HLV Trần Bình Sự: “Việt Nam chỉ đá hay trong thế ở kèo dưới”

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 00:03 AM (GMT+7)

HLV Trần Bình Sự cho rằng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura có thế mạnh về chơi phòng ngự phản công nên khi gặp những đội bóng mạnh hơn thì có thể phát huy được điểm mạnh của mình.

Nhà cầm quân người Hải Phòng lý giải: “Tôi nghĩ rằng cách đá của ĐT Việt Nam thì mình chơi phòng ngự phản công tốt hơn là đá áp đặt thế trận.

Bởi vì mình không có những cầu thủ có thể cầm bóng và áp đặt thế trận lên đối phương. Những cầu thủ tấn công của Việt Nam như Trọng Hoàng, Huy Toàn, Công Vinh... đều là mẫu cầu thủ chơi phòng ngự phản công tốt”.

HLV Trần Bình Sự: “Việt Nam chỉ đá hay trong thế ở kèo dưới” - 1

HLV Trần Bình Sự

“Với trình độ của Việt Nam như thế. Nên khi gặp những đội bóng yếu hơn, phải chủ động tấn công áp đặt để tìm bàn thắng thì Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Như trong trận gặp Hồng Kông vừa rồi chẳng hạn. Nhưng khi phải đá ở thế kèo dưới và có thể sử dụng lối chơi phòng ngự phản công sở trường thì Việt Nam có thể phát huy những điểm mạnh nhất của mình”.

Nói về trận hòa của Việt Nam trước Iraq, ông Sự cho biết: “Đây là trận đấu mà Việt Nam đá tốt. Iraq vẫn làm chủ trận đấu. Nhưng đấu pháp của Việt Nam là hợp lý, biết mình biết người. Cho nên đã tổ chức phòng ngự phản công rất tốt.

Hàng phòng ngự chơi chắc chắn rất đáng biểu dương, đặc biệt là Nguyên Mạnh đã cứu được rất nhiều bàn thua. Cộng với sự may mắn nữa. Đồng thời cũng nhờ ta có bàn thắng sớm làm cho tâm lý cầu thủ tốt.

Và cũng phải thừa nhận rằng Iraq chơi không tốt với lối đá khá đơn giản. Họ chủ yếu sử dụng những pha đá bóng bổng mà ta đã lường trước nên Việt Nam có thể hạn chế được sức mạnh của đối phương. Chỉ tiếc là phút bù giờ phải nhận bàn thua không đáng”.

HLV Trần Bình Sự cũng có nhiều lời khen ngợi với người đồng nghiệp Miura. “HLV Miura sử dụng lực lượng rất hợp lý.

Ông ấy đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ, không phải cày ải nhiều ở mùa giải V.League vừa rồi nên không bị mất sức. Đặc biệt, phong độ của các cầu thủ trẻ này cũng rất ấn tượng. Cặp tiền vệ trung tâm Huy Hùng và Duy Mạnh chơi rất tốt.

Còn trung vệ trẻ Tiến Duy lần đầu lên tuyển cũng chơi rất tốt cùng với trung vệ Tiến Thành có nhiều tiến bộ. Trong thời gian ngắn nhưng HLV Miura đã nâng cao thể lực các cầu thủ.

Dù rằng về cuối trận cầu thủ Việt Nam đuối sức và bị chuột rút nhiều nhưng trước đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội mà chơi như thế là hay rồi”.

Theo Nhật Trường (Danviet.vn)
Bóng đá - Dọa “xử” trọng tài, Hùng "xà ngang" trả giá đắt Dọa “xử” trọng tài, Hùng "xà ngang" trả giá đắt
Hùng "xà ngang" đã bị SLNA loại ra khỏi đội hình dự giải U21 Báo Thanh Niên.
Bóng đá - Anh Khoa chỉ có 50% hy vọng trở lại sân cỏ Anh Khoa chỉ có 50% hy vọng trở lại sân cỏ
Anh Khoa sẽ phải mất thời gian dài để trở lại với bóng đá chuyên nghiệp.
Bóng đá - Công Vinh: Chiến binh "không tuổi" & lệ rơi sau trận Công Vinh: Chiến binh "không tuổi" & lệ rơi sau trận
Công Vinh đã thi đấu nổi bật trong cuộc đối đầu với ĐT Iraq ở sân Mỹ Đình.
Bóng đá - Trận đấu đầy xúc cảm của Công Vinh Trận đấu đầy xúc cảm của Công Vinh
Công Vinh mang tới cho khán giả mọi cung bậc cảm xúc trong 90 phút trước Iraq.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang