HLV Hoàng Anh Tuấn kể chuyện "trảm" quân vì "tư tưởng"

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 00:25 AM (GMT+7)

U19 Việt Nam đã chơi rất thành công ở giải châu Á nhưng không phải tất cả đều màu hồng.

U19 Việt Nam đã chơi rất thành công ở giải U19 châu Á 2016. Đỉnh cao là việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành quyền vào chơi ở bán kết, đồng thời lấy luôn tấm vé dự U20 World Cup. Tuy nhiên, hành trình lịch sử của U19 Việt Nam không chỉ toàn là màu hồng.

HLV Hoàng Anh Tuấn kể chuyện "trảm" quân vì "tư tưởng" - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ “mặt tối” của U19 Việt Nam

Trong buổi giao lưu trực tuyến cùng người hâm mộ vào sáng 2/11 do báo Bóng đá tổ chức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiết lộ một chi tiết đặc biệt. Theo đó, ông đã kiên quyết loại bỏ hai cầu thủ vì thiếu khát khao. “Sau khi sang Barain, chúng tôi đã có nhiều tranh cãi rất gay gắt, ngay cả trong BHL và tôi cũng đã phải chấn chỉnh".

"Nếu các bạn tinh ý, tôi mang tới Barain 22 cầu thủ nhưng chỉ có 20 cầu thủ mặc áo và 2 cầu thủ không mặc áo, họ ngồi trên sân vì tư tưởng không ổn. Tôi buộc phải loại hai cầu thủ này. Rất may, chúng tôi vẫn đoàn kết và đã làm được điều mà không ai ngờ tới, đó là giành vé tới U20 World Cup 2017”.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hóa cũng đề cập tới điểm hạn chế của ĐT U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á 2016: “U19 Việt Nam năm nay có thể hình khá tốt so với trước đây, nhưng chúng ta chưa thể so sánh với các đội bóng châu Á. Như mọi người biết, cái này thuộc về đặc điểm vùng miền, văn hóa, và cả gien di truyền nữa. Để thay đổi được điều này không hề dễ dàng. Cái này đòi hỏi không chỉ ngành thể thao, mà còn các ngành khác của toàn xã hội”.

Khi được hỏi về mục tiêu của U19 Việt Nam tại U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn đáp: “Theo góc độ cá nhân tôi, để xứng đáng đi sâu vào giải lớn như vậy, chúng ta cần có nhiều thời gian. Chúng ta cần phải có thông tin, va chạm nhiều hơn với môi trường bóng đá phát triển. Chúng ta cần tham gia nhiều giải đấu như vậy để biết mình đang đứng ở đâu. Tôi nghĩ, đây là giải đấu mà chúng ta tham gia cho vui và sẽ là nơi để các HLV, các nhà chuyên môn, lãnh đạo nhìn nhận đúng hơn về bóng đá Việt Nam”.

Theo Phương Linh (Báo Giao Thông)
Bóng đá - HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam không có ngôi sao HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam không có ngôi sao
HLV trưởng U19 Việt Nam cảnh báo các học trò không được tự mãn trước trận bán kết U19 châu Á 2016 với U19 Nhật Bản.
Bóng đá - HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "bùa hộ mệnh" cho U19 Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "bùa hộ mệnh" cho U19 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông sẽ tiếp tục mặc chiếc áo vest trắng.
Bóng đá - Kỳ tích U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giỏi hơn Calisto? Kỳ tích U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giỏi hơn Calisto?
Hoàng Anh Tuấn đã đủ tầm chưa để so sánh với ông Calisto là đề tài gây tranh luận.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang