HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: Thời của Thắng!

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 06:17 AM (GMT+7)

HLV Nguyễn Hữu Thắng khi nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã được nhận định là có thiên thời, có địa lợi rồi, chỉ còn chờ nhân hòa nữa thôi…

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trong lịch sử các đời HLV nội đội tuyển Việt Nam thì HLV Hữu Thắng không dày thành tích bằng Nguyễn Sỹ Hiển, Trần Bình Sự, Trần Duy Long, Phan Thanh Hùng… nhưng với tư thế làm HLV trưởng thì Hữu Thắng là người có khởi đầu tốt nhất với sự “cởi trói” khỏi cơ chế HLV nội.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: Thời của Thắng! - 1

HLV Hữu Thắng ngày ký hợp đồng mở ra những thay đổi lớn trong lịch sử các HLV nội. Ảnh: QUANG THẮNG

Thời của ba Đức và thời của Thắng

Việc Hữu Thắng được chọn làm HLV trưởng là một cái duyên của thời cuộc. Nói đúng hơn là cái duyên của anh với bầu Đức sau một mớ hỗn độn của VFF hoảng loạn với việc tẩy chay HLV Toshiya Miura. Từ cương vị phó chủ tịch VFF, khi bầu Đức “phất ngọn cờ” tẩy chay và đòi sa thải HLV Miura thì HLV Hữu Thắng là người được “chọn mặt gửi vàng”.

Một ngày trước khi bầu Đức chủ trị hội nghị bất thường ban chấp hành VFF vào dịp cận tết thì ông bầu này và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp gỡ với HLV Nguyễn Hữu Thắng tại TP.HCM. Nghĩa là trước khi bầu Đức chủ trì hội nghị bất thường liên quan đến việc biểu quyết sa thải ông Miura thì Hữu Thắng đã được “ngỏ lời”. Đấy là lý do mà sau này nhiều người có đưa các đối trọng lên như Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn… hoặc nói là giao cho Hội đồng HLV quốc gia tuyển chọn thì cũng chỉ là lý thuyết.

Có ý kiến nói rằng đang là thời của bầu Đức cũng không sai bởi trước đó việc chống ông Miura thì trong Thường trực VFF, chỉ mình ông Đức đơn thân chỉ trích một cách mãnh liệt trong đó có chỉ trích cả cách làm việc của hai thành viên cao nhất trong VFF. Một phần của việc chỉ trích này cũng liên quan đến việc HLV Miura không trọng dụng lứa cầu thủ Học viện HAGL - Arsenal của bầu Đức.

Và không phải là thời của bầu Đức thì khó có việc trao micro cho ông bầu này làm chủ tọa ở hội nghị bất thường rồi nhanh chóng dẫn đến việc sa thải HLV Miura. Kế đó đến bước tiếp theo là tìm một HLV nội và cái duyên của bầu Đức với HLV Hữu Thắng cũng là thời thế dù Hữu Thắng chẳng bao giờ mở miệng hứa với bầu Đức là sẽ sử dụng “gà” của ông.

Tất nhiên tấm gương trước mắt của ông Miura đủ để Hữu Thắng hiểu mình cần phải làm gì.

Người “bẻ khóa” mọi vướng mắc trong hành động của HLV nội

Nhìn vào buổi ký kết hợp đồng của HLV Hữu Thắng với VFF rõ ràng trên cơ hẳn so với các buổi ký hợp đồng với những HLV nội trước đây. Trên hết là HLV Hữu Thắng đã được “cởi trói” để thoát khỏi vết xe của các đời thầy nội mà gần nhất là HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc.

Cứ xem cái cách Hữu Thắng được “chiều” qua việc chọn êkíp cho riêng mình (các trợ lý). Điều đấy khác hẳn với các đời HLV nội trước đây luôn bị ấn trợ lý qua xì xào ở hậu trường về việc chạy dây lên tuyển rồi Tổng cục hay VFF “phân vai”.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: Thời của Thắng! - 2

HLV Hữu Thắng có nhiều thuận lợi và thách thức. Ảnh Ngô Mộc (Khám phá).

Theo Nguyễn Nguyên (plo.vn)
Xếp hạng FIFA - BXH FIFA tháng 3: Hữu Thắng & thứ hạng 146 của ĐTVN BXH FIFA tháng 3: Hữu Thắng & thứ hạng 146 của ĐTVN
HLV Hữu Thắng chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam từ dấu mốc 146 thế giới.
Ngôi sao bóng đá - Hữu Thắng: Từ trung vệ "thép" đến HLV trưởng ĐTVN (Infographic) Hữu Thắng: Từ trung vệ "thép" đến HLV trưởng ĐTVN (Infographic)
HLV Hữu Thắng nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển VN vươn tới đỉnh cao.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng không ngại bị sa thải như Mourinho HLV Hữu Thắng không ngại bị sa thải như Mourinho
Trong chiều 3/3, Nguyễn Hữu Thắng có những chia sẻ thẳng thắn với truyền thông.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng chính thức nhận chỉ tiêu HCV SEA Games HLV Hữu Thắng chính thức nhận chỉ tiêu HCV SEA Games
Hữu Thắng phải đối mặt 2 chỉ tiêu khó khăn khi chính thức lên ngồi "ghế nóng".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang