HLV Hữu Thắng sợ ĐT Việt Nam lộ bài trên...facebook

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 19:13 PM (GMT+7)

HLV trưởng ĐT Việt Nam vừa ra yêu cầu đặc biệt với cánh phóng viên tác nghiệp tại Myanmar.

ĐT Việt Nam đã có mặt ở Myanmar từ ngày 15/11 để chuẩn bị cho “chiến dịch” AFF Cup 2016. Được biết, thầy trò HLV Hữu Thắng là một trong những đội bóng đến Yangon sớm nhất so với các đội còn lại ở bảng B AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng sợ ĐT Việt Nam lộ bài trên...facebook - 1

HLV Hữu Thắng trên sân tập

Vì theo kế hoạch dự kiến, 2 đối thủ khác ngoài chủ nhà Myanmar của ĐT Việt Nam là Malaysia và Campuchia phải đến khoảng ngày 18/11 mới đến Yangon. Đó cũng là ngày Ban tổ chức giải nước chủ nhà chính thức sắp xếp khách sạn, sân tập cho các đội tuyển dự giải.

Còn khoảng thời gian từ 15 đến 18/11, VFF phải tự bỏ tiền thuê khách sạn, nhờ Liên đoàn bóng đá Myanmar hỗ trợ sân tập cho thầy trò HLV Hữu Thắng. Dù Công Vinh và đồng đội đến Myanmar sớm gần 1 tuần trước ngày AFF Cup 2016 khởi tranh trận đầu tiên ở bảng B giữa ĐT Việt Nam và chủ nhà Myanmar, nhưng vẫn có khá đông cánh phóng viên Việt Nam theo chân đội tuyển.

Theo đó, có khoảng hơn 10 phóng viên thể thao Việt Nam đã có mặt ở cố đô Yangon ngay từ ngày đầu tiên ĐT Việt Nam đến đây để đưa tin về đội tuyển. HLV Hữu Thắng rất vui khi đội tuyển Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông và người hâm mộ.

HLV Hữu Thắng sợ ĐT Việt Nam lộ bài trên...facebook - 2

Tuy nhiên ông không muốn các phóng viên livestream buổi tập của đội nhà vì sợ lộ bài

Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cũng tạo mọi điều kiện để các phóng viên dễ dàng tác nghiệp. Theo lời một số phóng viên Việt Nam, so với thời HLV Toshiya Miura, HLV Hữu Thắng được cho là đã “dễ tính” hơn nhiều khi để giới truyền thông nước nhà thoải mái tác nghiệp trong các buổi tập.

Tuy nhiên, trong một số buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam, nhất là khi AFF Cup 2016 đã cận kề, HLV Hữu Thắng tỏ ra không “vui” khi một số phóng viên đã phát trực tiếp (livestream) buổi tập, đặc biệt khi ĐT Việt Nam tập chiến thuật trên các trang mạng xã hội.

Sáng 16/11, thông qua cán bộ truyền thông của VFF, HLV Hữu Thắng đã chính thức ra yêu cầu cánh phóng viên Việt Nam chỉ được phát trực tiếp các bài tập khởi động của ĐT Việt Nam trong khoảng thời gian 15-20 phút đầu tiên. Còn khi bước vào các bài tập chiến thuật, ông Thắng “cấm” mọi thiết bị phát trực tiếp có mặt trên sân tập.

Chiến lược gia sinh năm 1972 cho hay, việc các bài tập chiến thuật của ĐT Việt Nam được phát trên các trang mạng xã hội có độ lan toả cao như facebook hoàn toàn có thể giúp các đối thủ như Myanmar, Malaysia hay cả Campuchia sắp tới “soi bài” của ĐT Việt Nam trong các trận đấu quan trọng sắp tới.

Theo Anh Khoa (từ Yangon) (Khám Phá)
Bóng đá - ĐTVN: Quế Ngọc Hải hứa không chơi “kung-fu” ở AFF Cup ĐTVN: Quế Ngọc Hải hứa không chơi “kung-fu” ở AFF Cup
Hậu vệ "thép" Quế Ngọc Hải tuyên bố không chơi “kung-fu” dễ làm đối thủ sợ tới già.
Bóng đá - AFF Cup: HLV Hữu Thắng lo nhất chấn thương Tuấn Anh AFF Cup: HLV Hữu Thắng lo nhất chấn thương Tuấn Anh
HLV Hữu Thắng đã chính thức lên tiếng về tình hình chấn thương của Tuấn Anh.
Bóng đá - Cuộc chiến HLV ở AFF Cup: Hữu Thắng chỉ ngán Kiatisak? Cuộc chiến HLV ở AFF Cup: Hữu Thắng chỉ ngán Kiatisak?
8 chiến lược gia hứa hẹn mang đến những màn đấu trí căng thẳng ở AFF Cup 2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang