HLV Lê Thụy Hải không vào Hội đồng HLV để bị sai vặt

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 11:45 AM (GMT+7)

HLV Lê Thuỵ Hải đã từ chối vào Hội đồng HLV Quốc gia, dù được bầu Đức tiến cử.

Trong cuộc họp Ban chấp hành VFF hôm 13/10, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF đã xin rút lui khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi rút lui, ông Tuấn “Tổng” đã tiến cử HLV Mai Đức Chung lên ngồi ghế Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia.

Tuy nhiên, các uỷ viên Ban chấp hành VFF thắc mắc rằng sau này nếu có CLB nào mời HLV Mai Đức Chung về làm HLV trưởng, ghế Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia có thể lại để trống (như khi ông Mai Đức Chung đương chức Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia đã xin rút lui để về làm “thuyền trưởng” ở CLB “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” B.Bình Dương) . Đặc biệt, ông bầu Đoàn Nguyên Đức – trong vai trò Phó chủ tịch VFF đã bất ngờ tiến cử HLV Lê Thuỵ Hải lên ngồi ghế nóng ở Hội đồng HLV Quốc gia.

Theo đó, dù HLV Lê Thuỵ Hải thường có những phát biểu gây sốc về lứa cầu thủ trẻ tài năng của minh, nhưng bầu Đức vẫn đánh giá rất cao tài năng của ông Hải “lơ”. Bầu Đức nói: “Ở Việt Nam, không ai có thể nói chuyện nghề được với anh Hải, tất cả chỉ đáng làm học trò của anh ấy. Theo tôi, VFF phải có giải pháp nào để mời anh Hải vào Hội đồng HLV Quốc gia mới được”.

HLV Lê Thụy Hải không vào Hội đồng HLV để bị sai vặt - 1

HLV Lê Thụy Hải không muốn vào Hội đồng HLV

Chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại, trước tiên HLV Lê Thuỵ Hải đã khá bất ngờ khi được bầu Đức tiến cử vào Hội đồng HLV Quốc gia. Nhưng vị HLV lão làng này đã thẳng thắn từ chối trong trường hợp được VFF ngỏ lời: “Trước tiên, tôi cảm ơn anh Đức đã muốn tôi vào Hội đồng HLV Quốc gia. Nhưng có lẽ tôi là người không phù hợp với vị trí đó”.

Theo giải thích của HLV Lê Thuỵ Hải, ông không thể vào Hội đồng HLV Quốc gia vì 2 lý do: “Thứ nhất, vị trí ấy người ta đòi hỏi người phải có bằng cấp, trong khi bản thân tôi có bằng cấp gì đâu. Quan trọng hơn, tôi cũng không muốn vào ngồi đấy chỉ để cho người ta sai vặt được”.

Tiếp đến, ông Hải “lơ” thẳng thắn nêu quan điểm rằng những người có tên trong Hội đồng HLV Quốc gia phải là người có chuyên môn và phải biết phản biện: “Theo tôi, những người trong Hội đồng HLV Quốc gia phải có chuyên môn thực sự, hoặc là cựu cầu thủ hoặc là các HLV có danh tiếng.

Nếu không, họ phải được đào tạo có chuyên môn cao về bóng đá. Mặt khác, các vị trong Hội đồng HLV Quốc gia cũng cần phải có chính kiến riêng, biết phản biện chứ không thể chỉ ngồi một chỗ đọc sách được.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cần có quan hệ đặc biệt với HLV của các đội bóng giải chuyên nghiệp nữa. Có như vậy, tất cả mới có thể ngồi lại với nhau, hoạch định hướng phát triển chuyên môn cho bóng đá Việt Nam được”.

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
Bóng đá Việt Nam - Tuyển Việt Nam: 5 năm chưa xây nổi lối chơi Tuyển Việt Nam: 5 năm chưa xây nổi lối chơi
Sau thời HLV Calisto, bóng đá Việt Nam mãi vẫn không định hình nổi lối chơi.
Bóng đá - HLV và chuyện bằng cấp gây nhiều tranh cãi HLV và chuyện bằng cấp gây nhiều tranh cãi
Bằng cấp liệu đã đủ với các HLV Việt Nam, hay chưa có lời giải đáp thỏa đáng.
Bóng đá - Cái thua của một nền bóng đá Cái thua của một nền bóng đá
Bóng đá Việt Nam đang thua kém bóng đá Thái Lan nhiều mặt.
Bóng đá - Công Phượng chuẩn bị đi Nhật Bản chốt hợp đồng Công Phượng chuẩn bị đi Nhật Bản chốt hợp đồng
Ngày 30/10, Công Phượng sẽ sang Nhật Bản để thương thảo với CLB Mito Hollyhock.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang