Hiệp hội cầu thủ Việt Nam: Cần nhưng bao giờ có

Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 00:02 AM (GMT+7)

Với những tranh chấp trong thời gian qua, việc thành lập Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam là điều hết sức cần thiết.

“Bóng đá chuyên nghiệp cần có Hiệp hội cầu thủ để khi xảy ra tranh chấp hay quyền lợi cầu thủ bị xâm phạm thì phải có một cơ quan đứng ra phản biện, bảo vệ quyền lợi cho các cầu thủ của mình chứ không thể giống những gì đã xảy ra suốt 15 năm qua.”

Trên đây là ý kiến của luật sư Nguyễn Đức Chánh thuộc đoàn luật sư TP.HCM trước thực trạng rối ren của bóng đá Việt Nam thời gian qua xung quanh những tranh chấp giữa các cầu thủ hay cầu thủ với CLB. Những vụ việc tiêu biểu có thể kể đến vụ Anh Khoa – Quế Ngọc Hải, hay vụ Đức Linh, Ngọc Điểu với CLB XSKT.Cần Thơ.

Hiệp hội cầu thủ Việt Nam: Cần nhưng bao giờ có - 1

Các cầu thủ cần được bảo vệ

Thực tế nhiều năm trước, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã từng kiến nghị thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam, nhưng ý kiến này đã không được thực hiện. Cho đến nay sau nhiều năm đi lên chuyên nghiệp, bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều điều đáng bàn, một trong số đó là quyền lợi của các cầu thủ không được bảo vệ còn việc thành lập Hiệp hội cầu thủ vẫn đang là dấu hỏi.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, HLV của HAGL chia sẻ sự ủng hộ về vấn đề này: “Khi có Hiệp hội, quyền lợi và giá trị của cầu thủ sẽ tăng lên và được đảm bảo, tôi nghĩ rất cần thiết thành lập Hiệp hội cầu thủ.”

Một Hiệp hội chuyên nghiệp để bảo vệ cho các cầu thủ cần có sự góp mặt của chính các cầu thủ, những cựu danh thủ, các chuyên gia bóng, các luật sư và các doanh nhân. Việc có nhiều thành phần sẽ mang đến sự hòa hợp và chắc chắn mỗi xảy ra những vụ việc khác nhau.

Video phóng sự về ý kiến thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam (Bản quyền thuộc VTV):

Theo PL (Khám phá)
Bóng đá - XSKT.Cần Thơ và chuyện lạ đời để Vua phá lưới nội ra đi XSKT.Cần Thơ và chuyện lạ đời để Vua phá lưới nội ra đi
Vua phá lưới nội không “có đất dụng võ” ở đội bóng miền Tây Cần Thơ.
Bóng đá - Mito HollyHock mơ cao, Công Phượng có đất diễn Mito HollyHock mơ cao, Công Phượng có đất diễn
Công Phượng sẽ có đất diễn ở Mito HollyHock, đội mơ thăng hạng J.League 1.
Bóng đá - "Truyền nhân" Văn Quyến ép cân, chờ toả sáng giải U21 "Truyền nhân" Văn Quyến ép cân, chờ toả sáng giải U21
Tiền đạo Hồ Tuấn Tài nóng lòng chờ ngày khai mạc giải U21 Clear Men Cup 2015.
Bóng đá - Công Phượng đấu "đại gia châu Á" trận mở màn giải U21 Công Phượng đấu "đại gia châu Á" trận mở màn giải U21
U21 HAGL sẽ đấu U19 Hàn Quốc ở trận mở màn giải U21 Clear Men Cup.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang