Atletico rất cao

Thứ Hai, ngày 02/05/2016 16:49 PM (GMT+7)

Mặc dù cục diện bán kết Champions League chưa ngã ngũ, nhưng một con số thống kê thú vị cho rằng khả năng Man City và Atletico Madrid vượt qua Real & Bayern để vào chung kết là khá cao.

Giữa tuần này bán kết Champions League sẽ bước vào hai trận lượt về và lúc này không bên nào có vẻ đã bước một chân qua cánh cửa vào trận chung kết. Man City và Real Madrid đang cầm hòa nhau 0-0 trong khi Atletico Madrid đã thắng ở lượt đi nhưng chỉ dẫn 1-0 trước Bayern Munich.

Cup C1: Khả năng chung kết Man City – Atletico rất cao - 1

Atletico Madrid là đội duy nhất đang dẫn trước về tổng tỷ số sau lượt đi bán kết

Man City và Atletico Madrid sẽ phải đối diện với chút khó khăn khi phải đá trên sân khách, lần lượt tại Bernabeu của Real Madrid và Allianz Arena của Bayern Munich. Tuy nhiên nếu lịch sử luôn tạo nên một quy luật bất biến thì có vẻ Man City và Atletico Madrid sẽ cùng nhau vào chung kết để tranh chức vô địch châu Âu.

Tờ Marca (TBN) mới đây có một thống kê thú vị cho biết trong các kỳ Champions League gần đây đã có rất nhiều lần đội phải đá sân khách ở lượt về bán kết đã đi tiếp vào chung kết. Thống kê của Marca cho biết cả 8 đội vào chung kết trong 4 mùa gần nhất đều đá lượt về bán kết trên sân khách.

Trong 10 chiến dịch Champions League đã qua thì đã có tới 6 mùa giải chứng kiến hai đội đá bán kết lượt về trên sân khách lọt vào chung kết, bao gồm 4 mùa gần nhất cùng với 2 mùa 2008/09 và 2009/10. Các mùa giải 2010/11 (Barca & MU), 2007/08 (MU & Chelsea) và 2006/07 (AC Milan & Liverpool) hai đội vào chung kết đều đá bán kết lượt về trên sân nhà. Mùa 2005/06 có Barcelona đá bán kết lượt về trên sân nhà trong khi Arsenal đá sân khách.

Như vậy, trong 20 đội gần nhất lọt vào chung kết Champions League thì đã có đến 13 đội đá bán kết lượt về trên sân khách. Nhưng trong 13 đội ấy có trường hợp nào giống tỷ số như Man City hoặc Atletico Madrid mùa này sau khi đá bán kết lượt đi? Thống kê cho hay có 5 trường hợp đã dẫn 1-0 ở lượt đi giống như Atletico với Bayern mùa này, và chỉ 1 trường hợp hòa 0-0 ở lượt đi giống như Man City với Real Madrid (Atletico hòa Chelsea 0-0 năm 2014).

Những con số thống kê này sẽ đặt ra câu hỏi, là phải chăng đội đá bán kết lượt về ở sân khách có lợi thế hơn đối phương? Có lẽ vậy, nhưng thống kê cũng chỉ là thống kê và không ai bảo đảm 100% rằng Man City – Atletico Madrid sẽ đi tiếp để gặp nhau ở chung kết.

Những mùa giải có 2 đội đá bán kết lượt về trên sân khách cùng vào chung kết Champions League

2014/15: Barcelona & Juventus

2013/14: Real Madrid & Atletico Madrid

2012/13: Bayern Munich & Borussia Dortmund

2011/12: Bayern Munich & Chelsea

2009/10: Bayern Munich & Inter Milan

2008/09: MU & Barcelona

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Bóng đá - Giấc mơ kì diệu: 4 CLB Tây Ban Nha vào chung kết Giấc mơ kì diệu: 4 CLB Tây Ban Nha vào chung kết
Real, Atletico, Sevilla và Villarreal đều giành kết quả tốt ở lượt đi bán kết.
Bóng đá - Có ai muốn xem chung kết cúp C1 Atletico – Man City? Có ai muốn xem chung kết cúp C1 Atletico – Man City?
Liệu một trận chung kết Man City - Atletico Madrid có hấp dẫn?
Bóng đá - Man City: Nhà quý tộc mới của Champions League Man City: Nhà quý tộc mới của Champions League
Màn trình diễn trước Real đủ sức thuyết phục rằng Man City đã thành quý tộc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang