Hậu trường làng bóng Việt Nam: Nhiều người muốn thay các ông lắm đấy!

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

Đó là phát biểu của ông Lê Nguyên Hồng, Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam, trong hội nghị Ban Chấp hành VFF hồi giữa tháng 8 tại TP.HCM.

Tại hội nghị Ban Chấp hành VFF vừa qua, khi Thường trực VFF muốn “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì ông Lê Nguyên Hồng đứng lên nói với chủ tịch đoàn của hội nghị: “Các anh muốn thay trưởng Ban Trọng tài à? Thay ông Mùi thì giải quyết được cái gì trong khi có nhiều người lại muốn thay các ông lắm đấy!”.

Mới đây, hàng chục cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam đồng ký tên gửi thư kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị thay đổi và chấn chỉnh bộ máy điều hành hiện nay của VFF.

Hậu trường làng bóng Việt Nam: Nhiều người muốn thay các ông lắm đấy! - 1

Chủ tịch đoàn hội nghị Ban Chấp hành VFF khóa VII tại TP.HCM. Ảnh: XUÂN HUY

Trước thông tin trên, lập tức Tổng Thư ký Lê Hoài Anh nhận lệnh đứng ra thống kê phần được của VFF chỉ để khẳng định là bóng đá Việt Nam không chạm đáy. Chẳng hạn như Futsal đứng hạng tư châu Á, tham dự vòng chung kết World Cup; các đội tuyển trẻ thường xuyên vượt qua vòng đấu loại để vào vòng chung kết châu Á…

Thực chất thì vấn đề mà các cựu cầu thủ đưa ra nằm ở chỗ bộ máy điều hành có nhiều điều bất hợp lý gây mất niềm tin lớn nơi người hâm mộ. Vì thế, việc đưa thành tích (nhất là thành tích đó do một ông bầu là doanh nghiệp đứng ra thực hiện nhiều hơn là công trạng của liên đoàn) để chứng minh bóng đá không chạm đáy là cố tình hiểu sai vấn đề.

Đó là chưa nói việc Ủy viên VFF Nguyễn Lân Trung từng là phó chủ tịch VFF đăng đàn trên cơ quan ngôn luận khẳng định nội dung kiến nghị là do ông Trần Song Hải chấp bút rồi chỉ trích ông Hải. Điều này càng làm người hâm mộ thấy VFF giống như chỉ lo “đấu” và lo “chống”.

Được biết ông Trần Song Hải đã chính thức nhờ luật sư đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mình trước sự quy kết nặng nề mang tính xúc phạm cá nhân ông mà Ủy viên LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung đã công bố trước công luận.

Có quá nhiều yếu tố dẫn đến một nền bóng èo uột như chuyện một ông chủ bốn đội bóng ngang nhiên tồn tại thách thức. Mới hôm qua, chương trình thể thao của VTV đã giải thích vì sao các đội sợ lên chuyên nghiệp dù VFF cho đá đến ba trận play off. Câu trả lời được đưa ra là ở Anh một đội bóng được lên hạng thì quyền lợi của họ được LĐBĐ Anh chi ra rất lớn và có thể đổi đời cả một đội bóng lẫn một tập thể.

Còn ở ta, lên hạng thì những ông chủ đội bóng sẽ phải chi nhiều hơn và gặp nhiều phiền toái hơn. Đó là chưa kể họ còn không được tạo điều kiện lẫn được bảo vệ quyền lợi nên có đội trốn lên hạng. Điển hình là Đồng Nai cho các cầu thủ giỏi được nghỉ sớm và chỉ mang thành phần dự bị thi đấu và thua dễ rồi vui vẻ ra về.

Ngẫm lại mới thấy Ủy viên LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam Lê Nguyên Hồng nói rất đáng để suy nghĩ: “Trảm và thay một ông trưởng Ban Trọng tài thì giải quyết được gì? Có rất nhiều người muốn thay các ông lắm đấy!”.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại bị 'tấn công' Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại bị 'tấn công'
Bóng đá Việt Nam lại "dậy sóng" với những đấu đá ở thượng tầng lãnh đạo.
Bóng đá - Công Vinh: Ai nói bóng đá Việt Nam xuống đáy? Công Vinh: Ai nói bóng đá Việt Nam xuống đáy?
Tiền đạo Công Vinh phủ nhận quan điểm cho rằng bóng đá Việt Nam đã "chạm đáy".
Bóng đá - Lo tuyển bóng đá Việt Nam mỗi đội chơi một phong cách Lo tuyển bóng đá Việt Nam mỗi đội chơi một phong cách
Các đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện nay chơi theo kiểu mỗi người một phách.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang