Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 08:20 AM (GMT+7)

Sau vòng 4 V-League, tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng sẽ cho gọi cầu thủ lên tuyển quốc gia chuẩn bị chơi hai trận cuối vòng loại World Cup gặp Đài Loan và Iraq.

Đã hết cửa vào vòng trong nhưng với tân HLV Hữu Thắng thì hai trận thủ tục vẫn có rất nhiều ý nghĩa bởi cũng là những trận ông ra mắt giới hâm mộ. Cái khó của chiến lược gia xứ Nghệ chỉ có khoảng 10 ngày cùng việc trẻ hóa hướng đến SEA Games lại phải chơi đẹp khác với kiểu thực dụng, không thua mà HLV Miura hay bị chỉ trích.

Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ - 1

HLV Hữu Thắng có 2 trận đấu thủ tục sắp tới

Để ý kỹ hơn thì thấy các trợ lý của Hữu Thắng không nhiều kinh nghiệm trên tuyển nhưng bù lại họ là người gần gũi hơn với các cầu thủ của những CLB mà HLV Hữu Thắng chấm lên tuyển. Như HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai từng “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” với lứa trẻ nhà bầu Đức. Hay Đào Quang Hùng rất gần gũi với những cầu thủ trẻ SHB Đà Nẵng. Thậm chí Võ Văn Hạnh cũng là thầy của lứa cầu thủ PVF nòng cốt U-19 Việt Nam và sẽ bổ sung vào thành phần U-22.

Riêng Hữu Thắng thì anh thuộc nằm lòng từng cầu thủ SL Nghệ An. Có điều mỗi lần HLV Hữu Thắng ngồi trên khán đài xem SL Nghệ An thi đấu thì các cầu thủ lại chơi dưới phong độ. Ví như ở trận hòa QNK Quảng Nam 3-3 trên sân Vinh thì cả Phi Sơn và Mạnh Hùng đều chưa thể hiện đúng phong độ của mình. Và chắc chắn HLV Hữu Thắng cũng rất muốn có Quế Ngọc Hải trên đội tuyển để hàng thủ có thêm chất thép và chiều qua thì  Ngọc Hải đã có cuộc trở lại thuyết phục.

Mong cho thời của HLV Nguyễn Hữu Thắng sau nhiều đợt đi “soi” cầu thủ trẻ sẽ gặp suôn sẻ hơn so với tiền nhiệm Phan Thanh Hùng hay trước đó là Calisto thường bị dư luận cho là thiên vị “quân anh, quân tôi”.

Theo Gia Huy (plo.vn)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng
Nhiều cái tên quen thuộc được HLV Hữu Thắng triệu tập lên ĐTVN.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng
Một tin vui với CLB SLNA và đặc biệt là trung vệ Quế Ngọc Hải.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải: “Áo số 45 nhắc tôi về HLV Hữu Thắng và Anh Khoa” Quế Ngọc Hải: “Áo số 45 nhắc tôi về HLV Hữu Thắng và Anh Khoa”
Trung vệ Quế Ngọc Hải tỏ ra vô cùng hồ hởi sau khi được giảm án.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang