Hiến kế chấn hưng bóng đá Việt Nam

Thứ Năm, ngày 29/10/2015 00:02 AM (GMT+7)

Người hâm mộ đang chờ đợi vào cuộc cải tổ để giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn trong tương lai.

Video về Hội thảo tìm giải pháp chấn hưng bóng đá Việt Nam (bản quyền clip thuộc VTV):

Thất bại toàn diện 0-3 trước người Thái tại vòng loại World Cup 2018 một lần nữa cho thấy, bóng đá Việt Nam chưa phát triển xứng tầm với những kỳ vọng của người hâm mộ và cả tiềm năng của hơn 90 triệu dân luôn đứng sau đội tuyển.

Trong khi những người đứng đầu nền bóng đá Việt Nam đang cần tới một phiên họp hội nghị ban chấp hành để quyết định có nên đặt niềm tin vào HLV Miura hay không thì mới đây, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao lại yêu cầu cần có một hội thảo để hiến kế chấn hưng nền bóng đá nội.

Hiến kế chấn hưng bóng đá Việt Nam - 1

 Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, nêu ra 3 nội dung chính cần giải quyết tại hội thảo được tổ chức vào tháng 12

“Tổ chức cuộc hội thảo nhằm xin ý kiến rộng rãi của các thành viên trong xã hội, các nhà quản lý hay khoa học với mục đích tạo ra tiếng nói chung để xây dựng bóng đá Việt Nam phát triển”.

“Hội thảo sẽ tập trung giải quyết 3 nội dung chính: Công tác chuẩn bị lực lượng, tổ chức các hoạt bóng liên quan đến bóng đá và cuối cùng là xây dựng hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, ông Phấn đã nói trên sóng VTV.

Hội thảo dự kiến được tổ chức vào tháng 12 năm nay, mang theo niềm tin vào cuộc cải tổ tích cực. Tuy nhiên, đi đôi với sự kỳ vọng là những nỗi lo, băn khoăn về những tồn đọng trong nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam.

Cách đây 4 năm, một cuộc hội nghị từng được coi là bước ngoặt lớn của bóng đá Việt Nam đã cho ra đời một công ty độc lập chuyên để tổ chức các giải vô địch quốc gia (công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam -VPF, tách khỏi VFF). Những mỹ từ khi đó được nhiều người kỳ vọng như tất yếu của lịch sử, hay cuộc cách mạng trong bóng đá giờ không dễ để trở thành sự thật.

Những năm trước, hội thảo phát triển bóng đá việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được tổ chức. Hội thảo quy tụ hầu hết những người tâm huyết với bóng đá nước nhà và đa phần ý kiến của các chuyên gia đều thừa nhận tính hiệu quả trong nỗ lực phát triển bóng đá Việt Nam là không cao.

Giờ đây với Hội thảo mới, dư luận đang chú ý xem những người trong cuộc liệu có tạo ra được bước ngoặt cho bóng đá Việt Nam, hay rồi mọi chuyên "đâu lại vào đấy".

Theo M.T (Khám phá)
Bóng đá - Nhiều ghế và ít ghế Nhiều ghế và ít ghế
Ông Lê Hoài Anh giải thích ông Trần Quốc Tuấn không ngồi 14, 15 ghế.
Bóng đá - Cứu bóng đá thực sự hay xoa dịu dư luận? Cứu bóng đá thực sự hay xoa dịu dư luận?
“Hội nghị Diên Hồng” do Tổng cục TDTT đứng ra tổ chức có cứu bóng đá Việt Nam?
Bóng đá - ‘Hội nghị Diên Hồng’ về bóng đá: Ông Lê Thế Thọ nói gì? ‘Hội nghị Diên Hồng’ về bóng đá: Ông Lê Thế Thọ nói gì?
Ông Lê Thế Thọ vừa gây sốt trong làng bóng Việt qua phát biểu rất thiết thực.
Bóng đá - Buồn như VFF và ông Miura Buồn như VFF và ông Miura
Ông Miura hứa hẹn sẽ mang đến niềm vui cho người hâm mộ sau trận thua Thái Lan.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang