Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Giữ được ghế thì… má đã sưng

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 08:22 AM (GMT+7)

Hội nghị Ban Chấp hành VFF diễn ra cả ngày 11-8, chủ yếu là bàn về công tác trọng tài và lấy phiếu tín nhiệm Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Tại cuộc trao đổi thông tin với báo giới, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh thông báo có 16/21 phiếu tín nhiệm (hai ủy viên vắng mặt) ông Nguyễn Văn Mùi tiếp tục ngồi ghế trưởng Ban Trọng tài đến hết nhiệm kỳ VII.

Ông Hoài Anh chỉ nói ngắn gọn các ý kiến của đại biểu về việc trọng tài có sai sót làm ảnh hưởng đến một số trận đấu; trọng tài làm sai luật; đề nghị Ban Trọng tài có những giải pháp trong thời gian tới, như nâng cao chất lượng tập huấn, chọn đầu vào trọng tài có năng lực, có lý lịch tốt; các trận đấu ở V-League sắp tới có tính chất gay cấn, liên quan đến lên xuống hạng sẽ do trọng tài ngoại điều khiển… Sau đó hội nghị đến phần lấy phiếu ý kiến giữ nguyên trưởng Ban Trọng tài hay thay đổi thì cho ra kết quả đồng thuận cao.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng lý giải cách đây vài ngày, Thường trực VFF có đưa ra thông tin đình chỉ nhiệm vụ trưởng Ban Trọng tài chỉ là một đề nghị xem xét ở hội nghị ban chấp hành chứ không phải là quyết định cuối cùng.

Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Giữ được ghế thì… má đã sưng - 1

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi dù giữ được ghế nhưng “má đã sưng” trong suốt tuần qua, bắt đầu từ cuộc họp của Thường trực VFF. Ảnh: VNN

Đáng nói là “tin mật” trong cuộc họp kín tại nhà riêng của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ có ba người nhưng lại lọt ra ngoài một cách có chủ đích, kể cả việc sẽ đưa ai lên thay như một đòn “hạ nhục” ông Nguyễn Văn Mùi. Và câu hỏi “ai là người cố tình đưa tin mật ra dư luận để bôi nhọ cá nhân ông Mùi” cũng đã được chính ba thành viên trong buổi họp đấy chỉ qua chỉ lại nhau (!?).

Khai thác tiếng nói chính thức từ hội nghị ban chấp hành không được nhiều, không ít báo giới đã quây và hỏi bầu Đức với tư cách phó chủ tịch VFF thì ông cười hì hì: “Tôi có nói anh Nguyễn Văn Mùi không nên làm trưởng Ban Trọng tài nữa, mà chuyển sang công tác ở bộ phận khác. Không phải là cách chức gì hết. Đơn giản anh Mùi ngồi ở đấy quá lâu rồi, con ruột, con rể cũng làm trọng tài nữa, nên khó cho anh ấy lắm. Ai cũng biết anh Mùi giỏi, có kinh nghiệm nhưng nói trọng tài tốt là không đúng. Thời gian vừa qua, giới trọng tài bị nói đến nhiều nhất, thì tại sao chúng ta không thay đổi để tốt hơn?”.

Theo một số ủy viên thì kiểu nói của bầu Đức khá gay gắt khi xác định thay ông Mùi thì bóng đá Việt Nam mới tiến khiến ông Mùi cảm thấy mệt mỏi và xấu hổ dù cuối cùng thì ghế của ông vẫn được ban chấp hành tín nhiệm số đông.

Trong khi đó thì Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi phân trần hiện chỉ có con ruột cầm còi ở V-League, còn con rể bị chấn thương nghỉ hai năm nay rồi.

Ông Mùi sẽ không làm phó ban tổ chức giải

Hội nghị ban chấp hành có một số ý kiến về việc Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vừa kiêm chức phó ban tổ chức các giải chuyên nghiệp chẳng khác nào vừa đá bóng vừa thổi còi. Chính vì việc bổ nhiệm sai nguyên tắc của VFF đồng thời là cổ đông chính nhằm vươn tay dài hơn sang VPF đã đặt ông Mùi vào tình huống khó xử. Vào tuần tới, VPF sẽ nhóm họp và đưa ra quyết định bãi nhiệm chức vụ phó ban tổ chức giải của ông Nguyễn Văn Mùi.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - Tổng cục TDTT có dám tuýt còi? Tổng cục TDTT có dám tuýt còi?
VFF bao giờ mới tránh khỏi bão của dư luận?
Bóng đá - Mâu thuẫn và bất đồng của Thường trực VFF Mâu thuẫn và bất đồng của Thường trực VFF
Thường trực VFF “trảm” Trưởng ban TT Nguyễn Văn Mùi, đưa ông Dương Văn Hiền lên thay.
Bóng đá - Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Nóng ghế trưởng Ban Trọng tài Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Nóng ghế trưởng Ban Trọng tài
Lần nào hội nghị Ban Chấp hành VFF thì vấn đề ghế chủ tịch cũng được bàn nhiều nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang