HLV Hữu Thắng ủng hộ cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển VN

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 15:59 PM (GMT+7)

Trái với dự đoán, tân thuyền trưởng đội tuyển VN (ĐTVN) Nguyễn Hữu Thắng đã gọi tới 32 cầu thủ lên tuyển, trong số này có nhiều gương mặt trẻ

Lần đầu tiên VFF và HLV trưởng ĐTQG tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để công bố bản danh sách ĐTQG. Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, cách làm này để báo chí có nguồn tin chính xác nhất.

HLV Hữu Thắng ủng hộ cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển VN - 1

HLV Hữu Thắng trong lễ ra mắt

Khá bất ngờ khi VFF và HLV Hữu Thắng đã công bố bản danh sách triệu tập tới 32 cầu thủ lên tuyển lần này. HLV Hữu Thắng cho biết ông vừa gọi những cựu binh, vừa trao cơ hội cho cầu thủ trẻ.

Lý giải về việc gọi nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển trong đợt tập trung lần này, HLV Hữu Thắng nói: “Mình phải có sự xác định đường dài, trẻ hoá lực lượng, chuẩn bị cho SEA Games 2017. Hai trận đấu tới thời gian tập trung rất ngắn. Tôi tập trung những cầu thủ trẻ để họ làm quen với không khí đội tuyển, làm quen với những người anh.

Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành nhanh. Tôi muốn có sự kết hợp giữa già và trẻ chắc chắn tốt hơn cho ĐTVN bây giờ và sau này.

Những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, có thể do tuổi tác, sức khoẻ khiến phong độ không còn tốt, thì cơ hội cho cầu thủ trẻ là rất lớn. ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt, lành mạnh để tạo nên tính chuyên môn tốt nhất cho đội tuyển”.

Về việc gọi cầu thủ Tấn Tài đã tuyên bố chia tay ĐTQG, HLV Hữu Thắng cho rằng: “Thật sự Tấn Tài từ giã đội tuyển tôi hoàn toàn chưa biết. Tôi đi xem tất cả các trận đấu, tôi cảm nhận bằng trực quan của tôi về phong độ cầu thủ đó cũng như các cầu thủ khác. Các cầu thủ luôn có vinh dự, khát khao cống hiến và họ sẽ có cánh cửa rộng mở.

Còn khi không cảm thấy vui, không hạnh phúc, chúng tôi không bao giờ gượng ép. Tất cả thành viên đội tuyển tôi có toàn quyền lựa chọn, với mục đích làm những gì tốt nhất cho đội tuyển”.

HLV Hữu Thắng cũng nhấn mạnh việc ĐTVN nên dùng cầu thủ nhập tịch để tăng thêm sức mạnh: “Quan điểm của riêng tôi xây dựng đội tuyển trên một tập thể mạnh, không có bất cứ ngôi sao nào. Một tập thể làm nên ngôi sao chứ ngôi sao không thể làm nên đội tuyển.

Cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với tất cả những ai có phong độ tốt. Tôi mong dư luận tạo điều kiện, để mọi người hiểu rằng bất cứ ai dù sinh sống ở nước ngoài nhưng nhập quốc tịch Việt Nam, sẽ có cơ hội lên tuyển”.

HLV Hữu Thắng ủng hộ cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển VN - 2

HLV Hữu Thắng luôn rộng cửa đón bất cứ cầu thủ nào lên tuyển nếu phong độ tốt

Về việc gọi 2 cầu thủ đang xuất ngoại là Tuấn Anh và Xuân Trường, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Với hai cầu thủ Xuân Trường và Tuấn Anh, FIFA có luật trả cầu thủ về cho ĐTQG nếu có lệnh triệu tập. Tuy nhiên, thời gian nào 2 cầu thủ này về thì tôi chưa được rõ”.

Về lối chơi của ĐTVN, HLV Hữu Thắng tái khẳng định ĐTVN sẽ chơi lối chơi ngắn, trung bình và phòng ngự phản công: “Định hình lối chơi cho đội tuyển phải cần thời gian. Tôi không hô phép, thần thông biến hoá. Ý tưởng và những bài tập, truyền cảm của tôi sẽ hướng các cầu thủ chơi theo lối chơi bóng ngắn, trung bình, phòng ngự phản công.

Bảy cầu thủ hay 10 cầu thủ từ 1 CLB không phản ánh lối chơi của đội tuyển. 11 người phải chơi theo chiến lược, chiến thuật riêng, chứ không phải là áp dụng theo số đông cầu thủ ở một CLB nào đó".

Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)  

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương)

Tiền vệ (12): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn , Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC THanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài (B.BD), Thành Lương (HN.T&T)

Tiền đạo (6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).

HLV Hữu Thắng chưa chọn đội trưởng

“Sẽ có nhiều ứng cử viên có thể làm đội trưởng. Sau ngày 13/3 chúng tôi sẽ họp lại để quyết định ai làm thủ quân ĐTVN. Đây phải là người có tiếng nói nhất định trên sân, là cầu nối giữa BHL và đội tuyển”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Tiêu chí lựa chọn trợ lý của HLV Hữu Thắng

Tân thuyền trưởng ĐTVN cho biết, không phải ai đá bóng hay là làm HLV giỏi. Tôi muốn bên cạnh tôi các trợ lý là những người từng đá bóng, hiểu bóng đá Việt Nam và có chính kiến. Nhiều lúc cái sai của mình không biết. Tôi là người rất cầu tiến nên cần sự phản biện. 

Theo Q.M (Khám Phá)
Bóng đá - Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ
Tân HLV trưởng Hữu Thắng sắp cho gọi cầu thủ lên tuyển quốc gia.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên tuyển, vắng Công Phượng
Nhiều cái tên quen thuộc được HLV Hữu Thắng triệu tập lên ĐTVN.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng Quế Ngọc Hải được giảm án, HLV Hữu Thắng mở cờ trong bụng
Một tin vui với CLB SLNA và đặc biệt là trung vệ Quế Ngọc Hải.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang