John Terry: Người thủ lĩnh trung kiên của Chelsea

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 17:55 PM (GMT+7)

Ở độ tuổi 36, hiếm có một cầu thủ nào giữ được sự tận tâm, tận tụy với CLB của mình đến vậy.

Để tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện về một con người, một huyền thoại hay cũng như một vị thủ lĩnh xuất sắc – John Terry.

Trong cái xu thế thay đổi liên tục của thế giới bóng đá hiện đại, có lẽ người ta đã bỏ quên hoặc đánh mất những giá trị cốt lỗi đối với một đội bóng, đó là sự thủy chung, một tinh thần lớn hay một biểu tượng thực sự.

John Terry: Người thủ lĩnh trung kiên của Chelsea - 1

John Terry, đội trưởng huyền thoại của Chelsea

Với Chelsea, có thể năm nay họ không được đầu tư mạnh mẽ như các đội bóng khác. Nhưng xin hãy cứ tự hào và ngẩng cao đầu trước mùa bóng mới, bởi Chelsea vẫn đang còn đó người đội trưởng John Terry, thủ lĩnh tinh thần và là minh chứng sống còn của Chelsea sau những vết tàn tích của thời gian hay những biến đổi của lịch sử.

Cầu thủ ba mươi sáu tuổi chắc chắn sẽ vẫn đứng sừng sững, thi đấu như một “người lính” không biết mệt mỏi và sẽ không bao giờ quên nhiệm vụ. Bởi sự trung kiên và mẫu mực luôn là những phẩm chất đáng quý của John Terry, anh đã dành hết cho đội bóng mà mình yêu thương tất cả tuổi trẻ và giờ có chăng với những gì đã cống hiến, anh xứng được tạc tượng vào một ngày nào đó trước cổng SVĐ Stamford Bridge?

Chắc là không cần đâu, John Terry vốn là một người lầm lũi không thích phô trương, hiện tại anh chỉ muốn được khoác lên mình chiếc áo xanh được ngày nào hay ngày đó. Bởi xét cho cùng dòng thời gian có bao giờ trở lại, nó luôn “ăn mòn’’ tất cả mọi thứ, huống chi là một cựu binh, một công thần còn sót lại của hơn một thập kỷ trước.

Trong những năm tháng qua, CĐV Chelsea đã phải lần lượt nói lời chia tay với Ashley Cole, Frank Lampard, Didier Drogba, Petr Cech và cả Jose Mourinho, những con người thuộc thế hệ vàng, đã từng lập nên bao chiến công hiển hách.

John Terry: Người thủ lĩnh trung kiên của Chelsea - 2

John Terry đã trải qua rất nhiều vinh quang cùng Chelsea

Và giờ chỉ còn một người ở lại, đó là John Terry, người con thành London, người đã từng gục gã trước đỉnh của Champions League nhưng nay vẫn là biểu tượng số 1 ủa đội bóng, của máu, vinh quang và nước mắt, là mắt xích kết nối chặt chẽ giữa những thế hệ.

Chelsea nay đã khác xưa rất nhiều, nhưng vẫn còn đó những bước chạy của vị thủ lĩnh năm ấy. Giống như hương vị của một ly café ngọt đắng, John Terry có thể là một điều may mắn cần thiết với đội bóng thành London, bởi dư vị của một chút “xưa cũ” luôn là chất xúc tác lạ mà quen để bổ sung cho những cái mới mẻ, mãnh liệt và bốc đồng ở thời điểm hiện tại.

Rõ ràng, HLV Antonie Conte khi đến với Chelsea vẫn còn đủ tỉnh táo và khôn ngoan khi giữ lại một huyền thoại sống, một người đã và đang chơi bóng hơn 18 năm cùng CLB.

Bởi có nhiều thứ để dễ dàng nhận thấy ở đội trưởng John Terry, anh là một phần không thể tách rời với The Blues trong giai đoạn chuyển giao hiện tại. Hoặc nói cách khác trừu tượng hơn, trung vệ người Anh thực sự là một mảnh linh hồn đối với sân Stamford Bridge và nếu mất đi, chắn chắn Chelsea sẽ suy yếu.

Và hãy nhớ rằng, trong bất cứ thời kỳ nào, John Terry luôn có một ý nghĩa tối quan trọng đối với cả tập thể đội bóng áo xanh. Việc anh đeo băng thủ quân đội bóng suốt một thập kỷ không phải là một điều ngẫu nhiên và kinh nghiệm của John Terry chính là thứ tài sản vô giá, nếu sở hữu được chúng, cũng đồng nghĩa bạn sẽ có tất cả.

Với Chelsea, sẽ có thể rất lâu nữa họ mới tìm được một Terry phiên bản 2, bởi thứ tình yêu trọn vẹn hay thủy chung đâu phải là điều dễ kiếm trong cái thời đại mà sức mạnh của đồng tiền đang chi phối mọi thứ như hiện nay.

Còn với Terry, anh có thể sẽ chơi mùa bóng cuối cùng của sự nghiệp cùng Chelsea, nhưng chắc chắn rằng anh vẫn sẽ cháy hết mình, sẽ dùng tất cả khả năng của mình để dìu dắt các thế hệ đàn em trong vốn thời gian ít ỏi còn lại.

Theo Gia Tân (Khám Phá)
Bóng đá - Terry chấp nhận mức lương "sốc" để  ở lại Chelsea Terry chấp nhận mức lương "sốc" để ở lại Chelsea
Chấp nhận ở lại Chelsea thêm 1 năm, Terry bị cắt lương chỉ còn hơn 1/3.
Bóng đá - CHÍNH THỨC: Chelsea đồng ý để Terry ở lại CHÍNH THỨC: Chelsea đồng ý để Terry ở lại
Chelsea đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với người đội trưởng mẫn cán.
Bóng đá - Chelsea - Terry: Vệ binh cuối cùng của Dải ngân hà Chelsea - Terry: Vệ binh cuối cùng của Dải ngân hà
Chelsea sắp chia tay John Terry, thành viên cuối cùng của “Vệ binh dải ngân hà”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang