HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "bùa hộ mệnh" cho U19 Việt Nam

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 00:00 AM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông sẽ tiếp tục mặc chiếc áo vest trắng cùng sơ mi kẻ đỏ ông từng mặc ở 4 trận trước đó của U19 Việt Nam.

Dù không được đánh giá cao trước ngày lên đường dự giải U19 châu Á 2016 nhưng U19 Việt Nam lại tạo ra hàng loạt bất ngờ từ vòng bảng tới tứ kết. Trong thành công của U19 Việt Nam, vai trò của HLV Hoàng Anh Tuấn được nhắc tới nhiều nhất. Nhà cầm quân người Khánh Hòa với sự khoa học, tỉ mỉ trong cách vận hành chiến thuật đã giúp đội bóng áo đỏ chơi đầy ấn tượng. Tuy nhiên, bản thân nhà cầm quân này lại có những cách rất riêng để giữ lửa cho các học trò.

HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "bùa hộ mệnh" cho U19 Việt Nam - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết giữ “bùa hộ mệnh” cho U19 Việt Nam

Cụ thể, ngoài những chiêu bài tâm lý nhằm đánh thức tiềm năng của các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn còn rất mê tín khi ông chỉ mặc 2 chiếc áo suốt những ngày có các trận đấu diễn ra. Đó là chiếc sơ mi kẻ đỏ kế hợp vest trắng. “Combo” này đã được nhà cầm quân Khánh Hòa coi như “bùa hộ mệnh” của U19 Việt Nam. Vì lẽ đó, ông thầy người Khánh Hòa cho biết mình sẽ tiếp tục mặc 2 chiếc áo trên trong trận bán kết với U19 Nhật Bản dù chưa hề được giặt.

Thực ra, việc các nhà cầm quân trong làng túc cầu có những hành động mê tín không phải hiếm. Ở Việt Nam, quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” lại càng phổ biến. Hi vọng rằng, hai chiếc áo của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục đem lại may mắn cho U19 Việt Nam như ở những trận đấu đã qua.

Theo Phương Linh (Baogiaothong.com.vn)
Bóng đá - Kỳ tích U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giỏi hơn Calisto? Kỳ tích U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giỏi hơn Calisto?
Hoàng Anh Tuấn đã đủ tầm chưa để so sánh với ông Calisto là đề tài gây tranh luận.
Bóng đá - Sau FIFA, chủ tịch AFC "phát sốt" vì U19 VN dự World Cup Sau FIFA, chủ tịch AFC "phát sốt" vì U19 VN dự World Cup
Chủ tịch AFC đã đặc biệt khen ngợi chiến tích của U19 Việt Nam.
Bóng đá - Vào World Cup, U19 Việt Nam đọ sức những 'ông lớn' nào? Vào World Cup, U19 Việt Nam đọ sức những 'ông lớn' nào?
U19 Việt Nam có cơ hội chạm trán với nhiều đối thủ mạnh ở World Cup U20.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang