Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn'

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 16:29 PM (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) đã đạt được thoả thuận sơ bộ với HLV Nguyễn Hữu Thắng về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi ông Toshiya Miura ra đi.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với ông Toshiya Miura, VFF đã lên kế hoạch thuê HLV nội cho các ĐTQG. 

Trong danh sách của VFF, HLV Nguyễn Hữu Thắng xếp thứ 2, sau Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và trước cựu HLV trưởng CLB Khánh Hoà Hoàng Tuấn Anh. Quá trình thương thảo với các ứng viên được VFF xúc tiến ngay từ trước Tết Nguyên đán 2016.

Tuy nhiên, với lý do bận công việc ở SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã từ chối. Đây là lần thứ 2 Lê Huỳnh Đức "né" chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. VFF sau đó tiến hành đàm phán với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn' - 1

Ông Thắng trước đó đã chia tay CLB SLNA, và hiện vẫn chưa có việc làm. 

Theo xác nhận mới đây của TTK Lê Hoài Anh, quá trình đàm phán diễn ra khá thuận lợi và cơ bản HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chấp nhận lời thay ông Toshiya Miura. Hợp đồng dự kiến có thời hạn 2 năm, sẽ được ký chính thức trong thời gian tới.

Trả lời Tiền Phong chiều nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng xác nhận, đã làm việc với VFF. "Điều kiện của tôi đối với VFF là nếu đã trao quyền cho tôi, thì phải để tôi toàn quyền quyết định về chuyên môn"-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Ông Thắng sau đó đề nghị "khất" trả lời các câu hỏi liên quan đến những vấn đề khác do hiện chưa chính thức ký hợp đồng với VFF. "Tôi không ngại đề cập đến các vấn đề thuộc về chuyên môn và trách nhiệm của mình ở vị trí HLV trưởng. Nhưng hiện tại hơp đồng chưa chính thức ký kết nên phát biểu sẽ không tiện"-ông Thắng cho biết.

Sinh năm 1972, HLV Nguyễn Hữu Thắng xuất thân là trung vệ của CLB SLNA. Hữu Thắng nổi tiếng với lối thi đấu thông minh, quyết liệt. Trong sự nghiệp huấn luyện, HLV Nguyễn Hữu Thắng từng có 1 thời gian ngắn dẫn dắt CLB Hà Nội T&T trước khi về cầm SLNA.

Theo Nguyên Phong (Tiền phong)
Bóng đá - VFF dự phòng giải pháp mời Calisto nếu HLV nội từ chối VFF dự phòng giải pháp mời Calisto nếu HLV nội từ chối
VFF đang tích cực tìm kiếm một HLV nội thay cho HLV Miura vừa bị sa thải.
Bóng đá - VFF chọn thầy nội cho các đội tuyển VN: Bụt nhà có thiêng? VFF chọn thầy nội cho các đội tuyển VN: Bụt nhà có thiêng?
Ban Chấp hành VFF có 13/16 phiếu đồng thuận chọn thầy nội cho bóng đá Việt Nam.
Bóng đá - Điểm mặt những HLV nội từng “tháo chạy” khỏi VFF Điểm mặt những HLV nội từng “tháo chạy” khỏi VFF
Tìm được một HLV nội tốt chịu dẫn dắt ĐT Việt Nam không hề đơn giản.
Bóng đá - HLV đội tuyển VN: Hữu Thắng nhận lời, Phan Thanh Hùng “dự bị” HLV đội tuyển VN: Hữu Thắng nhận lời, Phan Thanh Hùng “dự bị”
VFF đã nhận được sự gật đầu của hai HLV nội cho ghế HLV trưởng ĐTQG.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang