Hồi hộp chờ tân binh thử việc ở đội bóng bầu Đức

Thứ Năm, ngày 16/06/2016 10:28 AM (GMT+7)

HLV Dương Minh Ninh cùng 28 thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” đang rốt ráo chuẩn bị cho “Trận cầu trong mơ” do Clear Men tổ chức vào ngày 26/6 tại TP HCM.

Sau khi cùng ĐT Việt Nam thi đấu cúp tứ hùng Myanmar 2016 trở về, HLV phó ĐT Việt Nam Dương Minh Ninh ngay lập tức bắt tay vào công tác huấn luyện cho đợt tập huấn đặc biệt của 28 thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” do Clear Men tổ chức tại Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Hồi hộp chờ tân binh thử việc ở đội bóng bầu Đức - 1

HLV Dương Minh Ninh và 28 cầu thủ rốt ráo tập luyện chờ "trận đấu trong mơ"

Qua gần 1 tuần đứng lớp, vị trợ lý của HLV Hữu Thắng ở ĐTQG cho hay ông đã bắt đầu tìm ra được một số tài năng đáng chú ý không chỉ cho “Trận cầu trong mơ” dự kiến diễn ra tại TP HCM vào ngày 26/6, mà còn cho mục tiêu “săn tài năng” của CLB HAGL. Bên cạnh đó, HLV Dương Minh Ninh cho hay, các thí sinh đã bắt đầu quen với môi trường bóng đá chuyên nghiệp của HAGL và tinh thần đang hết sức thoải mái, hưng phấn để cạnh tranh vị trí trong đội hình thi đấu “Trận cầu trong mơ”.

Ông Ninh nói: “Tôi bắt đầu nhận 28 thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” do Clear Men tổ chức từ ngày 11/6. Qua mấy ngày thầy trò cùng nhau tập luyện, tôi nhận thấy các em đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, mỗi em có mỗi tính cách khác nhau, kỹ năng chơi bóng cũng khác nhau, nhưng đa số các em thí sinh đều có tố chất kỹ thuật rất tốt.

Trong quá trình huấn luyện trong thời gian qua, dù khác biệt nhiều thứ nhưng các em đều rỏ ra hoà đồng, vui vẻ cùng nhau, đoàn kết trong sinh hoạt, tinh thần tập luyện tốt. Đó là điều tôi hài lòng nhất về các học trò của mình”.

Trong quá trình huấn luyện các cầu thủ nghiệp dư gặp những khó khăn nhất định, nhưng người thầy từng tham gia huấn luyện những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…ở học viện HAGL Arsenal JMG cho hay, ông cùng các học trò đang nỗ lực cao độ để đảm bảo “Trận cầu trong mơ” sẽ có chất lượng chuyên môn cao nhất có thể, cống hiến cho người hâm mộ cuộc so tài hấp dẫn.

“Trước giờ các em đều chơi trên sân 7 người, giờ tập luyện và thi đấu ở sân 11 người cũng có nhiều khác biệt, các em gần như phải làm quen lại từ đầu. Thể lực cũng là một vấn đề đáng lo ngại đối với các thí sinh hiện tại. Bên cạnh đó, dù có chuyên môn tốt nhưng ở độ tuổi 24-25 tuổi bắt đầu tập luyện và chơi bóng ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp không đơn giản chút nào.

Dù vậy, tôi đang cố gắng uốn nắn các em từng chút. Khoảng thời gian gần 3 tuần tập luyện có thể không dài nhưng tôi cố gắng giúp các em học được những gì cơ bản nhất, đảm bảo chất lượng chuyên môn tốt cho “Trận cầu trong mơ”. Chắc chắn, chúng tôi sẽ tập trung huấn luyện thật tốt để ngày 26/6 sắp tới chơi 1 trận thật hấp dẫn, cống hiến cho người hâm mộ”, HLV Dương Minh Ninh chia sẻ.

Hồi hộp chờ tân binh thử việc ở đội bóng bầu Đức - 2

Đây là cơ hội hiếm có với 28 cầu thủ

Sau cùng, ông Ninh tiết lộ đội ngũ tuyển trạch của HAGL đã nhắm được 1-2 cái tên xuất sắc trong số 28 thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ”. Nhưng các thí sinh này vẫn đang trong thời gian thử thách và các HLV của HAGL đang chờ đợi màn trình diễn đỉnh cao của họ trong trận cầu tại TP HCM mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Trợ lý của HLV Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam nói tiếp: “Trong số 28 thí sinh, tôi nhìn thấy 1-2 vị trí khá tốt. Để đảm bảo tính cạnh tranh cao trong đội hình “Đỉnh cao phong độ” cũng như cho các em giữ được thái độ tập luyện, phong độ cao nhất, tôi xin phép không tiết lộ một số cái tên nổi bật nhất vào lúc này được. Có một số em khá trẻ nhưng phần nhiều các thí sinh đều đã và đang học đại học rồi, nên chúng tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định.

Tôi nghĩ nếu chơi bóng được ở giải hạng Nhất, khoảng 5-6 thí sinh có khả năng chơi được. Nhưng để mà chen chân vào V-League đòi hỏi các em phải nỗ lực thật nhiều hơn nữa. Sau “Trận cầu trong mơ” do Clear Men tổ chức (ngày 26/6) trên sân Quân khu 7 - TP.HCM, chúng tôi mới ngồi lại với Ban tổ chức để quyết định lựa chọn cầu thủ xuất sắc nhất theo tiêu chí của Ban tổ chức, để bắt đầu hành trình ăn, tập cùng với đội một HAGL.”

Theo Hữu Tuấn (Khám phá)
Bóng đá - Cháy bỏng khát vọng được làm cầu thủ chuyên nghiệp Cháy bỏng khát vọng được làm cầu thủ chuyên nghiệp
Các đợt tuyển chọn của “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã đi được nửa chặng đường.
Bóng đá - Văn Quyến trầm trồ xem thí sinh theo đuổi giấc mơ đổi đời Văn Quyến trầm trồ xem thí sinh theo đuổi giấc mơ đổi đời
Văn Quyến chăm chú theo dõi thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” trổ tài.
Bóng đá - Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ
28 thí sinh xuất sắc của “Hành trình đỉnh cao phong độ” được tập ở học viện HAGL.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang