K+ độc quyền phát sóng Super Sunday

Thứ Sáu, ngày 27/08/2010 08:48 AM (GMT+7)

Quyết định được đưa ra sau cuộc làm việc giữa đại diện VSTV (K+), nhà phân phối MP& Silva (đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh-EPL cho K+) và Bộ Thông tin - Truyền thông, diễn ra sáng qua 26-8.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Mời các bạn bấm ngay để xem tin tức hàng ngày về BÓNG ĐÁ ANH trên 24h.
Hãy bấm đây để xem các bàn thắng kinh điển của giải
NGOẠI HẠNG ANH

Để được xem các trận đấu ngày chủ nhật của EPL (Super Sunday), người hâm mộ bóng đá VN sẽ buộc phải chi tiền.

K+ độc quyền phát sóng Super Sunday

Sở dĩ có cuộc họp trên là do trước đó, K+ và MP&Silva đã đề nghị được làm việc với Bộ Thông tin - Truyền thông nhằm chứng minh quyền độc quyền phát sóng gói các trận đấu ngày chủ nhật của EPL, qua đó ngăn chặn tình trạng nhiều đài địa phương tiếp sóng các trận đấu trên qua kênh thể thao True Sport (Thái Lan).

Kết thúc buổi làm việc kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ vào sáng qua, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) Lưu Vũ Hải cho biết: “MP&Silva và K+ đã cung cấp đầy đủ văn bản, hợp đồng chứng minh tính pháp lý trong việc sở hữu bản quyền.

MP&Silva là đơn vị có quyền hợp pháp phân phối bản quyền EPL cho các đài truyền hình ở VN. Họ đã phân phối lại gói độc quyền ngày chủ nhật cho K+, vì thế K+ là kênh truyền hình độc quyền phát sóng các trận đấu ngày chủ nhật của EPL tại VN”.

K+ độc quyền phát sóng Super Sunday - 1

Theo ông Hải, việc một số đài tiếp sóng các trận đấu ngày chủ nhật của EPL từ kênh thể thao True Sport là “chưa đúng nguyên tắc”. “True Vision là hãng truyền hình có quyền phát sóng ở VN trên hệ thống truyền hình trả tiền. Lâu nay, True Vision vẫn phát sóng EPL ở VN, nhưng năm nay có thể họ chưa cập nhật được thông tin mới về bản quyền giải đấu này.

Tuy nhiên, các đài địa phương của VN sẽ phải chấm dứt việc tiếp sóng của True Sport. Chúng tôi sẽ có văn bản chỉ đạo các đài”-ông Hải khẳng định.

Được biết, MP&Silva cũng đã làm việc với True Vison để đơn vị này ngừng phát sóng EPL trên lãnh thổ VN, bắt đầu từ vòng 3. Trước câu hỏi sẽ xử lý như thế nào đối với các đài đã tiếp sóng sai nguyên tắc EPL từ True Sport, ông Hải cho biết, bộ sẽ vào cuộc nếu MP&Silva thống kê được thiệt hại về vật chất, đồng thời đề nghị xử lý.

Nghèo, đừng xem bóng đá?

Quyết định trên đây của Bộ Thông tin - Truyền thông đã chấm dứt những tranh cãi xung quanh vấn đề bản quyền phát sóng EPL gói ngày chủ nhật giữa các đài truyền hình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là, với việc K+ độc quyền phát sóng Super Sunday, người hâm mộ bóng đá VN sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn, hoặc chấp nhận chi thêm tiền, hoặc từ bỏ đam mê. Chưa kể chi phí ban đầu 1,5 triệu đồng mua đầu thu, hàng tháng mỗi thuê bao của K+ sẽ phải trả thêm 250.000 đồng phí thuê bao.

Tại buổi làm việc với Bộ Thông tin truyền thông, K+ cho biết, vẫn đang trong quá trình thương thảo chia sẻ bản quyền EPL với các đài địa phương, như HTVC hay SCTV. Tuy nhiên, thời hạn để các bên hoàn tất quá trình đàm phán vẫn chưa được “gút” lại. Bộ Thông tin - Truyền thông cũng không đặt thời hạn cụ thể cho K+. Hiện các bên vẫn vướng mắc xung quanh yêu cầu quản lý số lượng thuê bao của K+ đối với các đài tiếp sóng.

Đài Truyền hình VN (VTV) gần như “kín tiếng” trong suốt thời gian qua. Nhiều người đặt ra câu hỏi, với vai trò của một đài quốc gia, tại sao VTV không vào cuộc để đáp ứng nhu cầu rất lớn của nhân dân. Trước một sở thích mang tính đại trà của một dân tộc yêu bóng đá đặc biệt như Việt Nam, việc truyền hình công ích tìm cách đáp ứng là yêu cầu và mong mỏi của người dân.

HIỆN NAY CHỈ 24H CÓ GIẤY PHÉP VIDEO BÓNG ĐÁ ANH, MỜI CÁC BẠN  THƯỜNG XUYÊN GHÉ THĂM VÀ THƯỞNG THỨC

Theo Tiền Phong (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Super Sunday, ngoai hang Anh, bong da anh
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7