HLV và chuyện bằng cấp gây nhiều tranh cãi

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 05:30 AM (GMT+7)

Ở Việt Nam hiện nay, bằng cấp của các HLV luôn là một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi.

Video bản quyền clip thuộc VTV:

HLV luôn là một nửa sức mạnh của đội bóng và ở Việt Nam hiện nay, bằng cấp của các HLV luôn là một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. Giữa các HLV được đào tạo bàn bản có bằng cấp với các HLV chủ yếu dẫn dắt đội bóng của mình dựa trên kinh nghiệm, bằng cấp liệu đã đủ với các HLV Việt Nam, hay hiện chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

V-League 2015 đã trôi qua và B.Bình Dương đã giành chức vô địch một cách thuyết phục. Một trong những người đóng vai trò quan trọng này của đội bóng là HLV Mai Đức Chung. Dù nắm vai trò quan trọng nhất về sử dụng nhân sự hay quyết định về chiến thuật thi đấu cho B.Bình Dương, song do thiếu bằng cấp nên ông Mai Đức Chung mùa này đăng ký với chức danh Giám đốc kỹ thuật của đội bóng (thông tin mới nhất là ông Chung đã xin rút khỏi công việc ở B.Bình Dương).

HLV và chuyện bằng cấp gây nhiều tranh cãi - 1

HLV Mai Đức Chung được cấp bằng A sau 12 năm lặn lội trong nghề

Thời gian gần đây, ông Mai Đức Chung mới được cấp bằng A – bằng cao nhất của HLV hiện nay dù đã có 12 năm lăn lội với nghiệp HLV. Sự muộn màng này theo ông chia sẻ không phải ông ngại học mà do nguyên nhân khách quan.

“Không phải tôi không chịu học hành. Lý do ở đây là tôi không thể bỏ dở công việc dẫn dắt B.Bình Dương để đi học”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

“Tôi ký hợp đồng với B.Bình Dương và tôi có trách nhiệm là HLV trưởng”.

“Mở lớp cấp bằng cho HLV sau khi mùa giải kết thúc theo tôi là thời điểm thích hợp nhất”.

Với việc cho bằng cấp trong tay, HLV Mai Đức Chung có thể đảm nhiệm chức HLV trưởng ở B.Bình Dương hay bất cứ đội bóng nào khác tại Việt Nam một cách chính danh theo sở trường.

Các HLV bóng đá tại Việt Nam, đặc biệt là các HLV trẻ giờ đây đang quan tâm nghiêm túc hơn về chuyện học hành, nâng cao trình độ và quan trọng là bằng cấp của mình.

Ví dụ điển hình nhất là HLV Nguyễn Hữu Thắng. Dù đã thành công với Sông Lam Nghệ An trên cương vị HLV trưởng, song ông vẫn quyết định tạm xa công việc ưa thích để sang Đức học tập mô hình làm bóng đá với chức danh giám đốc kỹ thuật của đội bóng xứ Nghệ. Hay như HLV Phạm Huy Đức đã tham gia các khóa học chuyên nghiệp của AFC để “phấn đấu” bằng A.

Như vậy để thấy, các bằng HLV chuyên nghiệp hiện nay là điều hết sức cần thiết. Nó là sự đảm bảo để các HLV Việt Nam đứng trên sân chơi chuyên nghiệp và là điều kiện cần để các họ tiến xa trong sự nghiệp của mình.

Theo M.T (Tổng hợp_ (Khám phá)
Bóng đá - CĐV trèo rào vào sân chụp hình cùng Công Phượng CĐV trèo rào vào sân chụp hình cùng Công Phượng
CĐV sẵn sàng trèo qua hàng rào dây thép gai chỉ để chụp hình cùng Công Phượng.
Bóng đá - Giá trị của Công Phượng Giá trị của Công Phượng
Giá trị của Công Phượng ở chỗ khác dù anh không phải lựa chọn với Miura.
Bóng đá - Công Phượng thắng Hồng Quân ở bài tập đối kháng Công Phượng thắng Hồng Quân ở bài tập đối kháng
Công Phượng chứng tỏ khả năng đi bóng và dứt điểm khéo léo.
Bóng đá - Công Vinh, Văn Quyết “bở hơi tai” tập đối kháng Công Vinh, Văn Quyết “bở hơi tai” tập đối kháng
HLV Miura khiến cầu thủ mướt mồ hôi với các bài tập đối kháng.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang