HLV Hữu Thắng không nhận lương 200 triệu đồng/tháng

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 20:58 PM (GMT+7)

Trong cuộc trao đổi mới nhất, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định dù VFF và HLV Hữu Thắng về cơ bản đã đạt được những thỏa thuận về hợp đồng, nhưng thông tin về mức lương của chiến lược gia người Nghệ An lên tới 200 triệu đồng/tháng là chưa chính xác.

Video HLV Hữu Thắng nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (nguồn VTV):

* Thưa ông, việc VFF tiếp xúc với HLV Hữu Thắng gặp những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Trong quá trình làm việc, 2 bên không gặp khó khăn hay khúc mắc nào đáng kể. CLB chủ quản SLNA cũng tạo điều kiện hết mức để HLV Hữu Thắng thực hiện nhiệm vụ quốc gia. 

Do rơi đúng vào dịp nghỉ Tết nên chúng tôi chỉ gặp đôi chút khó khăn về thời gian. Cả VFF và HLV Hữu Thắng đều làm việc trên tinh thần cởi mở, nghiêm túc. Chúng tôi đánh giá cao năng lực của HLV Hữu Thắng, trong khi HLV này cũng cho biết rất vinh dự khi được mời lên dẫn dắt ĐTQG.

* Được biết đích thân ông là người đã tiếp xúc và đặt vấn đề với HLV Hữu Thắng. Xin ông tiết lộ một số thông tin cơ bản trong bản hợp đồng mà hai bên sắp ký sắp tới?

Tôi chỉ có thể nói rằng đến thời điểm này về cơ bản hợp đồng đã được cả hai bên thống nhất và chốt lại, chỉ còn một số vướng mắc về điều khoản quan trọng. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng sẽ được ký trong cuối tuần này, HLV Hữu Thắng sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia 2 năm.

HLV Hữu Thắng không nhận lương 200 triệu đồng/tháng - 1

Thông tin HLV Hữu Thắng nhận mức lương 200 triệu/tháng là không chính xác.

* Điều mà người hâm mộ rất quan tâm là HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ nhận mức lương bao nhiêu khi lên tuyển?

Tôi khẳng định là HLV Hữu Thắng sẽ nhận mức lương cao, thậm chí cao nhất trong số các HLV nội hiện nay. Tuy nhiên, thông tin HLV Hữu Thắng nhận mức lương 200 triệu/tháng là không chính xác.

* Dường như HLV Hữu Thắng khá lo lắng về thủ tục pháp lý khi lên tuyển nên đang phải mời luật sư để làm việc với VFF. Ông nghĩ sao về điều này?

Việc các HLV bảo vệ quyền lợi của mình cũng là điều rất bình thường. Tôi không bất ngờ về điều này.

* Xin cảm ơn ông!

Theo thông báo được đăng trên trang chủ VFF chiều 15/2, Liên đoàn bóng đá VN đã cung cấp thông tin về việc đàm phán với HLV Nguyễn Hữu Thắng như sau: “Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện công tác hoạt động của ĐTQG năm 2016, theo chỉ đạo của thường trực BCH VFF và thông qua tư vấn của Hội đồng HLVQG, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng xung quanh kế hoạch mời chiến lược gia sinh năm 1971 này đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của ĐTQG.

Hiện tại, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thống nhất những nội dung cơ bản trong bản hợp đồng và việc đàm phán vẫn đang được tiếp tục với nhiều thuận lợi. Trong quá trình làm việc, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao thiện chí của VFF và việc đồng ý dẫn dắt ĐTQG là trách nhiệm và vinh dự của cá nhân; vấn đề tiền lương không phải yếu tố mang tính quyết định.

Vì vậy, thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận mức lương lên tới 200 triệu đồng/tháng là không chính xác, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc giữa hai bên”.

Được biết nếu không có gì thay đổi, lễ ký hợp đồng giữa VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ diễn ra vào 19/2 tới, tại Hà Nội. Theo kế hoạch, nhà cầm quân người Nghệ An hội quân cùng các học trò vào 15/3, cũng tại Hà Nội, để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại kép World Cup 2018 và Asian Cup 2019, gặp Đài Loan (ngày 24/3) và Iraq (ngày 29/3).

Theo Ngô Mộc – Hoàng Minh (Khám phá)
Bóng đá - Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn' Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn'
LĐBĐVN (VFF) đã đạt được thoả thuận sơ bộ với HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng lên tiếng về chuyện thay thế ông Miura HLV Hữu Thắng lên tiếng về chuyện thay thế ông Miura
Hữu Thắng lên tiếng những tin đồn xung quanh chiếc ghế trống HLV Miura bỏ lại.
Bóng đá - Nếu HLV Hữu Thắng ngồi vào ghế nóng Nếu HLV Hữu Thắng ngồi vào ghế nóng
Sa thải Miura, VFF tìm HLV nội và Nguyễn Hữu Thắng là ứng viên nặng ký.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng chưa về Thanh Hóa HLV Hữu Thắng chưa về Thanh Hóa
HLV Hữu Thắng không đến Thanh Hóa, nhưng cũng chẳng ở lại với SLNA.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang