Hỗn loạn: "Bố già" Blatter và Platini bị treo quyền

Thứ Năm, ngày 08/10/2015 20:30 PM (GMT+7)

Hàng loạt nhân vật quyền lực nhất của bóng đá thế giới vừa bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho cuộc điều tra về tham nhũng.

Một ngày sau khi truyền thông loan tin về “cơn địa chấn trên thượng tầng” ở liên đoàn bóng đá thế giới và châu Âu thì chuyện này đã thành hiện thực. Trên trang chủ của mình, FIFA thông báo tạm ngừng công tác của chủ tịch Sepp Blatter, tổng thư ký Jerome Valcke và phó chủ tịch Michel Platini trong 90 ngày.

Bên cạnh đó, cựu phó chủ tịch FIFA, ông Chung Mong-joon, cũng bị cấm làm việc liên quan đến môn thể thao Vua trong vòng 6 năm, đồng thời nộp phạt 100.000 đồng Franc Thụy Sĩ.

Ủy ban đạo đức của FIFA là phía đưa ra những án phạt “động trời” này. 4 cái tên tưởng chừng bất khả xâm phạm trên đều bị điều tra về cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ.

Hỗn loạn: "Bố già" Blatter và Platini bị treo quyền - 1

Michel Platini, Sepp Blatter và Jerome Valcke bị tạm đình chỉ công tác

Trong tình cảnh hỗn loạn này, chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Phi, ông Issa Hayatou, sẽ tạm thời ngồi vào chiếc ghế nóng của Blatter tại FIFA. Còn ở UEFA, chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, ông Angel Maria Villar sẽ tạm thay thế Platini.

Thông qua luật sư, Blatter nhấn mạnh mình “rất thất vọng” vì Ủy ban đạo đức đã không cho ông có cơ hội giải thích. Người đàn ông quyền lực nhất làng bóng đá còn nói việc kỷ luật dựa trên “sự hiểu nhầm hành động của trưởng công tố tại Thụy Sĩ”.

Còn cựu huyền thoại tuyển Pháp Platini nói: "Đây là hành động để cố gắng tổn hại hình ảnh của tôi. Tôi luôn luôn hành động và thể hiện mình theo cách trung thực nhất".

Trước đó, Platini bị cáo buộc nhận khoản lót tay 1,35 triệu bảng từ Blatter vào năm 2011. Còn Blatter bị điều tra hình sự liên quan đến việc bán bản quyền truyền hình cho người bạn là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Caribbean Jack Warner vào năm 2005.

Điều này đã mang lại cho Jack Warner số tiền 11 triệu bảng nhưng lại gây thiệt hại cho FIFA.

Theo HD (Khám phá)
Bóng đá Đức - Tin HOT tối 29/7: Platini ứng cử chủ tịch FIFA Tin HOT tối 29/7: Platini ứng cử chủ tịch FIFA
Bản tin cập nhật tối 29/7: Michael Platini tự ứng cử vào vị trí chủ tịch FIFA.
Tin bên lề bóng đá - Platini muốn hủy bầu cử chủ tịch FIFA vì scandal tham nhũng Platini muốn hủy bầu cử chủ tịch FIFA vì scandal tham nhũng
Liên đoàn bóng đá châu Âu yêu cầu hoãn cuộc bầu cử chủ tịch FIFA vào thứ Sáu.
Tin bên lề bóng đá - Blatter là kẻ "ăn thịt người", Maradona quyết thắng cử FIFA Blatter là kẻ "ăn thịt người", Maradona quyết thắng cử FIFA
Các ứng viên khác đang đua tranh quyết liệt cho chiếc ghế chủ tịch FIFA.
Bóng đá - Tiết lộ: Sepp Blatter bị ném tiền thật vào mặt Tiết lộ: Sepp Blatter bị ném tiền thật vào mặt
Chủ nhân ném 600 USD vào mặt Sepp Blatter khẳng định đây đều là tiền thật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang