HLV Miura: U23 VN không thua 10 bàn là thành công

Thứ Hai, ngày 30/03/2015 00:04 AM (GMT+7)

Thua U23 Nhật Bản nhưng HLV Miura vẫn dành nhiều lời khen ngợi cho các học trò.

Video huấn luyện viên của hai đội phát biểu:

Trả lời truyền thông sau chiến thắng vất vả 2-0 trước U23 Việt Nam, HLV Makoto của U23 Nhật Bản thừa nhận các học trò của ông đã có một trận đấu vô cùng khó khăn: “Đây là trận đấu thực sự khó khăn với chúng tôi khi phải thi đấu dưới điều kiện sân ướt.

Đối thủ cũng chơi đầy cố gắng. Chúng tôi đã làm tất cả để ngăn chặn U23 Việt Nam ghi bàn và các cầu thủ hàng tấn công gặp nhiều khó khăn khi đối thủ chơi với hàng thủ 5 người. Rõ ràng trận đấu ngày hôm nay là một trải nghiệm đầy thú vị đối với các cầu thủ trẻ của chúng tôi. Các cầu thủ đã có một trận đấu đầy nỗ lực”.  

HLV Miura: U23 VN không thua 10 bàn là thành công - 1

HLV trưởng của U23 Nhật Bản trả lời họp báo sau trận

Nói về trận đấu cuối cùng với U23 Malaysia, HLV trưởng của U23 Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi sẽ phải cố gắng hết mình ở trận gặp U23 Malaysia, đối thủ không hề dễ chơi. Ngày hôm nay U23 Malaysia đã thi đấu rất nỗ lực để giành 3 điểm trước U23 Macau và chắc chắn họ cũng sẽ thi đấu hết mình trong trận đấu cuối cùng với chúng tôi”.  

Bước vào phòng họp báo với tâm trạng khá buồn, HLV Miura của U23 Việt Nam thừa nhận U23 Nhật Bản ở đẳng cấp cao và chiến thắng giành cho đội bóng quê hương ông là hoàn toàn xứng đáng: “U23 Nhật Bản ở đẳng cấp khá xa với U23 Việt Nam. Và chiến thắng giành chọ họ là hoàn toàn xứng đáng.  

Tôi đã lường trước được việc U23 Việt Nam có thể thua 0-2, hoặc 0-10, vậy nên kết quả ngày hôm nay có thể tạm chấp nhận được. Phải nói rằng U23 Việt Nam đã có một trận đấu rất vất vả. Tuy thua trận, nhưng các cầu thủ của tôi đã làm việc hết sức mình”. 

HLV Miura: U23 VN không thua 10 bàn là thành công - 2

HLV Miura thừa nhận đối thủ ở đẳng cấp cao

Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết, U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình để giành trận thắng đậm trước U23 Macau ở lượt đấu cuối: “Ở trận đấu sắp tới, chắc chắn chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trước U23 Macau. Ngoài việc giành được 6 điểm sau vòng loại, chúng tôi cần phải thắng đậm U23 Macau nữa.  

Ngày hôm nay U23 Macau cũng có một trận đấu rất tốt. Và rõ ràng họ không phải là một đối thủ dễ dàng với chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm tất cả để giành 6 điểm, còn việc có đi đến được Qatar hay không thì lại phụ thuộc vào kết quả của những bảng đấu khác nữa”.

Video bàn thua đầu tiên của U23 VN trước U23 Nhật Bản:

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
Ngôi sao bóng đá - HLV của U23 Macau: Công Phượng rất đáng sợ! HLV của U23 Macau: Công Phượng rất đáng sợ!
HLV trưởng của U23 Macau đã đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng.
Bóng đá Việt Nam - U23 VN - U23 Nhật Bản: Nỗ lực đáng khen U23 VN - U23 Nhật Bản: Nỗ lực đáng khen
U23 Việt Nam đã thi đấu như những chiến binh trước đối thủ mạnh U23 Nhật Bản.
Bóng đá Việt Nam - HLV Miura mơ “hết đường về quê” HLV Miura mơ “hết đường về quê”
HLV Miura tin Olympic Việt Nam sẽ biết cách tạo nên địa chấn trước Nhật Bản.
Sự kiện - Bình luận - U23 Việt Nam: “Vũ khí” của HLV Miura U23 Việt Nam: “Vũ khí” của HLV Miura
“Vũ khí” của HLV Miura làm mới cầu thủ U19 chơi đơn giản hơn nhưng nguy hiểm hơn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang